Tuổi Mới Tập Iu (tên gốc: 14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand, tên tiếng Anh: 14 Again: I Love You Two Thousand) đem đến hai câu chuyện tình yêu thật dễ thương và trong sáng vào khoảng thời gian năm 2003.

Poster phim Tuổi Mới Tập Iu (14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand)
Poster phim Tuổi Mới Tập Iu (14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand)

Nội dung phim xoay quanh Tor (Nat Kitcharit/ณัฏฐ์ กิจจริต) – một anh chàng thợ máy ở vùng nông thôn và Gib (Nychaa Nuttanicha Dungwattanawanich/ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) – người bạn từng học chung trung học với Tor. Cuộc sống sau khi lên đại học khiến cho họ tạm thời xa cách, nhưng trong một lần về quê, ký ức về chuyện tình thời học sinh bỗng dưng ùa về khiến con tim đôi bạn trẻ lại thổn thức một lần nữa.

Mình phải chia sẻ thực sự là phim không làm mình cảm thấy hứng thú ngay từ những giây phút đầu tiên bởi hình ảnh không được mượt mà, nhiều cảnh nhân vật lái xe máy chạy với tốc độ thấp trên đường nhưng hình ảnh lại bị nhòe rất khó chịu. Tuy vậy đây là điểm yếu không xuất hiện thường xuyên, cộng với một bối cảnh vùng quê thanh bình, kèm theo những trò khùng điên mình đã từng làm hồi đó đã khiến bộ phim trở nên hấp dẫn lạ kỳ.

Gib (bên trái) và Tor - hai nhân vật chính trong phim
Gib (bên trái) và Tor – hai nhân vật chính trong phim

Chắc hồi đấy ai cũng từng có crush nhưng không dám tỏ tình, hoặc đam mê những thần thượng âm nhạc, và dĩ nhiên với các cậu trai thì còn len lén đọc tạp chí với hình ảnh những người mẫu có thân hình nóng bỏng nữa ha. Nhiêu đây thôi là đã gợi về một thời ký ức học trò dữ dội luôn rồi chứ chưa nhắc đến mấy cái vụ mê chơi game rồi bị điểm thấp trong kỳ thi. Sẵn nhắc đến game thì những chiếc máy tính trong phim cũng chạy Windows XP với đa dạng theme, mình nhìn mà nhớ lại liền một thời một tuần cài lại máy chục lần vì đam mê vọc vạch.

Nàng giận chàng nên lái xe bỏ về
Nàng giận chàng nên lái xe bỏ về

Kịch bản phim được xây dựng tốt khi vừa đưa khán giả trở về tuổi thơ lại vừa lồng ghép hai câu chuyện tình cảm vào nhau một cách khéo léo, lại còn có nét tương đồng nữa đó. Trong khi Gib đã từng có với Tor thì giờ đây, em trai của Gib cũng crush một bạn nữ, điểm chung là hai phía đều thầm thương trộm nhớ nhau nhưng vì ngại nên hông dám nói. Chưa hết, quá khứ huy hoàng là học sinh giỏi đứng đầu trường cấp 3 cũng khiến Gib áp lực khi giờ đây ngành học đại học mà cô đang theo lại không hợp. Đúng là quá khứ quá là động lực, nhưng đôi khi nó cũng là áp lực đè mạnh lên vai. Cái này mình rất đồng cảm luôn, không chỉ chuyện học hành mà cả chuyện tình cảm rồi mấy vấn đề lặt vặt nữa, ôi sao mà giống thế không biết, nhiều khi cứ nghĩ chắc biên kịch mượn cuộc đời mình bưng lên phim.

Em trai của Gib cũng có một câu chuyện tình cảm học trò như người chị
Em trai của Gib cũng có một câu chuyện tình cảm học trò như người chị

Dàn diễn viên không phải quá nổi tiếng, ngoại hình đủ xài nhưng diễn xuất và sự kết hợp ăn ý đến lạ kỳ giữa họ đã giúp mình hòa nhập hẳn vào trong câu chuyện tình yêu được kể, cùng ăn, cùng ngủ và cùng thổn thức con tim khi bỏ lỡ một thứ gì đó quan trọng khiến bạn phải luyến tiếc về sau. Về mặt cảm xúc, Khen Phim thực sự rất ư hài lòng. Ngoài những lúc cảm động thì đa phần phim sẽ hướng đến yếu tố hài hước, với những trò đùa tinh nghịch của em trai Gib cùng đám bạn. Nhân vật phụ như ông chú lái xe cũng là sợi dây gắn kết các mốc thời gian với nhau, cho thấy sự tương đồng về một thời kỳ mà ai cũng phải trải qua.

Vé xem phim Tuổi Mới Tập Iu (14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand)
Vé xem phim Tuổi Mới Tập Iu (14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand)

Ngồi viết về phim này chắc 7 ngày 7 đêm không xong luôn á mọi người, vậy nên hãy ra rạp, xem phim cùng đám bạn thân hồi nhỏ là tuyệt vời nhất. Còn không thì đến rạp một mình, ngồi coi và mỉm cười khi nhớ về một thời trẻ trâu đáng nhớ nhen.

Khen Phim chấm 7,5/10 điểm cho Tuổi Mới Tập Iu.

14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.5

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments