Trang chủ » Review phim » Review phim Hung Thần Đại Dương 2 (47 Meters Down): Khi cá mập thảm sát

Review phim Hung Thần Đại Dương 2 (47 Meters Down): Khi cá mập thảm sát

by ST3G
Published: Last Updated on

47 Meters Down (tên tiếng Việt: Hung Thần Đại Dương 2: Thảm Sát) sẽ không làm những fan của phần 1 thất vọng bởi vì yếu tố hồi hộp và căng thẳng vẫn đầy đủ, duy chỉ có kỹ xảo là kém thôi. Cũng có lẽ vì tạo hình cá mập chưa được chăm kỹ cho nên một số khán giả trên IMDb mới chấm điểm thấp như vậy.

Nếu bạn bị nhốt trong một cái mê cung trên cạn thì chắc cũng không đáng sợ mấy vì ít nhất bạn vẫn có thể tự do hít thở với nguồn dưỡng khí gần như vô tận. Thế nhưng sẽ ra sao nếu một ngày kia, vì hứng lên chơi trội để rồi bị kẹt trong một cái mê cung dưới nước do người xưa xây, lại còn bị cá mập dí tận đít, dưỡng khí thì lại có hạn, càng hốt hoảng càng mau cạn khí, lúc đó bạn sẽ làm gì để thoát khỏi bàn tay thử thần? Đó cũng chính là nội dung của phần 2 bộ phim 47 Meters Down (xem review phần 1). Có 4 chị gái nọ rủ nhau lặn xuống nước chơi, ai ngờ bị cá mập nó táp lia lịa, hoảng sợ quá các chị cứ thế đi vào sâu hơn trong kiến trúc tử thần ở dưới nước, không bản đồ, nguồn khí hạn chế, tinh thần hoảng loạn; tất cả sẽ đem đến cho khán giả những giây phút giải trí sảng khoái và không kém phần hồi hộp, căng thẳng.

Poster phim 47 Meters Down - Hung Thần Đại Dương 2

So với phần 1 thì phần 2 có mức độ lôi cuốn tốt hơn, bởi lần này số người bị kẹt dưới nước đã lên tới 4 (gấp đôi lần trước). Sự đáng sợ của phim đến từ những tình tiết gay cấn mà cá mập tạo ra, chứ bản thân con cá mập lại hơi bị thiếu sức sống, nhìn cứng đơ như đá, điều này một phần cũng có lẽ vì ngân sách làm phim không cao. Ngoài ra khán giả sẽ còn dễ dàng nhận ra việc lồng tiếng không khớp với miệng nhân vật, nhưng do đây là phim nước ngoài, người xem chăm chú đọc phụ đề nên cũng không mấy khó chịu với chuyện đó.

Làm thế nào các cô gái có thể thoát khỏi hàm cá mập? - 47 Meters Down

Làm thế nào các cô gái có thể thoát khỏi hàm cá mập?

Những cú đớp của tụi cá mập được trợ lực bởi âm thanh mạnh mẽ đến từ nhiều hướng, nhất là khi các nhân vật bị kẹt trong hang và cá mập thì cứ chõ cái mỏ vô táp liên tục. Lúc này âm thanh nghe ù ù và nhảy loạn xạ đúng y như tâm lý hoảng loạn mà các cô gái trong phim đang gặp phải. Những cảnh máu me trong phim đã được tiết chế bớt, cú táp của mấy bé mập được quay chệch đi một chút hoặc cố tình đẩy cảnh đó xuống một vùng nước tối nhằm giảm thiểu máu me, đồng thời cũng giảm chi phí làm kỹ xảo và tạo máu giả. Nhưng mà bạn yên tâm, bấy nhiêu đó cũng đủ làm các vị khán giả yếu tim phải hú hét rần rần rồi. Bạn nghĩ sao nếu bị xoáy nước hút xuống một cái hố sâu vô định, hay đang bơi tung tăng thì thấy cái đầu người nham nhở trôi lững lờ trước mặt? Eo ôi, chỉ nghĩ thôi cũng thấy gớm rồi chứ nói gì xem phim. Sự căng thẳng trong phim 47 Meters Down còn đến từ bối cảnh chật hẹp, ngột ngạt và cái máy đo dưỡng khí luôn kêu “e e” báo sắp hết làm mọi chuyện càng trở nên rối và hồi hộp gấp bội phần.

Cá mập trong phim vẫn còn đơ lắm, chưa uyển chuyển

Cá mập trong phim vẫn còn đơ lắm, chưa uyển chuyển

Với những khán giả có vấn đề với sức khỏe tâm lý, hoặc gặp nguy hiểm khi bị kích động thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi xem phim này. Thêm nữa, 47 Meters Down là bộ phim cần có hội thì xem mới vui, cả nhóm cùng la hú trong rạp, rồi níu lấy tay áo nhau trong sợ hãi, thế mới kích thích và đúng chuẩn xem phim kinh dị chứ ;)

Vé xem phim 47 Meters Down - Hung Thần Đại Dương 2

Vé xem phim 47 Meters Down – Hung Thần Đại Dương 2

47 Meters Down 2

7.6

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.8/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Sợ không? (hồi hộp, căng thẳng)

7.5/10

Ưu

  • Tình tiết lôi cuốn
  • Diễn xuất tốt

Nhược

  • Nhiều chi tiết phi lý
  • Kỹ xảo kém
  • Tạo hình cá mập xấu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
nguyen trung
nguyen trung
28/09/2019 14:49

cá nhân mình thấy ko hay. Nhịp phim rất chậm ít cao trào làm buồn ngủ hơn là hồi hộp. Độ nguy hiểm của cá mập so với mấy chị cá sấu trong phim địa đạo cá sấu tử thần( cũng là 1 phim kinh phí thấp) thì còn kém xa

Thụ Dâm Đãng
Thụ Dâm Đãng
26/09/2019 12:22

Phim hay nha các bạn, mấy chị diễn viên bị táp rớt cái loz mấy lần phải đem đi gắn lại

nguyen huu phuoc
nguyen huu phuoc
08/10/2019 09:39
Trả lời  Thụ Dâm Đãng

dung roi co may khuc tap rot cai L lun . them tieng hoi tho nua kkk

error: Nội dung được bảo vệ!