Home / Review phim / Phim nước ngoài / Review phim Ngày Luân Hồi (A Day): sâu lắng tình phụ tử

Review phim Ngày Luân Hồi (A Day): sâu lắng tình phụ tử

A Day/하루 (tên tiếng Việt: Ngày Luân Hồi) kể về một vị bác sĩ nổi tiếng, và công việc của ông bận rộn đến mức chẳng có lấy một chút thời gian dành cho cô con gái bé bỏng của mình. Một ngày nọ, khi vừa trở về từ một chuyến bay dài, ông ta tận mắt chứng kiến cảnh con mình qua đời vì một tai nạn giao thông. Đau thương chưa dừng lại ở đó, người cha tiếp tục mắc kẹt trong cái ngày mà cô con gái bị tai nạn, mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại trước cái nhìn bất lực của một người cha.

A Day movie
Poster phim Ngày Luân Hồi

Quyết tâm cứu con gái mình, ông bác sĩ đó mới bắt đầu lần mò ra manh mối, đó cũng là lúc kẻ “phá bĩnh” thứ hai xuất hiện, anh ta cũng bị mắc kẹt trong vòng lặp đó. Người thứ hai bị mắc kẹt trong ngày luân hồi đó không ai khác chính là nhân viên y tế – người đã cố gắng cứu chữa cho con gái ông vào cái ngày định mệnh ấy, nếu tinh ý một xíu, bạn sẽ ngay lập tức phát hiện ra nhân vật này trong đoạn trailer của phim. Chính hai nhân vật này đã cản đường lẫn nhau, khiến cho hành trình cứu mạng những người thân của họ bất thành. Thế nhưng, ngay khi đã “kết hợp” lại với nhau, vẫn có kẻ nào đó tiếp tục can thiệp vào các sự việc đang diễn ra. Cái hấp dẫn của Ngày Luân Hồi chính là ở chỗ này, khi Happy Death Day chỉ có 1 nhân vật rơi vào vòng lặp thì ở đây, trong bộ phim Hàn Quốc này, chúng ta có nhiều hơn 1 người bị kẹt trong vòng lặp thời gian.

Thêm một nhân vật nữa cũng bị rơi vào ngày luân hồi, chi tiết này được tiết lộ ngay trong trailer
Thêm một nhân vật nữa cũng bị rơi vào ngày luân hồi, chi tiết này được tiết lộ ngay trong trailer

Đúng chất một bộ phim Châu Á là luôn đề cập nhiều đến các mối quan hệ trong gia đình, hay nói rộng hơn là sự quan tâm giữa con người với nhau. Ngày Luân Hồi cũng đi theo motif này, tình phụ tử, vợ chồng được đưa vào phim một cách khéo léo thông qua những hành động tưởng như vô hại của các nhân vật trong phim. Ý tưởng là vậy, tuy nhiên cách dẫn dắt câu chuyện của Ngày Luân Hồi lại hơi thiếu sự hấp dẫn, hồi hộp cần có của một bộ phim về vòng lặp thời gian. Thêm nữa, đoạn cao trào được nâng đỡ khá tốt bởi những tình tiết trước đó, nhưng thật không may là mọi thứ làm chưa đã, chưa được thỏa mãn khán giả.

Ngày Luân Hồi là bộ phim đánh dấu sự tái ngộ của Kim Myung Min và Byun Yo Han sau hai năm kể từ dự án Six Flying Dragons (Lục Long Tranh Bá). Sự đau khổ, bất lực khi nhìn thấy cảnh người thân chết nhiều lần trước mắt mình được họ diễn tả rất tốt. Từ ánh mắt vô vọng, những cú đấm thể hiện sự bất lực, cho đến khuôn mặt đượm buồn được tái hiện tốt thông qua diễn xuất của các ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc.

Ngày Luân Hồi (A Day) chưa phải là một tác phẩm tốt về thể loại phim vòng lặp, và nhiều bạn cũng nhận xét rằng nó na ná giống với một bộ phim Mỹ khác. Bạn vẫn có thể xem phim này để rút ra những bài học về cách đối nhân xử thế, hoặc chỉ đơn giản là để biết được ai đã tạo ra cái lòng lặp thời gian này.

A Day/하루 (tên tiếng Việt: Ngày Luân Hồi) kể về một vị bác sĩ nổi tiếng, và công việc của ông bận rộn đến mức chẳng có lấy một chút thời gian dành cho cô con gái bé bỏng của mình. Một ngày nọ, khi vừa trở về từ một chuyến bay dài, ông ta tận mắt chứng kiến cảnh con mình qua đời vì một tai nạn giao thông. Đau thương chưa dừng lại ở đó, người cha tiếp tục mắc kẹt trong cái ngày mà cô con gái bị tai nạn, mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại…

A DAY (하루)

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.8

User Rating: Be the first one !

Comments

About Sơn Trần

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Hãy để lại bình luận...

3 Comments on "Review phim Ngày Luân Hồi (A Day): sâu lắng tình phụ tử"

avatar
65535
Sort by:   newest | oldest | most voted
error: Nội dung được bảo vệ!