Đường Về Nhà Của Cún Con – một bộ phim thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ nó rất nhàm chán, tuy nhiên khi lướt theo hành trình của chú chó Bella bạn sẽ có một trải nghiệm nhẹ nhàng, một cảm giác là lạ và rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Đường Về Nhà Của Cún Con (tựa gốc: A Dog’s Way Home) là câu chuyện về nàng chó được mèo nuôi dưỡng khi mẹ của mình bị bắt đi. Cho đến khi lớn hơn một chút, nàng được chàng trai trẻ Lucas mang về nuôi. Lucas là một anh chàng tốt bụng, rất yêu thương động vật, đứng trước việc lựa chọn ở lại với gia đình mèo hay theo Lucas, nàng đã chọn người luôn quan tâm, lo lắng cho chúng, hay mang đồ ăn đến cho nàng và gia đình mèo. Theo Lucas về nhà, nàng được đặt tên là Bella và họ ngày càng thân thiết. Sống chung dưới một mái nhà đầy tình yêu thương của Lucas cũng như mẹ của anh ấy, Bella còn được mang đến nơi làm việc và ngày càng làm quen với nhiều người bạn là con người hơn. Bất kể ai tiếp xúc đều rất mến Bella. Thế nhưng biến cố diễn ra, đẩy Bella đi xa nhà hơn và rồi chú có một hành trình về nhà đầy chông gai và trắc trở.

Poster phim Đường Về Nhà Của Cún Con (A Dog's Way Home)
Poster phim Đường Về Nhà Của Cún Con

Khán giả sẽ được bộ phim dẫn dắt với một nhịp độ nhẹ nhàng kéo dài xuyên suốt. Nhưng bạn đừng vội nghĩ như thế sẽ nhàm chán, Khen Phim cũng từng nghĩ vậy nhưng rồi lại bị Bella cuốn mình theo cuộc phiêu lưu của nàng ấy lúc nào không biết. Mọi thử thách đối với Bella không quá khó khăn thế nhưng bạn sẽ phải nhiều lần hồi hộp, chờ đợi, tập trung theo dõi và lo sợ cho sự an toàn cũng như những nguy hiểm xảy đến với Bella.

Không phải là một chuyến hành trình đầy hoành tráng, đối đầu những con thú dữ kịch tính, nhưng ở mỗi giai đoạn, mỗi bước ngoặt và mỗi người bạn mà Bella gặp trên đường trở về nhà đều mang lại nhiều cảm xúc khó phai dành cho khán giả. Mỗi người bạn dù là con người hay loài thú đều là một câu chuyện rất sâu sắc về sự yêu thương, cô đơn, và sự thờ ơ. Điều mà phim muốn nhấn mạnh chính là gia đình và tình cảm đối với những người đã nuôi dưỡng mình. Tuy không hoành tráng như những chuyến phiêu lưu khác, nhưng xét về ý nghĩa và tính nhân văn, những bài học trên đường về nhà của Bella, thì đây thật sự là một chuyến hành trình vô giá và có ý nghĩa rất lớn đối với Bella. Đường Về Nhà Của Cún Con còn khiến cho chúng ta yêu động vật hơn, bài trừ những kẻ săn bắn trái phép, đối xử không tốt với động vật hay những người chỉ xem chúng là một loài bậc thấp.

Bạn đừng nghĩ sẽ cô đơn khi theo dõi hành trình của một chú chó, vì chúng ta sẽ được nghe kèm theo đó là một giọng nói, đây chính là suy nghĩ, lời tự sự của Bella, cũng chính là những điều mà cô nàng này muốn nói. Giọng nói của chú chó cũng chính là một trong những điểm cộng của phim khiến khán giả thích thú, vừa cười vừa cảm thấy tội nghiệp và tạo ra được rất nhiều thương cảm của người xem dành cho Bella. Phim sẽ đưa bạn từ cái nhẹ nhàng này sang cái nhẹ nhàng khác, rồi đến những giây phút hồi hộp, vui vẻ hay lắng động. Bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc, rất nhiều suy nghĩ về những điều mà bộ phim mang lại, thậm chí sẽ rưng rưng và vỡ òa với những giọt nước mắt trên má.

phim Đường Về Nhà Của Cún Con (A Dog's Way Home)

Tất cả các diễn viên trong phim tuy không quá nhiều đất diễn nhưng từ chính đến phụ đều hoàn thành rất tốt nhiệm vụ. Không một nhân vật nào thừa, mỗi người đều có vai trò của mình và góp phần rất nhiều cho tuyến cảm xúc của bộ phim. Nói về Bella và những người bạn động vật khác thì Khen Phim phải khâm phục các nhà làm phim, không kể đến việc họ làm cách nào nhưng mọi cử chỉ, ánh mắt, cách tiếp xúc của Bella đều được thể hiện rất tuyệt vời. Họ có thể bắt được những khung ảnh và những giây phút rất tuyệt vời của Bella cũng như những con vật khác.

Hình ảnh của phim rất đẹp, đẹp về cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp về những khoảnh khắc tuyệt vời của những chú động vật trong phim, đẹp về con người và đẹp về cả những ý nghĩa. Từng thước phim đều được sắp đặt rất tinh tế. Những bản nhạc sử dụng trong phim đều được tinh chỉnh rất phù hợp với hoàn cảnh, góp phần tăng thêm cảm xúc cho khán giả.

Đường Về Nhà Của Cún Con tuy chỉ cần ở nhà bật tivi lên xem cũng cảm nhận được, nhưng Khen Phim nghĩ nếu bạn là một người yêu điện ảnh thì hãy ra rạp để thưởng thức được tất cả những tinh túy mà bộ phim mang lại. Một bộ phim nhẹ nhàng, dễ thương, giàu cảm xúc và đậm tính nhân văn. Khen Phim chấm 7,7/10 – một bộ phim đầy ý nghĩa.

A Dog's Way Home

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.7

HAY, Ý NGHĨA

User Rating: 5 ( 2 votes)