Án Mạng ở Venice (tên gốc: A Haunting in Venice) là tựa phim được làm dựa trên cuốn sách Hallowe’en Party của nhà văn Agatha Christie.

Psoster phim A Haunting in Venice (Án Mạng Ở Venice)
Psoster phim A Haunting in Venice (Án Mạng Ở Venice)

Vẫn như 2 phần trước là Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương ĐôngÁn Mạng Trên Sông Nile, khán giả sẽ được gặp lại thám tử Hercule Poirot (Kenneth Branagh vào vai). Lần này ông đến dự một buổi lễ gọi hồn ở Venice, đồng thời phá một vụ án bí hiểm khi khách mời là một nhà ngoại cảm bị sát hại. Nhà sản xuất đưa ra thông tin rằng bản phim sẽ không hoàn toàn bám sát nguyên tác mà có thay đổi một chút, nhất là thêm yếu tố kinh dị nhằm tăng thêm sự cuốn hút và bí ẩn.

Thám tử Hercule Poirot trong phim, lúc này ông đã nghỉ hưu
Thám tử Hercule Poirot trong phim, lúc này ông đã nghỉ hưu

Vẫn như các lần trước, mình chưa hề đọc sách hay đọc tóm tắt cốt truyện của các cuốn sách nhằm có cảm nhận chính xác nhất về các tình tiết trinh thám. Quả thật Án Mạng Ở Venice rất khó đoán, xem gần hết nhưng vẫn chưa biết được hung thủ là ai bởi những chi tiết đưa ra đều mang trong mình một nét huyền bí, không để lộ sơ hở. Các nhân vật đều có cách riêng để thoát tội, cộng thêm đó là nhiều manh mối được đưa ra để hướng khán giả đến yếu tố tâm linh, từ đó đánh lạc hướng suy nghĩ.

Dương Tử Quỳnh vào vai một nhà ngoại cảm
Dương Tử Quỳnh vào vai một nhà ngoại cảm

Khen Phim thấy thực ra ở hồi đầu thì mọi thứ diễn ra quá chậm, mình mong nhịp phim nhanh hơn để đẩy kịch tính lên cao, tạo ra nút thắt rồi từ đó khiến khán giả vỡ òa trong sự bất ngờ. Đến giữa phim, khi cơn bão ngoài kia rít từng hồi, mưa ào ạt cũng là lúc tội ác dần được hé lộ. Mình thấy khúc này trở đi là hay rồi, thoại không quá nhanh như 2 phần phim trước nhưng lại chất lượng, tiếp tục đưa ra các chi tiết bẫy khán giả, đưa suy luận của người xem đi chệnh hướng so với sự thật, nhằm gây bất ngờ ở đoạn kết. Khen Phim công nhận là phim thành công, bất ngờ đến phút cuối cùng, đến khi nghĩ rằng mọi chuyện đã sáng tỏ thì vẫn còn một cú lật cuối cùng.

Những nhân vật xuất hiện trong phim Án Mạng Ở Venice
Những nhân vật xuất hiện trong phim Án Mạng Ở Venice

Yếu tố kinh dị chỉ là phụ, nhằm tăng thêm sự huyền bí cho quá trình phá án nên các bạn không thể mong chờ nhiều màn nhảy bổ ra dọa bất thình lình được, nó chỉ ở mức sơ sơ thôi nhé. Hôm nay thì hệ thống âm thanh của rạp có vẻ bị lỗi, hoàn toàn không có âm thanh surround mà gần như chỉ có stereo nên không khí u ám và sự đổ bộ của cơn bão dường như bị giảm đi uy lực.

Yếu tố tâm linh được thêm vào phim để tăng độ bí ẩn cho vụ án
Yếu tố tâm linh được thêm vào phim để tăng độ bí ẩn cho vụ án

Các diễn viên đã làm tròn vai trò của họ, nhất là Kenneth Branagh vừa là đạo diễn, cũng vừa đóng vai chính luôn. Dương Tử Quỳnh dù chỉ xuất hiện với thời lượng ít nhưng lại để lại ấn tượng mạnh khi thể hiện được cảnh lên đồng khiến ai nấy trong căn phòng đều hoảng hồn. Các diễn viên còn lại phối hợp ăn ý với nhau, ai nấy đều tỏ ra ngây thơ không biết gì đến vụ án mạng đã xảy ra.

Admin cầm quà của người khác và vé trên tay. Ghế: A8 + A9 - phim A Haunting in Venice (Án Mạng Ở Venice)
Admin cầm quà của người khác và vé trên tay. Ghế: A8 + A9.

Tóm lại, Án Mạng Ở Venice sẽ không thể làm fan trinh thám thất vọng, với hàng loạt tình tiết như Khen Phim mong đợi, thế nên mình sẽ chấm phim 7/10.

A Haunting in Venice

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments