Công Chúa Nhỏ Của Bà (A Little Princess/감쪽같은 그녀) với sự góp mặt của diễn viên nhỏ tuổi Kim Soo-Ahn và “bà ngoại quốc dân” Na Moon-Hee đã làm Khen Phim hoàn toàn hài lòng với khâu diễn xuất của họ. Khán giả có thể cảm nhận được một phần tài năng của cặp đôi này bởi trailer mang nhiều phân đoạn khóc cười, vừa đáng yêu lại vừa chất chứa nhiều nét buồn bên trong câu chuyện.

Poster phim Công Chúa Nhỏ Của Bà
Poster phim Công Chúa Nhỏ Của Bà

Công Chúa Nhỏ Của Bà kể về cuộc sống tuy nghèo khó nhưng đầy ắp tiếng cười và niềm hạnh phúc của hai bà cháu Mal-Soon (Na Moon-Hee vào vai) và Gong-Joo (Kim Soo-Ahn). Tuy còn nhỏ nhưng Mal-Soon đã phải lo nhiều thứ, từ việc chăm sóc đứa em còn nhỏ cho đến người bà đang mắt kém chân rung. Một ngày nọ, cuộc sống bình dị bị phá vỡ đi bởi những chuyện liên quan đến sức khỏe của bà và cháu, và cũng kể từ đó, mối quan hệ giữa cặp đôi bà – cháu này có nguy cơ rạn nứt.

Công Chúa Nhỏ Của Bà - Đứa cháu

Nội dung của Công Chúa Nhỏ Của Bà được xây dựng theo một kiểu mà Khen Phim hay gọi là “kiểu phim Hàn”, tức là sẽ có những cuộc cãi vã, rồi đang sống vui thì bệnh tật kinh khủng ập đến, cuộc sống từ màu hồng chuyển sang đen tối như tiền đồ chị Dậu vậy đó. Thế nhưng cái hay là các nhà làm phim Hàn Quốc biết cách biến tấu và kết hợp những thứ quen thuộc đó để cho ra một bộ phim cảm động và đáng xem. Khán giả có thể sẽ không khóc khi xem Công Chúa Nhỏ Của Bà, nhưng chuyện cảm nhận được một cảm giác gì đó buồn buồn là điều mà ai cũng có thể thấy được khi xem phim. Không cần sử dụng cao trào đỉnh cao, phim chỉ dừng lại ở những “đợt sóng nhỏ”, thầm lặng mà lại vẫn dư sức “công phá” được cảm xúc của người xem từ đầu đến cuối.

Bà Na Moon-Hee đang ôn lại kịch bản trước 1 cảnh quay Công Chúa Nhỏ Của Bà
Bà Na Moon-Hee đang ôn lại kịch bản trước 1 cảnh quay

Năm nay đã gần 80 tuổi nhưng Na Moon-Hee vẫn còn diễn rất tốt, sự cố gắng của bà ở thời còn trẻ trung giờ đây đã được đền đáp xứng đáng khi điện ảnh Hàn Quốc liên tục có những tựa phim về mẹ, về bà với sự góp mặt của Na Moon-Hee. Trong lần tái xuất màn ảnh rộng này, bà ngoại quốc dân này sẽ một lần nữa dẫn dắt khán giả đi qua những con đường gập ghềnh dẫn lên ngôi nhà trong phim, và cảm xúc của người xem cũng sẽ theo đó mà lúc vui lúc buồn không thể nào biết trước được. Còn diễn viên nhí Kim Soo-Ahn cũng chẳng phải xa lạ gì khi cô bé đã tham gia những bộ phim nổi tiếng như Train to Busan, The Battleship Island (Đảo Địa Ngục), Along With The God (Thử Thách Thần Chết) và đã từng làm khán giả khóc như mưa. Dù cho là phim nào đi chăng nữa thì tài năng diễn xuất, cụ thể là diễn cảnh bi của Kim Soo-Ahn là không thể phủ nhận, mỗi lần nhìn thấy bé này mếu là mình cũng muốn khóc theo luôn á. Tuyến nhân vật phụ của phim bao gồm: vợ chồng bác sĩ, cô giáo và anh nhân viên xã hội góp phần tô điểm thêm cho sự đa dạng của cuộc sống và cho chúng ta thấy đâu đó quanh đây cũng còn rất nhiều người tốt.

Vé xem phim Công Chúa Nhỏ Của Bà
Vé xem phim Công Chúa Nhỏ Của Bà

Công Chúa Nhỏ Của Bà với một kịch bản chỉn chu, cười đó, khóc đó và sự góp mặt của 2 cái tên bảo chứng phòng vé là Kim Soo-Ahn và Na Moon-Hee thì chắc chắn đây là tựa phim không thể bỏ qua trong tuần này rồi.

A Little Princess/감쪽같은 그녀

7

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt

Nhược

  • Nội dung đơn giản, dễ đoán

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.