A-X-L Chú Chó Robot là một phim khoa học viễn tưởng tuổi teen, đây chẳng phải là đề tài mới lạ gì nữa khi đã có hàng tá bộ phim khai thác mọi khía cạnh và dựng thành phim. A-X-L giúp khán giả thấy rằng xem Transformer còn tuyệt hơn nhiều, ít ra là vì các em robot choảng nhau ầm ầm cũng đã mắt mà.

Poster phim A-X-L Chú Chó Robot
Poster phim A-X-L Chú Chó Robot

A-X-L (Attack, Exploration, Logistics) là tên của một dự án mật của chính phủ, chính xác hơn là một loại chó robot dùng để giết chóc. Một ngày nọ, chú chó robot này “xổng chuồng” và đi lang thang bên ngoài phạm vi phòng thí nghiệm, đe dọa đến cuộc sống an bình của người dân. Và rồi một cậu bé mới lớn đã vô tình “nhặt” được con robot này và trở thành chủ của nó. Mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi chính phủ muốn thu hồi tài sản mật này, đẩy cậu bé kia và người thân rơi vào tình huống nguy hiểm.

Hậu trường phim phim A-X-L Chú Chó Robot
Hậu trường phim phim A-X-L Chú Chó Robot

Khen Phim thấy rằng A-X-L xây dựng tình huống hơi bị vô lý, cậu bé kia nói đúng ra thì chính là kẻ trộm, lại còn to gan trộm tài sản của quân đội, lại còn ngoan cố không chịu trả lại khi được yêu cầu. Loay hoay suốt cả 1 tiếng rưỡi chỉ là việc robot và cậu nhóc kia quấn quýt bên nhau, không có gì nổi trội, tình huống đặc sắc cũng không có, cao trào cũng biến đâu mất tiêu luôn. Mấy ông bà bên quân đội tưởng đâu hùng hổ lắm, ai ngờ bị ông già đập cho tanh bành, cũng chẳng có backdoor để mà xâm nhập vào robot để ra lệnh cho nó quay về phòng thí nghiệm, quá vô lý đúng không nào, một cục sắt trị giá hàng đống tiền mà chẳng có phương án chiếm quyền điều khiển từ xa gì hết. Đến cuối phim, khi robot tải dữ liệu lên đám mây thì quá trình này cũng xảy ra theo kiểu “tốc độ bàn thờ”, cho dù lúc đó đang ở nơi cực vắng vẻ.

Vé xem phim A-X-L Chú Chó Robot
Vé xem phim A-X-L Chú Chó Robot

Các diễn viên thì chỉ mang lại cho khán giả cảm xúc ở mức trung bình, chưa thể nào tách bạch được nhân vật của họ với các nhân vật khác, tất cả cứ như bị hòa tan vào nhau, ai cũng như ai. Rất may, bù lại cho phần nội dung nhàm chán và diễn xuất nhạt nhòa thì kỹ xảo hình ảnh rất thật và gây được ấn tượng với người xem.

A-X-L đạt hơn 5 điểm trên IMDb và 22% với thang điểm TOMATOMETER, còn Khen Phim chấm 6,1/10.

A-X-L

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 5.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.2

BÌNH THƯỜNG

User Rating: 1.5 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.