Giành Anh Từ Biển (tên gốc: Adrift) dựa trên một câu chuyện có thật, mô tả một trong những cơn bão mạnh nhất trên Thái Bình Dương. Thật không may là trong cơn bão ấy, có đôi uyên ương đã phải vật lộn hết sức để giữ an toàn cho cả họ và con thuyền. Sau cơn bão, mọi thứ tan tành, và cũng từ đây, khán giả bắt đầu không thể kiềm được nước mắt.

Nội dung phim

Những bộ phim lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật luôn có sức hút lạ kỳ, có vẻ như khán giả luôn muốn được xem những gì chân thật nhất chứ không phải là những câu chuyện giả tạo mà biên kịch nghĩ ra. Giành Anh Từ Biển không biết có hư cấu chi tiết nào hay không, nhưng qua những gì mà phim thể hiện được thì Khen Phim thấy phần lớn các chi tiết đều rất chân thật, nhẹ nhàng nhưng dễ gây xúc động. Nội dung chính của Giành Anh Từ Biển xoay quanh cô nàng Tami (Shailene Woodley vào vai) và anh chàng Richard (Sam Claflin – từng đóng trong Me Before You), cả hai nhận nhiệm vụ lái một chiếc thuyền tới một vị trí được chỉ định trước. Dù hải trình khá xa nhưng do khoản thù lao hậu hĩnh nên cả hai quyết định liều một phen, cho dù họ chỉ mới gặp nhau có đôi lần. Người tính không bằng thiên nhiên tính, một cơn bão mạnh khủng khiếp xuất hiện trên Thái Bình Dương và đánh tơi tả con thuyền mà họ nhận lái thuê. Tỉnh dậy sau cơn bão, Tami thấy xung quanh đều là nước, trong khi đó Richard thì lạc trôi đâu mất. Giữa muôn trùng khơi, thực phẩm và nguồn nước ngọt hạn chế, liệu cặp đôi này có trở về được đất liền an toàn?

Poster phim Adrift (Giành Anh Từ Biển)
Poster phim Adrift (Giành Anh Từ Biển)

Giành Anh Từ Biển có nội dung không hề phức tạp, nó đơn giản và cũng có một vài chi tiết thừa (không đáng kể), mạch phim cũng đi khá chậm trong khoảng nửa đầu phim, nhưng sau đó tăng tốc dần lên, đánh bật mọi cảm giác buồn chán, mang lại cho khán giả những phút giây thót tim và vô cùng xúc động. Giành Anh Từ Biển sử dụng cách kể chuyện khá giống với Hostile, bộ phim chiếu đan xen nhau các tình tiết của 2 mốc thời gian khác nhau với nhiều chi tiết “đính kèm” để giúp khán giả dễ dàng nhận ra được họ đang xem mốc thời gian nào. Thêm một điều hấp dẫn nữa mà Giành Anh Từ Biển khiến Khen Phim cảm thấy thích thú đó là việc mạch chuyện của 2 mốc thời gian như rượt đuổi nhau, cái này muốn bắt kịp cái kia, khi xem có cảm giác lạ lạ và không gây buồn chán.

Diễn viên và diễn xuất

Nữ diễn viên Shailene Woodley (vai Tami) là người gồng gánh hết mọi trách nhiệm trong bộ phim này, từ dẫn dắt câu chuyện, tạo cao trào cho đến việc lấy nước mắt khán giả. Đây có thể xem như là một vai diễn trọn vẹn, à không, rất trọn vẹn của diễn viên này. Khi cô hạnh phúc bên người tình mới quen, khán giả như được vui lây; khi cô khóc trong tuyệt vọng lúc ở trên biển thì người xem cũng cảm thấy buồn man mác. Những chi tiết như nhân vật Tami xuống biển bắt cá hay nhận đồ tiếp tế từ tàu cứu nạn cũng sẽ làm bạn khó cầm được nước mắt. Vâng, đó đúng là những chuyện rất bình thường, nhưng với bối cảnh trong bộ phim này, cùng với nhiều dữ kiện mà trước đó Tami “tự khai báo” thì Khen Phim tin rằng ai ai cũng phải lặng người khi xem những cảnh này.

Nữ diễn viên Shailene Woodley trong Giành Anh Từ Biển
Nữ diễn viên Shailene Woodley trong Giành Anh Từ Biển

Còn anh chàng điển trai Sam Claflin thì lại đóng vai trò không quan trọng trong bộ phim này. Như bạn đã thấy ở trailer Giành Anh Từ Biển, anh này hầu như chỉ nằm yên một chỗ chứ không phải là người dẫn dắt câu chuyện như nhân vật Tami.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Bạn có muốn biết rằng sẽ kinh khủng thế nào nếu một mình bạn lênh đênh trên biển trong một cơn bão khủng khiếp hay không? Nếu câu trả lời là CÓ, bạn hãy mua vé phim Giành Anh Từ Biển ngay lập tức, bởi vì âm thanh của phim thực sự rất tuyệt, nó gây ấn tượng ngay từ những phút giây ban đầu. Từng tiếng kẽo kẹt của con thuyền, tiếng sóng biển ầm ầm đánh vào mạn thuyền, rồi cả những con sóng cao hàng chục mét cũng được diễn tả rất chân thật, mạnh mẽ và làm khán giả khiếp sợ khi ngồi trong rạp xem phim. Lúc này mà nhắm mắt lại thì không khác gì lúc bạn đang ở trong một cơn bão thật sự, nhưng mà đừng nhắm mắt nha, bởi vì kỹ xảo hình ảnh trong phim cũng không hề chịu kém cạnh đâu. Hình ảnh dữ tợn của biển khơi lúc bão tố, sự mênh mông chất chứa đầy nỗi cô đơn của đại đương được diễn tả rất hoàn hảo thông qua từng khung hình. Cảnh biển đẹp cũng có, rồi cảnh tượng khủng khiếp khi thiên nhiên nổi giận cũng có, Giành Anh Từ Biển đúng chất là một bộ phim hài hòa đủ các yếu tố.

Diễn viên Sam Claflin - Giành Anh Từ Biển
Diễn viên Sam Claflin

Vậy có nên xem Giành Anh Từ Biển (Adrift) hay không?

CÓ! Bạn nên xem phim này, trước khi xem hãy chuẩn bị một chiếc khăn tay nhỏ để mà chặm nước mắt, và cũng cần phải có một người ở bên cạnh để “nương tựa” trong những lúc bão tố, những lúc mà cả rạp chết lặng, nín thở theo dõi từng diễn biến trên màn ảnh. Bên nhà phát hành cũng khá “ác” khi dịch cái tên phim sang tiếng Việt là “Giành Anh Từ Biển”, nhưng cũng nhờ vậy mà khán giả cảm nhận được phim một cách sâu sắc hơn!

Ảnh tại buổi ra mắt phim Giành Anh Từ Biển:

ADRIFT

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

8.2

HAY LẮM

User Rating: 2.6 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
zuxd
zuxd
08/06/2018 13:53

sai chi tiết “nhiệm vụ”, “thù lao hậu hĩnh” dẫn đến sai nội dung câu chuyện