Ánh Dương Sau Hoàng Hôn (tên tiếng Thái: ดับแสงรวี, tiếng Anh: After Sundown) là tựa phim Thái Lan kết hợp giữa tình cảm và kinh dị với một câu chuyện dễ hiểu.

Poster phim Ánh Dương Sau Hoàng Hôn
Poster phim Ánh Dương Sau Hoàng Hôn

Bối cảnh phim diễn ra vào năm 1961, khi Phra Ploeng (Zee Pruk Panich) trở về Thái Lan sau quãng thời gian dài du học. Cậu ta phải ghép tử vi kịp thời với Saeng Rawee (NuNew Chawarin Perdpiriyawong) nếu không muốn kiếp nạn đại hung sẽ ứng nghiệm vào năm 25 tuổi. Hai con người chẳng ưa gì nhau như mèo với chó nhưng cuối cùng lại phải sống chung nhà, ngủ chung giường khiến kế hoạch hóa giải lời nguyền có nguy cơ đổ bể.

Nhân vật Phra Ploeng do Zee Pruk Panich vào vai
Nhân vật Phra Ploeng do Zee Pruk Panich vào vai

Nội dung phim không quá mới, việc kết hợp yếu tố kinh dị và tình cảm vào chung một phim thì không phải lần đầu xảy ra. Cách mà Ánh Dương Sau Hoàng Hôn dẫn dắt câu chuyện, mô tả quá trình phát triển tình cảm của hai nam chính rất chậm, nhưng lại không phải tình tiết nào cũng đóng góp vài việc xây dựng mối quan hệ giữa họ. Thế nên Khen Phim không ưng lắm về kịch bản ở đoạn đó, mọi thứ quá lê thê ở hồi đầu. Tuy vậy nhiều cảnh quay đẹp mê hồn, màu sắc nịnh mắt đã giúp mình có thể xem tiếp mà không quá khó chịu.

Nhiều cảnh quay tình bể bình giữa cặp đôi chính trong tựa phim Ánh Dương Sau Hoàng Hôn
Nhiều cảnh quay tình bể bình giữa cặp đôi chính trong tựa phim Ánh Dương Sau Hoàng Hôn

Càng về sau, nhịp phim càng được đẩy lên nhanh hơn, các tình tiết hù dọa diễn ra cũng dày. Mình bắt đầu thấy phim ổn ở đoạn này khi bí mật về ma nữ được hé lộ dần dần, khơi gợi sự đồng cảm nơi khán giả về số phận của người có oán hận trước khi chết. Nhưng mà một lần nữa, Khen Phim lại chưa hài lòng vì cách dựng phim chưa tốt, không ra chất điện ảnh mà cứ bị giống một tập phim truyền hình hơn là phim rạp.

Ánh Dương Sau Hoàng Hôn có nhiều cảnh kinh dị mức độ nhẹ
Ánh Dương Sau Hoàng Hôn có nhiều cảnh kinh dị mức độ nhẹ

Đề tài chính của Ánh Dương Sau Hoàng Hôn chính là boy love, và phim đã làm rất tốt trong việc thể hiện tình cảm giữa các cặp đôi. Tổng cộng sẽ có 3 cặp, trong đó 1 cặp chính xuất hiện xuyên suốt phim, hai cặp còn lại chỉ có vài cảnh ngắn thôi. Hai nam chính đã có nhiều màn đụng chạm từ nhẹ nhàng đế mạnh dạn, chi tiết hơn là hôn nhau không ngại ngùng và trao cho nhau những cử chỉ tình bể tình có thể làm người xem phải quắn quéo. Mình thì mình thích cặp đôi phụ hơn, bởi diễn viên đẹp trai hơn chứ không phải gì hết 😛

Hầu như cảnh quay nào trong phim cũng đẹp mê hồn từ bố cục cho đến ánh sáng
Hầu như cảnh quay nào trong phim cũng đẹp mê hồn từ bố cục cho đến ánh sáng

Về yếu tố hình ảnh, âm thanh cũng như kỹ xảo thì không có quá nhiều điều để đánh giá. Phim quay đẹp, còn kỹ xảo hình ảnh với âm thanh thì bình thường à.

Vé xem phim Ánh Dương Sau Hoàng Hôn
Vé xem phim Ánh Dương Sau Hoàng Hôn

Tổng kết, phim sẽ làm hài lòng fan của hai nam chính với nhiều tình tiết chăm nhau kỹ lắm, coi là sẽ nghi ngờ phim giả tình thật liền. Còn nếu bạn chỉ là fan dòng phim boy love thì có thể cân nhắc xem nếu đã quen với cách dựng phim hơi dài dòng kiểu phim truyền hình dài tập.

After Sundown

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

6.8

TẠM

User Rating: 4.41 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments