Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến (tên tiếng Hàn: 외계+인 2부, tên tiếng Anh: Alienoid: The Return to the Future) ra mắt trễ hơn dự kiến 1 năm để có thời gian quay dựng cũng như hậu kỳ. Nội dung tiếp nối với đoạn kết của phần 1 nên quý dị khán giả sẽ cần xem phần trước để hiểu được chuyện gì đang diễn ra.

Poster phim Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến
Poster phim Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến

Như các bạn đã biết, Ean bị mắc kẹt ở quá khứ cả một thập kỷ, cô ấy đã lớn lên và luôn tìm cách lấy lại thanh gươm để có thể quay về tương lai, cứu thực tại mà cô đang sinh sống. Hành trình ấy dĩ nhiên không hề dễ dàng bởi có hàng loạt phe phái khác cũng muốn có được món vũ khí này, một trong số đó chính là bọn tù binh vượt ngục, đang muốn cho nổ tung những bong bóng khí haava để biến Trái Đất thành nhà của chúng.

Ean - cô gái mang lại cú lật đầy bất ngờ trong phần 2 của Alienoid
Ean – cô gái mang lại cú lật đầy bất ngờ trong phần 2 của Alienoid

Cái tiến bộ nhất mà mình thấy được là kỹ xảo, từ hình ảnh cánh cổng thời gian cho đến hiệu ứng cháy nổ, hay thậm chí là các tiểu tiết cũng được làm tốt hơn phần 1 rất nhiều. Nếu tinh ý để ý mấy khúc mà tù binh vung mấy cái vòi ra, bạn cũng thấy chúng được mô tả kỹ hơn, từng cái điểm sần sùi cứ gọi là nét căng, điều này giúp làm tăng trải nghiệm của khán giả lên một tầm cao mới, không kém gì những hiệu ứng hình ảnh trong các phim siêu anh hùng Hollywood.

Mureuk - bạn thanh mai trúc mã với Ean
Mureuk – bạn thanh mai trúc mã với Ean

Theo Khen Phim thấy, độ hài hước trong nội dung vẫn được giữ nguyên, cặp đôi mang lại tiếng cười nhiều nhất vẫn là vợ chồng pháp sư với vô số trò chọc cười bằng những màn múa may tay chân và thoại lả lơi trong từng con chữ. Mà để hiểu được mấy cái miếng hài như cây quạt hay 2 con mèo thì nhất quyết phải coi trước phần 1, đừng trông chờ vào phần tóm tắt nội dung ở đầu phần mới nha, tại nó bỏ qua nhiều thứ mà bản thân mình thấy quan trọng.

Thunder - robot có khả năng biến hình liên tục
Thunder – robot có khả năng biến hình liên tục

Quay lại với phần nội dung, lần này biên kịch đã sắp xếp tình huống dễ hiểu hơn, các nhân vật có đủ đất diễn để thể hiện vai trò của mình trong phim. Đặc biệt với nhân vật Ean và Muruk đã mang lại cho người xem không chỉ phần diễn xuất trọn vẹn mà còn kèm theo một cú lật đầy bất ngờ mà ai xem phần 1 rồi cũng ngã ngửa. Hai con mèo kèm theo robot Thunder thì lại kết hợp với nhau, đưa khán giả từ cảnh hài đến cảnh bi một cách nhịp nhàng, đồng thời cũng tiết lộ nguồn gốc của chúng.

Hình ảnh admin tham gia sự kiện họp báo phim Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến
Hình ảnh admin tham gia sự kiện họp báo phim Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến

Tuy vậy Khen Phim lại không hài lòng lắm về phần âm thanh của phần 2. Không rõ do lỗi phòng chiếu hay lỗi của bản phim mà mình nhận thấy rằng âm lượng phát ra từ dàn loa bên phải lớn hơn rất nhiều so với phía còn lại. Vị trí ngồi của mình là ghế H06, không quá lệch sang bên phải đâu mọi người, mình cũng đã từng ngồi lệch hẳn sang một bên ở các phim khác nhưng chưa bao giờ có cảm nhận như thế này. Còn lại thì mọi thứ nghe vẫn ngon lành, quánh nhau đùng đùng hấp dẫn từ đầu đến cuối, không thể rời mắt khỏi màn ảnh, cái này mà coi 4DX thì ngon hết ý luôn.

Vé xem phim Alienoid 2 tại sự kiện ra mắt phim tối ngày 8/1
Vé xem phim Alienoid 2 tại sự kiện ra mắt phim tối ngày 8/1

Tóm lại, Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến là tựa phim đáng xem, mà xin nhắc lại là bạn phải coi trước phần 1 thì mới hiểu nha. Định dạng khuyến nghị: 4DX.

Còn đây là 2 bạn lạc từ hành tinh nào á...
Còn đây là 2 bạn lạc từ hành tinh nào á…

Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

9

HAY

Phim không có after credit.

MUA VÉ
User Rating: 4.15 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
yeu phim
yeu phim
18/02/2024 19:50

tôi thấy có web này nhiều phim hay

le nguyên
le nguyên
15/01/2024 09:13

phim hay lắm p1 hay p2 càng cuốn giải thích đc nhiều 10/10