Anna (Sát Thủ Anna) là một tựa phim hành động bình thường với những cú lật cũng không có gì đặc sắc. Điểm hay do nhất lại ở ngay đầu phim, lúc Anna đánh tung cái nhà hàng, còn sau đó mọi thứ cứ bình bình, lại còn quá lạm dụng cảnh nóng nữa.

Poster phim Anna
Poster phim Anna

Không quá khó khăn để bạn thấy rằng Anna được tạo nên từ việc “lấy ý tưởng” của rất nhiều chi tiết trong nhiều tựa phim hành động khác. Một chút phim này, một chút phim kia và rồi câu chuyện cứ thế trôi tuột đi một cách dài dòng không đáng có. Anna vốn là một cô gái dễ thương nhưng thật không may khi phải làm vợ của một kẻ nghiện ngập và vũ phu. Thấy được vẻ đẹp ngoại hình và tâm hồn, Alex – một nhân viên của tổ chức KGB (một tổ chức giúp bảo vệ an ninh quốc gia của Nga) tuyển về làm sát thủ dưới cái vỏ bọc người mẫu. Sau những giờ chụp ảnh, cô gái trẻ trung này tham gia vào hàng loạt vụ giết chóc, thu thập những bằng chứng quan trọng cho KGB.

Nữ sát thủ dành phần lớn thời gian để "xoạc"
Nữ sát thủ Anna dành phần lớn thời gian để “xoạc”

Nội dung của phim hơi rối ở dòng thời gian, mới ban đầu là năm 1985, rồi 5 năm sau, rồi 3 năm trước, rồi sau đó là một loạt mảng thời gian nhỏ tính theo tầm vài tháng đến nửa năm. Điều này làm mạch phim bị rối một chút, nhưng không sao, khán giả vẫn có thể dễ dàng sắp xếp được câu chuyện lại theo đúng trình tự thời gian. Mang tiếng là một bộ phim hành động nhưng những cảnh hành động chẳng thấy nhiều, khán giả chỉ được mở mang tầm mắt với khung cảnh choảng nhau trong nhà hàng ở ngay đầu phim mà có khi đến John Wick còn phải sợ. Thế nhưng sau đó câu chuyện rẽ nhánh sang hướng tập trung và thoại và quá nhiều cảnh nóng. Cảnh đầu tiên mà 2 người làm tình với nhau thì còn thấy thú vị, chứ sau đó trời ơi, chị gặp anh này cũng cho quất, gặp anh kia cũng cho xơi, “ăn” trên bàn, trong toilet hay trốn vô nhà kho gì cũng được hết, nhàm quá nhàm và hầu như những cảnh đó không đóng góp được gì nhiều cho mối quan hệ giữa Anna và 2 người đàn ông còn lại. Nói vui là chị Anna chịch từ trên bàn zô tới phòng ngủ, chịch từ văn phòng zô tới nhà kho, chịch từ anh trai cơ bắp đến ông chú cũng không tha, chị dành toàn thời gian để chịch nên đâu còn thời gian để diễn cảnh khác.

Một cảnh (chuẩn bị) nóng trong phim
Một cảnh (chuẩn bị) nóng trong phim

Các nhân vật gần như được chia đều đất diễn, không có ai nổi hơn ai, mỗi người được phép chiếm một khoảng thời gian đều đều nhau. Câu chuyện khá là hấp dẫn, nhưng việc không làm nổi bật lên được tính cách của Anna nên phim bị càng ngày càng nhàm dần. Khúc cuối phim có mang đến một cú lật nhẹ về cách mà Anna đã gài sếp của mình, nhưng chừng đó là chưa đủ để cứu vớt tựa phim này.

Theo Khen Phim thấy thì Anna thuộc dòng phim hành động bình thường, xem cũng được, không xem cũng được luôn, kiểu ba phải á: Sao cũng được.

Anna

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.2

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nhung Nguyễn
Nhung Nguyễn
23/09/2019 01:08

Mình xem phim rồi, cùng ý kiến với bài review này

Alexpham
Alexpham
21/09/2019 20:19

Bài review khá phiến diện, không khai thác cụ thể điểm yếu và hay của phim

Alexpham
Alexpham
21/09/2019 20:18

Bài review rất chán, khá phiến diện

Yiu
Yiu
20/09/2019 13:26

Nên cho vào thùng ” không nên xem”. thật sự.