Annabelle Comes Home (tựa Việt: Annabelle: Ác Quỷ Trở Về) là phần phim thứ 3 trong loạt phim về búp bê Annabelle, và đây là phần phim thứ 7 nếu tính cả vũ trụ kinh dị The Conjuring. Phần 3 của Annabelle sẽ là những sự kiện xảy ra trong khoảng thời gian giữa The Conjuring (1971 – phim ra mắt năm 2013) và The Conjuring 2 (1977 – phim ra mắt năm 2016).

Như bạn đã biết, vợ chồng nhà Warren sẽ cất con búp bê vào tủ kính để niêm phong nó, không cho thế lực tà ác có cơ hội tràn ra ngoài hại người. Hằng tuần họ phải mời cha xứ đến cầu nguyện cho căn phòng đầy những đồ vật bị ám để giữ cho chúng luôn “thanh tịnh”. Một năm sau ngày Annabelle bị cất vào tủ, vợ chồng Warren phải đi làm một nhiệm vụ bí ẩn và để cho bảo mẫu Mary Ellen chăm lo cô con gái Judy. Cả Judy và Mary đều biết rằng họ không được lại gần căn phòng bí ẩn, thế nhưng Daniela – bạn của Mary thì lại hết sức tò mò, cô đã lục lọi, khám phá những đồ vật bị ám để rồi một chuỗi sự kiện kinh hoàng liên tiếp diễn ra trong đêm khiến cả 3 cô gái trẻ phải hoảng hồn.

Poster phim Annabelle Comes Home
Poster phim Annabelle Comes Home

Đoạn văn sau đây có tiết lộ một phần nhỏ nội dung phim!

Thật sự thì ở phần phim này, bạn sẽ không được theo dõi hành trình trừ ma của cặp đôi Ed và Lorraine Warren nữa, thay vào đó những cô gái trẻ sẽ chiếm sóng, đóng vai chính xuyên suốt phần lớn thời lượng của phim. Có thể xem Annabelle Comes Home là một tựa phim anh hùng tuổi teen thì đúng hơn, bởi nội dung chỉ xoay quanh những người trong lứa tuổi này. Thậm chí màn trừ tà cuối phim rất đơn giản, và cũng không hề có sự giúp sức của Ed và Lorraine luôn. Đó thực sự là một nỗi thất vọng cho những khán giả nào là fan của cặp đôi này.

Beo trùm mền
Đang ngủ mà thấy cảnh này thì sao ta?

Điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất khi xem một tựa phim kinh dị như Annabelle chính là con ma có đáng sợ không, hù dọa có kinh hồn không? Thật tiếc, những màn hù dọa trong phim là chưa đã, dù có một số ít cảnh đếm trên đầu ngón tay có thể gây giật mình nhẹ đối với các bạn mới xem phim kinh dị, các tình tiết đó chủ yếu đến từ việc sử dụng âm thanh ở cường độ lớn, xuất hiện bất ngờ sau một quãng thời gian yên lặng. Đây cũng là kiểu hù dọa kinh điển mà rất nhiều phim kinh dị đến từ Mỹ cũng đã sử dụng. Khen Phim không phủ nhận độ thành công của những tiếng động này khi áp dụng vào bộ phim Annabelle Comes Home, thế nhưng chỉ có âm thanh không thôi thì chưa đủ, chúng ta còn cần hình ảnh xuất sắc. Và thật tiếc, lại phải dùng từ thật tiếc vì những màn hù dọa bất ngờ ở phần hình ảnh quá yếu ớt để có thể làm khán giả giật mình hay hoảng sợ.

Annabelle Comes Home - Beo trong tủ kính
Beo trong tủ kính

Tạo hình của các thế lực tà ác bị hạn chế ở mức độ kinh dị, một phần là vì không có gì hoảng sợ hay gây hãi hùng trong hình ảnh ma quỷ, phần khác bởi vì bối cảnh phim diễn ra trong đêm, ánh sáng tất nhiên là bị hạn chế, và thế là các thế lực đen tối cũng trở nên mờ nhạt, không rõ ràng. Cũng do những yếu kém về hù dọa mà các bạn cũng không nhất thiết phải xem tựa phim này ở phòng 4DX hay ScreenX (CGV sẽ chiếu Annabelle Comes Home ở các định dạng đặc biệt này), chỉ cần xem ở phòng chiếu 2D bình thường với âm thanh tốt một chút là được.

phim Annabelle Comes Home
Bạn có biết “ai” đây không? Ảnh: Mê Phim Kinh Dị

Nói chung thì lần trở về nhà này Annabelle khá nhạt nhòa, chưa tạo được điểm nhấn cho tựa phim này. Đến cái kết còn hờ hững đến độ có thể làm nhiều người nghĩ rằng phim vẫn còn tiếp diễn nữa. Cũng có thể đây là bước đệm cho phần tiếp theo nên nó mới thiếu sự đặc sắc như vậy. Đúng như Khen Phim đã nhiều lần nhấn mạnh trước ngày chiếu, Annabelle Comes Home là một tựa phim tình cảm gia đình.

Ảnh tại buổi ra mắt phim:

Tóm tắt các phần phim có Annabelle:

 

Does Annabelle Comes Home have a post credit/after credit? The short answer is that NO. Annabelle Comes Home doesn’t have a post credit!

Đây là một tựa phim hài & tình cảm gia đình, mỗi lần Beo xuất hiện là cả rạp cười.

Annabelle Comes Home

Nội dung - 4
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5
Sợ không? - 4.5

5.5

TẠM

Khi phim hết, bạn có thể ra về vì hoàn toàn không có after credit gì cả.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

7 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nam
Nam
27/06/2019 21:03

Nếu xem phim đơn thuần chỉ jumpscare ko đặt nặng cốt truyện thì có thể gọi là tạm ổn. Tuy nhiên xét về sự liên kết với vũ trụ Conjuring thì quá hời hợt và có phần thần thánh hoặc main chính lên.

Vân
Vân
27/06/2019 20:56

Cha xứ không phải cha sứ

Đặng Trung Hiếu
Đặng Trung Hiếu
26/06/2019 18:13

phim chán… xem buồn ngủ… chả sợ gì cả

Tuấn
Tuấn
25/06/2019 14:06

Định đi coi mà nge add chê quá bik làm thế nào đây, ghét nhất coi phim ma mà ko sợ

Minh Khanh
Minh Khanh
03/07/2019 11:38
Reply to  ST3G

bạn gan thế