Nếu bạn chờ đợi một sự đột phá và một điều gì đó ở phiên bản remake từ Nhật Bản của Năm Tháng Ấy Tôi Từng Theo Đuổi Em thì phim chưa thể đáp ứng. Điều hiển nhiên vì cái bóng của kẻ tiền nhiệm năm nào quá lớn, nhưng Năm Tháng Ấy Tôi Từng Theo Đuổi Em sẽ mang lại cho bạn một phiên bản trong sáng và nhẹ nhàng hơn.

Poster Năm Tháng Ấy Tôi Từng Theo Đuổi Em

Vẫn giữ nguyên tinh thần của bản gốc You Are the Apple of My Eye, phiên bản của Nhật vẫn sẽ mang lại cho người xem một thời thanh xuân tuổi trẻ mà ai ai cũng muốn một lần quay trở lại. Vẫn với 7 bạn trẻ cùng chuyện tình khá sốc của 2 nhân vật chính, Năm Tháng Ấy Tôi Từng Theo Đuổi Em một lần nữa mang những hình ảnh tình cảm tuy có đơn giản nhưng lại thấm tận đáy lòng của những bạn trẻ hay những ai đã từng trải qua tuổi thanh xuân có yêu, có hờn giận, có chia ly.

Những khung cảnh quan trọng, cảm xúc, sự ngây ngô và bồng bột của tuổi mới lớn, suy nghĩ của từng nhân vật, và các chi tiết hài hước phần nào được giữ lại với một dàn diễn viên đến từ xứ sở hoa anh đào. Khoác lên mình một màu sắc mới, cùng những gương mặt mới, Năm Tháng Ấy Tôi Từng Theo Đuổi Em mang lại cho khán giả một trải nghiệm vừa lạ mà vừa quen.

Những trò đùa vô ý thức, bẩn bựa của những cậu học sinh được tiết chế lại phần nào (đương nhiên là vẫn còn những phân đoạn nam chính nude trần trụi khi ở nhà nhé, dù cũng đã bị kiểm duyệt cắt xén đi kha khá cảnh nhạy cảm). Điều này có lẽ sẽ giảm bớt đi tính thực tế cũng như “bẩn bựa” của phim, nhưng nó lại hướng đến một mục đích khác. Đó chính là tạo ra một câu chuyện vừa nhẹ nhàng, êm dịu, vừa trong sáng đến mủi lòng.

Vẻ đẹp thuần khiết của nữ chính trong phim Năm Tháng Ấy Tôi Từng Theo Đuổi Em

Sau đây Khen Phim xin nói một chút về sự thay đổi của bản Nhật có khiến phim hay hơn không. Ngay cả khi xem trailer, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra phim bám sát nguyên tác, tuy nhiên, trên phim, mọi thứ đã thay đổi ít nhiều. Vẫn cái sườn đó, vẫn cốt truyện đó, nhưng ngoài sự tiết chế độ “lầy bựa”, thì phim còn thay đổi tuyến nhân vật. Anh chàng to béo bản gốc trở thành người đồng tính, nữ chính khép kín hơn rất nhiều, nữ phụ bạn của nữ chính xinh hơn, có người yêu thích, và từng thích nam chính. Những thay đổi này không ảnh hưởng nhiều đến mạch phim, nhưng ảnh hưởng đến cảm xúc của khán giả. Ví dụ, nhân vật nữ chính không còn mang vẻ tươi sáng đáng yêu, không còn là “cô gái năm ấy chúng tôi cùng theo đuổi” mà chỉ đơn thuần là người mà nam chính “năm tháng ấy tôi từng theo đuổi em”. Tức là, đây là chuyện tình yêu kéo dài một thập kỷ của nam chính, hơn là kỷ niệm thanh xuân ngọt ngào của cả bọn con trai. Tính cách những người bạn của nam chính vì vậy cũng có phần mờ nhạt hơn bản gốc. Đáng tiếc nhất chính là nữ phụ, dù được tăng đất diễn, nhưng không để lại ấn tượng nhiều như bản gốc, một cô bé ngốc nghếch, nhưng kiên trì với đam mê của mình và trở thành người duy nhất trong bọn thực hiện được ước mơ từ khi còn đi học.

Hội học trò lầy và bựa Năm Tháng Ấy Tôi Từng Theo Đuổi Em
Hội học trò lầy và bựa

Trần Nghiên Hy có lợi thế khi tuy lớn tuổi nhưng vẫn giữ được trẻ trung bất chấp thời gian, nên vào vai nữ chính rất ngọt, tạo được “phản ứng hóa học” cùng với nam chính, trong khi nữ chính ở bản Nhật lại còn quá trẻ, gương mặt non nớt, không thể hiện hết sự phức tạp mà vai diễn đòi hỏi, ở 3 cột mốc: học sinh, sinh viên và trưởng thành. Nam chính ở cả hai phiên bản đều thể hiện tốt vai trò của mình, độ đẹp trai ngang ngửa nhau.

Dù vẫn khó có thể vượt qua cái bóng của phiên bản Đài Loan, nhưng Năm Tháng Ấy Tôi Từng Theo Đuổi Em vẫn tạo được một cảm xúc riêng cho khán giả của mình. Một tác phẩm đầy ngọt ngào, trong sáng với màu sắc tươi tắn hơn. Phim dành cho những ai muốn hoài niệm lại một thời thanh xuân đầy sóng gió, đầy tình cảm yêu thương của tuổi mới lớn. Phim rất thích hợp để các bạn trẻ, các cặp đôi yêu nhau cùng nắm tay ra rạp và ngồi lại bên nhau để thưởng thức. Những ai đã trưởng thành, đã thành các bậc phụ huynh cũng có thể sẽ phần nào lung lay cảm xúc, mỉm cười, hay chợt ùa về những kỷ niệm xót xa thuở nào mà mình từng trải qua.

Một cảnh trong phim Năm Tháng Ấy Tôi Từng Theo Đuổi Em

Apple In My Eye

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.5

ỔN

User Rating: Be the first one !