Avatar đã từng ra mắt vào cuối năm 2009, lúc này Khen Phim còn chưa được thành lập và dĩ nhiên admin cũng chẳng biết đến khái niệm review phim. Bây giờ, siêu phẩm ấy đã trở lại, cực kỳ hoành tráng với bản IMAX 3D, mang đến trọn vẹn từng khung cảnh tuyệt đẹp tại hành tinh giả tưởng Pandora.

Poster phiên bản 2022 của phim Avatar
Poster phiên bản 2022 của phim Avatar

Avatar có nội dung như thế nào chắc ai cũng biết rồi ha, Khen Phim sẽ chỉ nhắc lại sương sương thôi nhen. Trong quá trình khai khoáng, con người tìm được một chất hiếm có giá trị cao tại hành tinh Pandora. Để có thể mở mỏ khai thác thì kế hoạch vẽ ra sẽ là di dời cư dân địa phương đến nơi khác, thế nhưng cuối cùng mọi thứ trở nên hỗn loạn và một cuộc chiến đã nổ ra giữa con người và cư dân bản xứ Navi.

Một cảnh trong phim Avatar
Một cảnh trong phim Avatar

Sau 13 năm kể từ lần đầu phát hành, Avatar vẫn là siêu phẩm bởi kịch bản sáng tạo, vượt xa trí tưởng tượng thời bấy giờ. Những bông hoa phát sáng, những con vật tung tăng “bơi” lội trong không khí và hàng loạt những điều kỳ thú khác chắc chắn sẽ khiến bạn phải ước mong rằng hành tinh Pandora là có thật để chúng ta đến đó và tận hưởng trực tiếp vẻ đẹp của nó.

Hành tinh giả tưởng Pandora có phong cảnh tuyệt đẹp - phim Avatar
Hành tinh giả tưởng Pandora có phong cảnh tuyệt đẹp

Đỉnh nhất phải kể đến chính là phần hình ảnh 3D, với việc sử dụng máy quay 3D thật nên không có gì lạ khi hình ảnh chân thật y chang chính khán giả là người đang rảo bước trên Pandora vậy. Xuyên suốt gần 3 giờ đồng hồ thời lượng phim sẽ hoàn toàn được phủ kín bởi những khung hình kỳ ảo đẹp mắt, nổi và có chiều sâu rõ ràng. Thậm chí các phim của những studio lớn như Marvel và kể cả những phim hoạt hình vốn được chấm là có 3D tốt thì cũng không hề xứng đáng khi so cùng với Avatar. Điều này cũng dễ hiểu bởi để thúc đẩy quá trình làm phim cũng như giảm chi phí thì hầu hết các phim sau này đều được quay 2D và sau đó sử dụng máy tính để chuyển thành 3D, bạn hãy nán lại xem credit là sẽ biết ngay họ thuê studio nào làm khâu chuyển đổi hình ảnh 3D.

Tộc Navi chiến đấu chống lại quân xâm lược - phim Avatar
Tộc Navi chiến đấu chống lại quân xâm lược

Phiên bản IMAX của Avatar lần này có vẻ được chỉnh sửa đôi chút, hình ảnh cực kỳ nét ngay cả những khi thể hiện toàn cảnh rộng lớn, nói một cách dễ hiểu là cảnh nào cũng nét, không hề bị mờ nhòe gì cả. Chỉ cần so với trailer Black Panther: Wakanda Forever thì cũng đã thấy trailer của nhà Marvel thua xa về độ nét, mặc cho Avatar đã được quay cách đây hơn 13 năm.

Vé buổi chiếu IMAX 3D phim Avatar
Vé buổi chiếu IMAX 3D phim Avatar

Để có thể hiểu được những gì đã diễn ra và dễ dàng đón nhận Avatar phần 2 sẽ ra mắt vào cuối năm nay thì Khen Phim khuyên bạn nên xem lại phần 1 – hiện tại đang được chiếu tại rạp. Hãy chọn bản 3D, IMAX 3D hoặc 4DX 3D càng tốt vì trải nghiệm ở 2 phòng này là tuyệt vời nhất.

Nhớ nán lại xem mid credit liên quan đến Avatar phần 2.

Avatar

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 10

9.2

HAY, 3D ĐỈNH

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.