Bad Boys for Life (phần 3) với sự tham gia của Will Smith và Martin Lawrence, là bộ phim có doanh thu cao nhất phòng vé tại Mỹ trong năm 2020.

Bad Boys for Life chính thức được xướng tên tại thị trường Mỹ trong năm 2020. Tựa phim này đánh dấu sự trở lại của Will Smith và Martin Lawrence. Bad Boys for Life bắt đầu được quay từ tháng 6/2019 và chính thức ra rạp từ 17/1/2020.

Poster phim Bad Boys for Life (Những Gã Trai Hư Trọn Đời)
Poster phim Bad Boys for Life (Những Gã Trai Hư Trọn Đời)

Với kinh phí sản xuất 90 triệu đô, Bad Boys for Life được kỳ vọng sẽ thu về 48 triệu đô trong tuần đầu công chiếu trùng với dịp lễ MLK tại Mỹ. Tại thời điểm đó thì còn có Dolittle với sự tham gia của Người Sắt Robert Downey Jr. cùng cạnh tranh suất chiếu. Trong tuần đầu ra mắt, Bad Boys Life vượt qua mọi dự đoán và ẵm trọn 73,4 triệu đô la tại phòng vé nội địa, chỉ đứng sau mỗi phim 1917 của đạo diễn Sam Mendes; nhưng mà trong 2 tuần kế tiếp, những chàng trai hư đã vươn lên vị trí đầu bảng. Cho dù Sony Pictures đã tung bộ phim ra rạp trước khi Covid-19 bùng phát ở Mỹ, nhưng cuối cùng phim vẫn bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Các rạp đã ngừng chiếu bộ phim vào giữa tháng 3 do giãn cách xã hội và phải đến tháng 5, các suất chiếu mới được khôi phục một phần. Bad Boys for Life đã được phát hành thông qua Premium VOD vào tháng 3 và bán đĩa 4K Ultra HD, Blu-ray & DVD vào tháng 4.

Một cảnh trong phim Bad Boys for Life (Những Gã Trai Hư Trọn Đời)
Một cảnh trong phim khi 2 nhân vật chính truy đuổi tội phạm

Theo Box Office Mojo, Bad Boys for Life là bom tấn khủng nhất về mặt doanh thu tại Mỹ. Tính đến nay, tựa phim này đã thu về hơn 204 triệu đô trên 3775 rạp chiếu phim, và nó là một trong số ít phim ra mắt năm 2020 lọt vào danh sách top 5 phòng vé tại Mỹ. Bộ phim duy nhất khác của năm 2020 cũng nằm trong top 5 là Sonic the Hedgehog của Paramount, được phát hành vào ngày 14/2. Dolittle đứng vị trí thứ 7, theo sau là The Invisible Man của nhà Universal và Call of the Wild của nhà 20th Century Studios lần lượt xếp thứ 9 và 10 trong danh sách. Birds of Prey của DCEU được phát hành vào ngày 7 tháng 2, đứng thứ 6 trong danh sách. Bad Boys for Life cũng là bộ phim có doanh thu cao thứ hai tại phòng vé quốc tế. Các chàng trai hư của chúng ta chỉ xếp sau một tựa phim của Trung Quốc có tên The Eight Hundred, ra mắt vào ngày 21/8.

Bad Boys For Life là tựa phim có doanh thu cao nhất trong năm 2020 tại Mỹ
Bad Boys For Life là tựa phim có doanh thu cao nhất trong năm 2020 tại Mỹ

Năm 2020 chứng kiến một sự thay đổi hoàn toàn trong lịch sử ngành điện ảnh toàn cầu. Chúng ta không được thưởng thức những bom tấn ra mắt vào mùa hè, ngoại trừ Tenet của đạo diễn Christopher Nolan can đảm ra mắt tại một vài bang trên nước Mỹ cũng như các quốc gia kiểm soát dịch tốt như Việt Nam. Và ngay cả các dịp lễ lớn tại Mỹ thì lượng phim ra rạp cũng vô cùng hạn chế do Covid-19 tái bùng phát tại vài bang. Những ngày qua chúng ta chúng đã nghe về biến chủng mới của coronavirus, thậm chí tại Việt Nam cũng đã ghi nhận người nhiễm chủng mới này, rất có thể tại các quốc gia đang căng thẳng dịch bệnh như Mỹ sẽ phải tiếp tục chứng kiến sự ảm đạm của ngành điện ảnh trong năm 2021. Rất cám ơn Bad Boys for Life đã mang đến những giây phút giải trí tuyệt vời tại rạp trước khi dịch bệnh ập tới. Bên cạnh danh hiệu phim có doanh thu cao nhất trong năm, Bad Boys for Life phần 3 cũng là phim có doanh thu “ổn áp” nhất trong các phần cũng như đây là phim phát hành vào tháng 1 có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Nhân vật Marcus (Martin Lawrence) sẽ là cây hài chính của phim Bad Boys for Life
Nhân vật Marcus (Martin Lawrence) sẽ là cây hài chính của phim

Giả sử năm 2020 trôi qua mà không có Covid-19 thì có lẽ Bad Boys for Life cũng tụt hạng khá xa so với các bom tấn khác, nhưng xét về mặt bằng chung thì phim cũng không phải quá tệ hại như một số khán giả để lại review trên hệ thống review Khen Phim. Những màn hành động hấp dẫn, kèm với cái tên Will Smith đã giúp phim nhận được sự ủng hộ từ giới phê bình. Bộ phim đã được ca ngợi vì đạt ra doanh thu tốt tại thời điểm phát hành, làm hồi sinh thành công một nhượng quyền thương mại đã “phủ bụi” từ lâu. Với thành tích phòng vé và sự đón nhận của giới phê bình, việc Sony Pictures công bố kế hoạch cho phần phim Bad Boys thứ tư là điều dễ hiểu.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.