Bad Genius (Thiên Tài Bất Hảo) là một bộ phim học đường của Thái Lan sản xuất, phim chỉ tập trung vào những màn quay cóp tinh vi, những phi vụ gian lận thi cử bá đạo của một nhóm học sinh cấp 3 nhằm kiếm lợi hàng triệu Baht.

Nội dung phim

Lynn – một thiên tài toán học với khả năng tính toán siêu nhanh, người khác chưa kịp đọc hết câu hỏi thì cô học trò này đã có câu trả lời. Tại ngôi trường Lynn mới chuyển đến, giáo viên thì dạy thêm để kiếm thu nhập, em nào không đi học thì sẽ bị đì; còn ban giám hiệu cũng chẳng kém cạnh gì, họ công khai yêu cầu phụ huynh đóng góp hàng trăm ngàn Baht gọi là “phí trà nước” (1 Baht Thái gần bằng 700 VND). Cũng ở đó, Lynn phải giành giật học bổng du học với Bank – cậu bạn cùng trường, tuy học giỏi nhưng lại có cái tính mách lẻo. Bất mãn với thầy cô và bạn bè, Lynn nhận lời giúp đỡ bọn con nhà giàu vượt qua các kỳ thi trắc nghiệm ở trường. Vượt qua hầu hết các kỳ thi, hội con nhà giàu đã tin tưởng giao cho Lynn trách nhiệm quan trọng là bay sang một quốc gia khác để thi STIC, lợi dụng việc chênh lệch múi giờ để truyền đáp án về Thái Lan cho hàng trăm người, kiếm về hơn 7 triệu Baht. Bị đồng tiền làm mờ mắt, đối thủ của Lynn là Bank quyết tâm nhập hội và thực hiện phi vụ gian lận tinh vi này.

Diễn viên và diễn xuất

Bạn nữ vào vai Lynn (Chutimon Chuengcharoensukying) chắc chắn sẽ được rất nhiều khán giả hâm mộ sau khi xem Bad Genius xong bởi rất giỏi về toán học. Với những cách truyền tin không-thể-ngờ-tới như dùng âm nhạc, ám hiệu tay chân, thậm chí ghi đáp án vào cục tẩy như các bạn đã thấy trong trailer, Lynn dần dần trở nên nổi tiếng hơn. Khâu hóa trang cho nhân vật Lynn được các nhà làm phim Thái đầu tư rất tốt, với khuôn mặt lầm lì, nụ cười bí hiểm cùng cặp mắt kính trông rất trí thức. Ban đầu, Lynn rất ngoan hiền, lễ phép, thế nhưng một khi đã “dính chàm”, khuôn mặt của nữ học sinh trở nên già dặn hơn, nham hiểm hơn để phù hợp với diễn biến phim. Màn rượt đuổi thót tim giữa giám thị kỳ thi STIC và Lynn đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng, vừa đi vừa nhắn tin, lại còn phải canh chừng ông thầy giám thị đang rượt theo, mặc dù phải làm một loạt thứ phức tạp như vậy như khuôn mặt Lynn vẫn không quên tỏ vẻ hoang mang, lo sợ một cách cực kỳ chân thực.

Bad Genius
Nhân vật Bank trong phim Thiên Tài Bất Hảo.

Bank (Chanon Santinatornkul) – hotboy học đường hẳn sẽ làm bao trái tim điêu đứng vì vẻ ngoài ấn tượng với khuôn mặt đẹp trai theo kiểu non nớt, body đúng chuẩn học sinh nhưng vẫn “ánh” lên vẻ nam tính và cuốn hút lạ kỳ. Sau Lynn thì Bank chính là nhân vật khiến bạn phải đứng ngồi không yên vì những gì mà anh chàng này phải thể hiện trong Bad Genius. Là trai đẹp, nhà nghèo, sở hữu một tiệm giặt ủi, phụ mẹ kiếm tiền nên ban đầu ai cũng nghĩ đây là một chàng trai ngoan hiền. Nhưng, ôi trời ơi, một khi đã dấn thân vào việc gian lận thi cử rồi thì Bank thay đổi 180 độ và trở thành một con người khác hẳn, nhất là ở đoạn cuối của phim, khi Bank mời Lynn đến nhà riêng và “trò chuyện”.

Bad Genius
Bank đang học thuộc đáp án STIC

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Từ bao lâu nay thì phim học đường Thái vẫn thế, đồng phục quen thuộc, khung cảnh trường học cũng không có gì đổi mới. Khoan, nhưng mà khi chuyển cảnh vào phòng thi, Bad Genius lại nổi bật lên trên hết so với những phim khác. Không cần súng đạn, không đua xe, không choảng nhau, chỉ với giấy thi và bút chì thôi thì Bad Genius cũng sẽ đủ khiến tim bạn như ngừng đập, tin Khen Phim đi! Nhịp đồng hồ tích tắc, tích tắc được lồng kèm những đoạn nhạc căng thẳng khiến cho phòng chiếu biến thành một phòng thi thực thụ. Chỉ có tiếng đồng hồ thôi chưa đủ, nhà sản xuất còn “chơi” thêm cả những câu quen thuộc của giám thị như “Hết giờ”, “Bỏ bút xuống”, và hiển nhiên là không thể thiếu những màn đập tay lên bàn nghe cái ầm khiến khán giả “rạo rực” nhớ về một thời thi cử.

Bad Genius
Lynn (ngoài cùng bên phải) bàn mưu tính kế để kiếm tiền từ việc bán đáp án kỳ thi quốc tế STIC

Mang một vấn đề nhạy cảm là gian lận thi cử lên phòng thi, Bad Genius không thể tránh được ánh mắt hoài nghi của khán giả và giới chuyên môn về sự thành công của bộ phim. Ở đây, với góc nhìn “trần tục” của một khán giả xem phim thông thường, Khen Phim tự tin khẳng định rằng Bad Genius đã chuyển tải một vấn đề vốn dĩ đơn giản lên màn ảnh rộng và cường điệu hóa nó rất thành công, biến hơn 2 tiếng đồng hồ ngồi trong rạp sẽ trở thành những giây phút đáng nhớ. Hãy xem, hãy chuẩn bị tâm lý cho một cuộc đấu trí vô cùng căng thẳng giữa thí sinh và giám thị các bạn nhé.

Bad Genius (Thiên Tài Bất Hảo)

Nội dung - 10
Diễn viên và diễn xuất - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8.5

9

HAY, LẠ

Phim trung vào những màn quay cóp tinh vi, những phi vụ gian lận thi cử bá đạo của một nhóm học sinh cấp 3 nhằm kiếm lợi hàng triệu Baht.

MUA VÉ (CGV)
User Rating: 4.38 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments