Không phải là bộ phim về một gia đình hạnh phúc từ đầu cho đến cuối phim, Gia đình là tất cả – Happy Family là câu chuyện về hành trình tìm kiếm hạnh phúc của một gia đình không thực sự hạnh phúc như những gì họ thể hiện bên ngoài.

Bộ phim Gia Đình Là Tất Cả được công chiếu vào dịp nghỉ lễ 2/9 và được khán giả cũng như giới chuyên môn đánh giá là bộ phim mở màn mùa thu đầy sức hấp dẫn.

Bộ phim có cốt truyện sâu sắc
Bộ phim có cốt truyện sâu sắc

Cốt truyện sâu sắc

Gia Đình Là Tất Cả là câu chuyện về về hành trình chiến đấu chống lại ác quỷ Count Dracula của gia đình Wishbone – cả gia đình đã bị Count Dracula biến thành ác quỷ và phải chiến đấu chống lại hắn để có thể giải được lời nguyền.

Câu chuyện bắt đầu bằng không khí căng thẳng và ảm đạm của gia đình Wishbone – bốn thành viên trong gia đình đều gặp phải những rắc rối riêng trong cuộc sống của mình. Mẹ Emma đang phải chật vật xoay sở với hiệu sách đang làm ăn thua lỗ, bố Frank thì phải chịu áp lực từ núi công việc và người sếp độc tài, con gái cả Fay đang tận hưởng những cảm xúc tuyệt vời của mối tình đầu, còn cậu con trai út Max với trí thông minh tuyệt đỉnh nhưng lại thường xuyên bị bạn bè bắt nạt.

Những vấn đề rắc rối của mỗi cá nhân đã khiến khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình ngày càng cách xa hơn, họ không còn là một gia đình đầm ấm hạnh phúc như ngày nào. Điều này khiến mẹ Emma vô cùng lo lắng và mẹ Emma đã thuyết phục cả gia đình tham gia lễ hội hóa trang để mọi người có cơ hội xích lại gần nhau hơn. Thế nhưng ý tưởng của mẹ Emma lại chính là nguyên nhân đẩy cả gia đình rơi vào lời nguyền của phù thủy Baba Yaga và ác quỷ Dracula.

Mọi khổ đau của gia đình đều bắt nguồn từ tên Dracula độc ác
Mọi khổ đau của gia đình đều bắt nguồn từ tên Dracula độc ác

Từ cuộc điện thoại thuê trang phục của mẹ Emma, Dracula – kẻ luôn cảm thấy cô độc trên thế giới này đã trúng phải tiếng sét ái tình. Hắn đã thề với trời đất phải có được Emma, nếu hắn không có được thì hắn sẽ hủy diệt cả trái đất, cả hệ mặt trời để không ai có được mẹ Emma. Nhưng hắn lại muốn có được mẹ Emma cả thể xác lẫn trái tim. Chính vì vậy Dracula đã mượn tay phù thủy Baba Yaga – người đang bị giam giữ trong tòa lâu đài để bắt mẹ Emma về tòa lâu đài sinh sống của hắn. Baba Yaga sẽ được trả tự do nếu thành công đưa được Emma về lâu đài.

Dưới lời nguyền của mụ phù thủy Baba Yaga, cả gia đình Wishbone đã bị biến thành những nhân vật họ đang hóa trang và có được năng lực siêu nhiên như những nhân vật đó. Điều này đã khiến các thành viên trong gia đình gặp nhiều rắc rối, trừ Max vì cậu bé đang vô cùng thích thú với năng lực mình có cậu bé có thể xử tất cả những ai đã từng bắt nạt cậu trước đó. Cả gia đình đã quyết định chống lại lời nguyền của Dracula để có thể quay trở về với cuộc sống đời thực. Trong hành trình đó, mẹ Emma đã được Dracula bày tỏ tình cảm trên một chuyến bay, cùng lúc đó phù thủy Baba Yaga đã xuất hiện và đưa ba cha con đến với hoang mạc Sahara, chỉ còn lại mẹ Emma trên chuyến bay. Mặc dù sở hữu siêu năng lực nhưng các thành viên lại không biết cách sử dụng để có thể đoàn tụ với nhau trong sa mạc rộng lớn. Vì quá lo lắng cho chồng và hai đứa con, mẹ Emma đã chấp nhận đến sinh sống với Dracula. Nhưng rồi mẹ Emma đã nhận ra rằng mình không thể sống nếu thiếu gia đình, chính vì vậy mẹ Emma đã quyết định chiến đấu chống lại Dracula.

Trong cuộc chiến chống lại Dracula, cả gia đình Wishbone đã nhận được sự giúp đỡ bất ngờ từ phù thủy Baba Yaga – người đã biến cả gia đình Wishbone thành quái vật theo lệnh của Dracula. Nhưng cuối cùng bà đã quay trở lại giúp đỡ gia đình tội nghiệp đó để chống lại tên ác quỷ độc ác và quay trở về với cuộc sống bình thường. Liệu với sự giúp đỡ của phù thủy Baba Yaga, cả gia đình Wishbone liệu có chiến thắng được Dracula.

Sau những khó khăn mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn
Sau những khó khăn mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn

Âm thanh và hình ảnh

Gia đình là tất cả là bộ phim được đầu tư chỉnh chu về âm thanh và hình ảnh. Khán giả và giới chuyên môn đánh giá hình ảnh bộ phim sắc nét, ngoài dàn diễn viên chính những nhân vật phụ và cảnh vật bên trong phim đều được thiết kế khá đơn giản. Chính vì vậy bộ phim có thể truyền tải được tất cả những thông điệp mà đạo diễn Holger Tappe muốn truyền tải đến khán giả.

Bên cạnh đó, âm thanh bộ phim khá sống động và rộn ràng, mang đến cảm xúc vui vẻ cho khán giả trái ngược với sự chia lia buồn bã của các thành viên gia đình Wishbone trong phim. Điều này khiến khán giả, đặc biệt là những khán giả nhí vô cùng yêu thích bởi nội dung phim luôn đến những điều tích cực, không bi thương như các tác phẩm điện ảnh khác.

Cốt truyện hấp dẫn và loạt nhân vật đáng yêu, Gia đình là tất cả – Happy Family xứng đáng là món quà tuyệt vời dành cho các bạn nhỏ trước khi bắt đầu bước vào năm học mới. Bộ phim hiện đang được trình chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc như CGV, Lotte, Galaxy…

Happy Family

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

User Rating: 2.9 ( 1 votes)

Thiet Nguyen

Đẹp trai nhưng bị ảo tưởng!