The Dark Tower – Tòa Tháp Bóng Đêm là tựa phim được dựa trên series truyện nổi tiếng của nhà văn Stephen King. Phim kể về cậu bé Jack Chambers (do Tom Taylor thủ vai) cậu thường xuyên mơ về một nơi kỳ lạ, nơi đó có một Xạ Thủ (do Idris Elba thủ vai) và một Người mặc áo đen (Matthew McConaughey thủ vai). Jack quyết tìm ra nơi kỳ lạ đó, sau đó cùng Xạ Thủ Roland đi tìm và tiêu diệt Người mặc áo đen.

Tòa Tháp Bóng Đêm
Poster phim Tòa Tháp Bóng Đêm.

Dàn diễn viên thực lực

Toàn Tháp Bóng Đêm sở hữu dàn diễn viên sáng giá. Nếu ai chưa biết Matthew McConaughey thì anh đã từng lồng tiếng cho nhân vật chú gấu Koala – Buster Moon trong phim hoạt hình SING (2016). Với vai diễn này, Người mặc áo đen vừa toát lên được vẻ đáng sợ từ từng bước chân hắn đi vừa toát lên vẻ lạnh lùng, kiêu hãnh của một sứ giả đến từ địa ngục. Cảm giác như mỗi cảnh Người mặc áo đen xuất hiện, khán giả càng có thêm hứng thú.

Tòa Tháp Bóng Đêm
Đẳng cấp của quý ông Matthew McConaughey.

Đối đầu với Men in Black là Xạ Thủ Roland – anh là xạ thủ cuối cùng của Tòa Tháp Bóng Đêm, đối thủ truyền kiếp mà Men in Black không thể giết được bằng phép của mình. Roland do Idris Elba thủ vai là một người đàn ông với gương mặt khắc khổ về nỗi đau mất cha, về trách nhiệm bảo vệ tòa tháp, và về Walter – Men in Black. Vai diễn Roland trong phim không có nhiều chi tiết đắt giá bằng Men in Black nhưng bù lại vẻ nghiêm túc, Roland có rất nhiều cảnh hài hước trong phim.

Tòa Tháp Bóng Đêm
Xạ Thủ – người canh giữ tòa tháp bóng đêm.

Bên cạnh hai nam tài tử chính của phim, nhân vật Jack Chambers do Tom Taylor thể hiện cũng có nhiều điểm nhấn, điển hình như sự thông minh, gan dạ của cậu bé. Ở Trái Đất, Jack là một đứa trẻ bị nghi có triệu chứng tâm thần, nhưng ở thế giới song song, cậu là niềm tin sức mạnh cho Roland.Tòa Tháp Bóng Đêm

Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của nữ diễn viên Hàn Quốc – Claudia Kim. Không giống với các diễn viên Châu Á gần đây khi lấn sân sang Hollywood, đất diễn của Claudia Kim trong phim rất nhiều. Cô từng góp mặt trong Advengers 2, nữ diễn viên thể hiện tốt cảm xúc nhân vật dù bị chết gần cuối phim, cô vẫn để lại dấu ấn về một nữ diễn viên đẹp, diễn xuất tốt, tiếng Anh lưu loát.

Tòa Tháp Bóng Đêm
Diễn viên Claudia Kim.

Nội dung chưa thỏa mãn được tầm vóc đồ sộ của bộ truyện

96 phút là chưa đủ kể hết về tính cách cũng như để phát triển nhân vật. The Dark Tower có đầy đủ mở bài, thân bài, kết bài nhưng các tình tiết phim bị rút ngắn tối đa. Nhân vật Jack thông minh và gạn dạ, nhưng tính cách đôi khi hơi hời hợt. Xạ Thủ Roland với những cảnh đấu súng vi diệu, tuyệt đẹp nhưng ngoài cảnh hài hước và những lúc tự dằn vặt mình thì cũng không có chiều sâu nhân vật. May thay Men in Black được thể hiện rõ tính cách hơn, nhưng cảnh hai đối thủ truyền kiếp này đối đầu lại quá ngắn. Hình ảnh Tòa Tháp Bóng Đêm chưa được nhắc nhiều trong phim là một điều đáng tiếc.

Kết luận

The Dark Tower là vẫn là bộ phim đáng xem trong số bộ phim ra rạp tuần này. Kỹ xào, hình ảnh tốt, mạch phim rõ ràng. Trên trang Rotten Tomatoes tuy chỉ đánh giá phim 18% nhưng theo mình thì đó là đánh giá phim dựa trên bộ sách của tác giả Stephen King. Mặc dù không thể phủ nhận điểm yếu của bộ phim nhưng bộ phim đã truyền tải khá đầy đủ nội dung truyện. Tòa Tháp Bóng Đêm vẫn sẽ là một bộ phim dễ hiểu, bất kể bạn có đọc bộ sách của Stephen King hay chưa.