Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

8

User Rating: 4.87 ( 3 votes)

Quý Bình đẹp trai trong từng khung hình, chạy nhảy không biết mệt mỏi trên đồi cát vàng nắng cháy; còn Minh Hằng thì có một vai diễn thành công với diễn xuất cực kỳ nhập tâm và nhiều lúc khiến khán giả phải lặng đi cùng nỗi buồn của nhân vật, vừa buồn nhưng vẫn vừa giữ được vẻ xinh xắn đáng yêu. Tất cả đã làm nên một “Bao giờ có yêu nhau” hấp dẫn, đậm chất ngôn tình.

Xem review Bao Giờ Có Yêu Nhau:

Dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn Dustin Nguyễn, “Bao giờ có yêu nhau” (tên tiếng Anh là I’ll wait) nổi bật lên với nội dung chính là một câu chuyện tình đẹp xuyên thời gian, nhưng chuyện tình ấy không hề trọn vẹn mà gặp phải rất nhiều trắc trở với hàng loạt cảnh quay đẹp, lãng mạn và buồn một cách hết sức ám ảnh. Ở khoảng một phần ba đầu tiên của phim thì câu chuyện tình yêu giữa Huy (Quý Bình vào vai) và Linh (Minh Hằng vào vai) được Dustin Nguyễn cố tình làm cho nó dài dòng, với từng giai đoạn cụ thể trong tình yêu là làm quen, chính thức yêu nhau rồi hai người có nụ hôn đầu lãng mạn đẹp bá cháy giữa một buổi hoàng hôn. Thế nhưng, sau những cảnh quay lãng mạn thì phần sau của phim bắt đầu diễn biến nhanh hơn với các tình miết ma mị, liêu trai đan xen nhau một cách có chủ ý làm khán giả thắc mắc rằng không biết chuyện gì đang xảy ra.

bao gio co yeu nhau
Hình ảnh trong phim. Ảnh: phimchieurap.vn

“Bao giờ có yêu nhau” hầu như được quay chỉ ở Phan Thiết với những hình ảnh đẹp một cách khó cưỡng lại, từ những đồi cát vàng chạy dài mênh mông đến tận chân trời, rồi bàu sen trong lành với những đóa sen đẹp lung linh rất thích mắt. Nếu tinh ý một xíu, bạn sẽ thấy rằng khi Huy châm điếu thuốc thì cũng có một đoạn ngắn lột tả vẻ đẹp của điếu thuốc đang cháy đẹp như một đóa hoa bằng lửa vậy.

Diễn xuất của Minh Hằng trong phim này được xem là rất thành công khi Minh Hằng đã cảm nhận hết được cái cảm xúc phức tạp của nhân vật nữ chính và diễn đạt lại cảm xúc đó một cách trọn vẹn nhất, khiến khán giả có lúc cảm thấy như đồng cảm cùng cô. Là một ca sĩ và trước đây chỉ tham gia diễn xuất ở một số phim truyền hình, ít đất diễn nhưng khi đến với “Bao giờ có yêu nhau” thì Minh Hằng đã chứng tỏ cho khán giả thấy bản lĩnh diễn xuất của cô với vai Linh – một vai khá khó về cảm xúc và có nhiều diễn biến nội tâm phức tạp. Khen Phim dường như đã nghe thấy tiếng nấc nhẹ đâu đó trong phòng chiếu bởi vì diễn xuất nhập tâm của Minh Hằng. Còn với Quý Bình – đẹp trai đúng chuẩn soái ca, luôn biết thể hiện tình yêu nồng cháy với Linh, nhưng đôi khi chính anh cũng chưa thể hiểu hết được người yêu của mình. Mình cực kỳ ấn tượng với đoạn Quý Bình (vào vai Huy) khóc lóc thảm thương khi thấy Linh bị rơi xuống vực khi đang chạy trốn khỏi những gã cướp khốn nạn. Quý Bình đã diễn tả hết sực bất lực của bản thân khi lúc ấy anh chỉ là một hồn ma, và không thể nào giúp gì được người yêu của mình, ánh mắt của Quý Bình lúc ấy thực sự tràn đầy cảm xúc và chạm tới đáy lòng của khán giả.

bao gio co yeu nhau
Hình ảnh trong phim. Ảnh: phimchieurap.vn

Ngoài cảnh quay đẹp, nội dung mới lạ, gây được bất ngờ cho khán giả thì “Bao giờ có yêu nhau” còn lại một phim sạch, không hề có những cảnh nóng quá thô tục, không có những màn khoe thân phản cảm, thế nhưng hôm nay khán giả vẫn đến kín rạp, theo như Khen Phim nhận thấy thì kể cả những hàng ghế gần màn chiếu như hàng A, B vẫn có rất đông người ngồi, điều này chứng tỏ phim có một sức hút rất lớn với khán giả Việt.

Và sẽ thật là thiếu sót nếu như không nhắc đến phần âm nhạc trong phim, bạn sẽ phải trằm trồ khen ngợi khi lắng nghe những bài nhạc trong phim. Cảnh quay đẹp, diễn xuất xuất sắc, và một câu chuyện cực kỳ lôi cuốn đã làm nên sự thành công cho đạo diễn Dustin Nguyễn trong “Bao giờ có yêu nhau”.

Bạn có thể bỏ qua các phim Việt khác như “Truy Sát”, “Lật Mặt 2” nhưng đừng bỏ qua “Bao giờ có yêu nhau” – một câu chuyện tình xuyên thời gian đầy tính liêu trai, nhiều cảm xúc đan xen lẫn nhau và những cảm xúc buồn vui lẫn lộn cùng các nhân vật trong phim.

“Bao giờ có yêu nhau” đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 13/5/2016.

bao gio co yeu nhau
Vé xem phim.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.