Tuần lễ cận Valentine có 2 phim Việt cạnh tranh nhau khá căng thẳng khi bên nào cũng đưa ra những điểm đáng ăn tiền riêng của mình. Một phim thì có ma thật, cái kết không đi theo lối mòn; trong khi đó Bẫy Ngọt Ngào thì dám đưa lên màn ảnh rộng những cảnh nóng trần trụi và nguyên vẹn nhất chứ không hề bị cắt gọt.

Poster phim Bẫy Ngọt Ngào
Poster phim Bẫy Ngọt Ngào

Bẫy Ngọt Ngào chính là phiên bản điện ảnh của sitcom Chiến Dịch Chống Ế đã từng rất nổi tiếng hồi năm 2015. Bản điện ảnh sẽ tiếp nối cuộc sống của nhóm bạn thân sau khi Camy lập gia đình. Thông qua trailer, khán giả có thể thấy rằng cuộc sống hôn nhân của cô không êm ả bởi liên tục bị người chồng vũ phu (Quốc Trường vào vai) hành hạ cả thể xác lẫn tinh thần. Thế rồi Camy quyết định chia sẻ nỗi đau đó cho nhóm bạn ế để cùng nhau tìm đường thoát khỏi người chồng máu lạnh này.

Cảnh Camy (Bảo Anh vào vai) chia sẻ sự thật về cuộc sống hôn nhân với nhóm ế
Cảnh Camy (Bảo Anh vào vai) chia sẻ sự thật về cuộc sống hôn nhân với nhóm ế

Các nhân vật chủ chốt trong Chiến Dịch Chống Ế đều được giữ lại, tuy nhiên dàn diễn viên thì có nhiều thay đổi, có có vai Linh Đan là vẫn do Diệu Nhi đảm nhiệm, còn lại thì vai Quỳnh Lam đã được giao cho Minh Hằng, Camy do Bảo Anh đóng, anh Ken do Thuận Nguyễn vào vai. Sự thay đổi này tạo ra cảm giác mới lạ về mặt diễn xuất và theo Khen Phim thấy là nước đi táo bạo của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư bởi trong số các diễn viên này, không phải ai cũng là người có kinh nghiệm lâu năm làm diễn viên. Chính vì đó nên khán giả có thể sẽ thấy sự chông chênh, lệch pha một chút về khả năng diễn của mỗi người. Trong khi Quốc Trường có thể dễ dàng chuyển cảm xúc từ hung dữ sang yếu đuối thì Minh Hằng và Bảo Anh vẫn còn hơi ngang trong một vài câu thoại. Diệu Nhi có kinh nghiệm tham gia nhiều dự án phim ảnh nên diễn tốt hơn, ít nhiều tạo được sự cân bằng cho Bẫy Ngọt Ngào.

Cách quay hình ở đoạn đầu phim sẽ làm bạn liên tưởng đến một MV ca nhạc, điều này cũng không quá khó hiểu bởi Đinh Hà Uyên Thư là đạo diễn cho các MV của nhiều ca sĩ hạng A, rất khó để cô không bị ảnh hưởng bởi cách quay dựng trước đó. Càng về sau thì Bẫy Ngọt Ngào càng mang chất điện ảnh hơn, các chi tiết được cài cắm dần lộ ra, nhưng lộ quá sớm nên làm cho mình cảm thấy không đã. Bù lại khán giả sẽ được chiêu đãi bởi nhiều lần “lật mặt” khá bất ngờ, đến gần cuối phim mà vẫn còn lật. Bên cạnh đó, những cảnh nóng bỏng mắt cũng làm khán giả cảm thấy rạo rực trong người bởi độ táo bạo của chúng. Ngoài khuyết điểm về cách quay thì tuyến nhân vật cũng chưa được chia đều đất diễn, trong khi 3 cô gái Camy, Quỳnh Lam, Linh Đan thỏa sức bung lụa trên màn ảnh thì nhân vật Ken lại trở nên thừa thãi, kể mà không có anh Ken thì phim vẫn diễn ra bình thường, không hề ảnh hưởng gì cả.

Camy (Bảo Anh đóng) và chồng (Quốc Trường) trong một phân cảnh bạo hành gia đình
Camy (Bảo Anh đóng) và chồng (Quốc Trường) trong một phân cảnh bạo hành gia đình

Ngoài ra, cái kết chóng vánh và có phần đơn giản cũng làm mình chưa thực sự hài lòng, bởi với một nhân vật như chồng Camy thì anh ta không thể để mọi chuyện diễn biến theo hướng như thế được. Mọi người cứ thử đi coi phim và chia sẻ cảm nhận xem có giống Khen Phim không nhé.

Bẫy Ngọt Ngào

7.2

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Nội dung bất ngờ
  • Diễn xuất của Quốc Trường tốt
  • Cảnh nóng bạo và trọn vẹn

Nhược

  • Cách quay phim đôi khi còn giống MV
  • Cái kết đơn giản
  • Có nhân vật dư

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.