Người Đẹp và Quái Vật (Beauty and the Beast)

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8.5

7.8

TẠM

Phần âm nhạc và hình ảnh của phim rất ấn tượng. Bạn chỉ cần xem 2D là đủ, không cần thiết phải mua vé 3D.

User Rating: 4.3 ( 2 votes)

KhenPhim.com – Bạn đang khát khao một tình yêu mãnh liệt, bạn muốn xem một câu chuyện cổ tích khi lên phim sẽ như thế nào ư? Chà, vậy thì đây, có ngay một bộ phim đáp ứng được các tiêu chí đó luôn – Người Đẹp và Quái Vật (Beauty and the Beast). Tình yêu là sự hòa hợp giữa 2 con tim đồng điệu, bất kể họ có thể là một cô gái xinh đẹp, hay là một con Quái vật gớm giếc. Hãy yêu hết mình, yêu mãnh liệt, và quan trọng là hãy nói cho người ấy biết được cảm xúc cảm bạn – đó là những thông điệp mà bộ phim âm nhạc Người Đẹp và Quái Vật muốn truyền tải đến khán giả.

Với sự góp mặt của ngôi sao Emma Watson (vai Belle), Luke Evans (Gaston) và  Dan Stevens (vai Quái vật) thì đây hoàn toàn là một bộ phim không phải là hạng xoàng về mặt diễn xuất. Bạn ắt hẳn sẽ cảm nhận được tình yêu thầm kín mà Belle dành cho Quái vật khi cô ánh mắt cô nhìn về nhìn về ánh sáng nơi cuối con đường thoát khỏi khu rừng u ám, rồi đột ngột sau đó, cô gái xinh đẹp chuyển hướng sang Quái vật và quyết định ở lại để chăm sóc nó. Ngoài đưa đến người xem những thông điệp đẹp đẽ về tình yêu cháy bỏng thì bộ phim còn mang đến những thông điệp khác, điển hình như cuộc sống ở một vùng quê tuy yên bình nhưng ẩn sâu trong đó là việc giới có chức có quyền luôn thâu tóm, bưng bít thông tin, hay đánh lạc hướng dư luận về một vấn đề nào đó.

Những bài hát vui tươi, giai điệu đầy sức sống sẽ mở đầu bộ phim một cách nhẹ nhàng, để rồi nhịp phim sẽ được đẩy dần, đẩy dần lên mức cao hơn. Đỉnh điểm là lúc mà bạn tưởng chừng như mọi thứ sẽ kết thúc trong buồn thảm thì đùng một cái câu chuyện lại rẽ theo một hướng khác. Nói chung là với những phim lấy cảm hứng từ truyện cổ tích như thế này thì hầu hết chúng ta ai cũng biết cái kết cả rồi, cho nên cảm xúc cũng sẽ thay đổi một chút tùy vào mỗi người. Riêng bản thân mình thì mình cảm nhận phần nội dung tạm ổn, có thể châm chước một xíu khi cho 7 điểm rưỡi, trên thang điểm 10.

Người Đẹp và Quái Vật
Poster của phim. Ảnh: IMDb.

Cái ấn tượng nhất trong bộ phim Người Đẹp và Quái Vật đó là về phần âm nhạc cũng như tiếng động. Vì đây là một bộ phim âm nhạc cho nên thoại sẽ chỉ chiếm phần ít, thay vào đó câu chuyện sẽ được dẫn dắt bằng những câu hát tươi tắn của những chất giọng cực kỳ khỏe và truyền cảm. Ngoài phần âm nhạc tuyệt vời ra thì những tiếng động trong phim cũng được đầu tư tốt, rất tốt, không ít lần mình phải ngoái đầu sang phía sau để xem ai đó có lỡ làm rơi chén dĩa hay không. Chưa hết, Người Đẹp và Quái Vật còn hút hồn bạn với phần hình ảnh cực kỳ đẹp mắt, kỹ xảo hoành tráng và hầu như không thể nhận ra được sai sót dù là nhỏ nhất.

 

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.