Cá Sấu Tử Thần (tên gốc: Black Water: Abyss) có suất chiếu sớm vào một đêm mưa gió lạnh lẽo đầy trống vắng và cô đơn. Có một người admin vẫn cần mẫn lên đồ, đeo khẩu trang đi đến rạp để xem sớm và review phim. Nhưng mà ô kìa, sao kịch bản lại có vẻ sai sai, sao các nhân vật lại hành động như vậy chứ?

Poster phim Cá Sấu Tử Thần (Black Water: Abyss)
Poster phim Cá Sấu Tử Thần (Black Water: Abyss)

Cá Sấu Tử Thần đem đến cho khán giả một tia hi vọng le lói rằng đây sẽ là tựa phim ổn áp với những cú táp đau đớn của bé Xoài (cá sấu). Nội dung phim xoay quanh nhóm bạn trẻ đu đưa vào rừng để khám phá một hang động bí ẩn chưa ai biết đến. Quá trình xuống hang có vẻ an toàn cho đến khi bầu trời đầy mây đen kéo đến, một cơn bão kèm lượng mưa rất lớn đã nhanh chóng nhấn chìm lối ra của hang động và khiến họ bị kẹt trong đó. Rồi, diễn biến chính của phim sẽ là cảnh các nhân vật vùng vẫy trong nước, tìm cách thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của bé Xoài, đồng thời kiếm cho được lối ra khỏi cái hang động đầy nguy hiểm ấy.

2 trong số các nhân vật trong phim

Phần bên dưới có tiết lộ nội dung phim, vui lòng cân nhắc trước khi đọc tiếp

Lần này, có vẻ gia đình nhà bé Xoài yêu cầu tiền “cát-sê” cao quá nên đoàn phim hông trả nổi, thế là suốt 98 phút thời lượng phim mà em nó chỉ xuất hiện táp táp cạp cạp vài cảnh chứ cũng không được nhiều. Nhưng đấy chưa phải điều ức chế nhất đâu, bởi vì kịch bản mới là điều làm mình mệt mỏi, đau khổ và quằn quại. Rất rất nhiều lỗ hổng có thể kể đến như: diễn viên liên tục cố tình đứng nhìn nhìn ngó ngó xuống nước để rồi bị cá sấu cắn, trong khi họ có thể đứng xa mép nước hơn mà vẫn có thể nhìn rõ hành tung của con vật. Và trong làn nước đục ngàu, không biết bằng cách nào đó ánh sáng mặt trời có thể chiếu dội ngược từ đáy hang lên, trong khi cái điểm thông gần nhất với cái hồ bên ngoài lại cách khá xa điểm mà nhóm bạn kia trú ẩn, hơn nữa có quá nhiều khúc cua khiến ánh sáng rất khó có thể tán xạ một cách lắc léo không theo đường thẳng như vậy, đây là nước đục chứ có phải là cáp quang đâu cơ chứ 🙁 Rồi đường rừng mà các bạn lái xe thiệt nhanh, để đến khi gặp cái cây chắn giữa đường thì bẻ lái rớt xuống hồ. Rớt xuống nước rồi, có sẵn cái súng, mà không bắn vỡ kính để chui ra cho lẹ, cứ lấy tay đập kính, ủa ủa các bạn, quên não ở nhà rồi hả? Con cá sấu thì nó to chà bá, đứng gần nó mà bắn mấy phát súng đều trượt để cho bị nó cạp, trời ơi chuyện gì vậy :/

Vé xem phim Cá Sấu Tử Thần
Vé xem phim Cá Sấu Tử Thần

Tóm lại là Cá Sấu Tử Thần gặp rất nhiều vấn đề trong kịch bản, nhiều điểm vô lý đến mức không cần soi mói chi cho mệt đâu, các chi tiết đó cứ lồ lộ ra vậy thôi hà. Nếu bạn muốn đến rạp giải trí, xin hãy bỏ não ở nhà, hạ mức kỳ vọng xuống để không phải thất vọng về phim bạn nhé.

Black Water: Abyss

5.5

Nội dung

5.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

5.5/10

Nhược

  • Kịch bản lỏng, một trời lỗ hổng
  • Diễn xuất chưa tốt
  • Âm thanh hông ấn tượng
  • Motif cũ

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.