Ác Thú (Boar) là bộ phim kinh dị của Úc lấy đề tài động vật hoang dã làm nội dung chính. Bạn đã nghĩ đến việc sẽ phải đối đầu với những con vật trong tự nhiên chưa, nhất là khi chúng có kích cỡ to đến mức khủng khiếp?

Ác Thú sẽ mang đến cho khán giả khá nhiều bất ngờ trong khi xem phim, đồng thời các bạn cũng sẽ biết được phim kinh phí thấp là như thế nào khi mức kinh phí làm phim ước tính chỉ tầm 3,4 triệu AUD (tương đương 2,5 triệu USD). Đây là con số cực kỳ thấp khi nhắc đến số tiền cần phải tiêu tốn để làm ra một bộ phim chiếu rạp. Từ kịch bản cho đến diễn xuất của các diễn viên, mọi thứ đều chỉ đạt mức điểm thấp đến mức “ở lại lớp”.

Poster phim Boar (Ác Thú)
Poster phim Boar (Ác Thú)

Sự việc trong phim diễn ra quanh quẩn tại một khu vực nhỏ, hẻo lánh ở nước Úc. Cuộc sống của người dân bị xáo trộn khi gia súc của họ liên tục biến mất một cách bí ẩn, còn hàng rào thì lại bị xé toạc không thương tiếc. Hóa ra những sự việc đó là do một con ác thú khổng lồ gây ra. Bộ phim có nội dung cực kỳ đơn giản và yếu. Có lẽ người viết kịch bản bị đuối hoặc non tay nên các tình tiết trong phim không có sự liên kết với nhau, và cũng có quá nhiều lỗ hổng trong kịch bản mà bạn dễ dàng nhận ra trong quá trình xem phim, điển hình như việc đôi lúc trong đầu bạn sẽ vang lên câu hỏi “Ủa, sao nước Úc bây giờ toàn heo với heo không vậy, lũ chuột túi xinh xắn dễ thương biến đi đâu mất rồi?”.

Con heo khổng lồ trong phim Boar (Ác Thú)
Con heo khổng lồ trong phim Boar (Ác Thú)

Ác Thú còn “chiêu đãi” khán giả bằng một câu chuyện dài dòng theo kiểu lúng túng, phim cứ loay hoay mãi mà không biết gỡ rối câu chuyện ra sao, hay phát triển tiếp thế nào. Yếu tố quái thú cũng được khai thác quá nhẹ nhàng, chưa có nhiều cảnh máu me, đa số các cảnh kinh dị thì khán giả sẽ phải tự tưởng tượng ra phần hình ảnh, vì lúc đó máy quay đã lia sang góc khác, chỉ có âm thanh vang lên mà thôi. Khen Phim có cảm nhận như thực sự nhà sản xuất phim này chưa có kinh nghiệm làm phim kinh dị, hoặc là kinh phí ít quá nên làm cái gì cũng bị nửa vời, âm thanh thì thiếu sự rùng rợn, còn hình ảnh cũng ở mức bình thường, diễn viên thì đơ hết chỗ nói, phim hoàn toàn không có điểm nổi trội đáng nhớ.

Một poster khác của phim Boar (Ác Thú)
Một poster khác của phim

Con heo rừng khổng lồ là thứ duy nhất bạn có thể cảm thấy chấp nhận được trong phim này, nhìn tạo hình của nó cũng ra dáng hung dữ và chân thật. Nhưng mà đến lúc người đánh nhau với heo thì hơi vui, những cú đấm trông giống như phong cách của một bộ phim kinh dị của chục năm về trước, rất buồn cười và thực sự là nhìn hơi thiếu lực (chắc vì âm thanh làm quá kém). Đến cuối phim, khán giả sẽ phải ồ lên vì cái kết bất ngờ, thực sự bất ngờ.

Boar

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 2
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5.5
Sợ không? - 0

3.1

"BẤT NGỜ"

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.