Bombshell (tựa Việt: Tin “Nóng”) tái hiện lại một cuộc chiến thầm lặng của những người phụ nữ trong một hãng tin nổi tiếng nhằm chống lại người đứng đầu – kẻ đã lạm dụng quyền lực hòng thỏa mãn nhu cầu cá nhân một cách bất chính.

Poster phim Bombshell
Poster phim Bombshell

Để được làm người dẫn trong những chương trình nổi tiếng vào khung giờ vàng trên đài Fox, hầu như mọi cô gái đều phải “qua tay” CEO của hãng tin là Roger Ailes – kẻ có riêng văn phòng điều hành ở lầu hai. Sau một khoảng thời gian dài chịu đựng những quấy rối và thậm chí là phải quan hệ tình dục không mong muốn thì đã có một phụ nữ đứng dậy lên tiếng để kiện Roger. Và bộ phim Bombshell sẽ dựa trên những sự kiện đó, thêm mắm dặm muối để khán giả có một tựa phim kịch tính và căng thẳng suốt gần hai giờ đồng hồ.

Trước hết thì Khen Phim lại một lần nữa đánh giá cao các nhà làm phim Mỹ bởi họ dám lôi đích danh tổng thống Donald Trump vào phim, thậm chí còn có đoạn gần như là bêu xấu ông ấy một cách rất thẳng thừng. Việc sử dụng những người có thật thay vì dùng nhân vật hư cấu đã khiến phim trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, cho dù ngay từ đầu khán giả đã được cảnh báo rằng câu chuyện trong phim đã có hư cấu một phần. Nhiều vấn đề chính trị khác được lôi luôn vào phim như chuyện các Đảng đấu đá nhau hay vấn đề bên lề cuộc bầu cử nhằm tạo thêm “râu ria” để câu chuyện bớt nhàm chán. Thêm nữa, sự phối hợp ăn ý cùng bạn diễn của bộ ba Charlize Theron, Nicole Kidman, Margot Robbie ắt hẳn sẽ làm bạn hài lòng bởi kinh nghiệm diễn xuất của họ hoàn toàn không tồi xíu nào cả.

Roger (bên trái) bị kiện bởi một nhân viên cũ
Roger (bên trái) bị kiện bởi một nhân viên cũ

Quay trở lại với nội dung chính, Bombshell không tập trung mô tả việc Roger đã quấy rối tình dục cấp dưới ra sao mà hầu như sẽ tập trung vào cái cách mà những người phụ nữ tại Fox News lên tiếng chống lại kẻ biến thái. Đầu tiên chỉ có một người đứng lên với bằng chứng nêu ra khó thuyết phục, nhưng rồi sau đó dần dần thì người xem mới nhận ra là cô này đã có sự chuẩn bị rất kỹ từ việc thu thập bằng chứng đến tham vấn các vấn đề pháp lý với luật sư. Tuy vậy bạn sẽ không thấy cảnh hai bên ra tòa đâu bởi mọi thứ diễn ra khá chóng vánh và Roger “gục ngã” trước khi phiên tòa xét xử diễn ra.

Vé xem phim Bombshell
Vé xem phim Bombshell

Bombshell có lẽ sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn nào thích cảm giác được đấu tranh và giành lấy thắng lợi, và đồng thời đây cũng là bài học đắt giá cho những vị sếp nào đang có ý định gạ tình đổi việc với cấp dưới của mình.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.