Cô Giáo Em Là Số 1 (tên gốc: 용감한 시민, tên tiếng Anh: Brave Citizen) là tựa phim phản ảnh rõ nét vấn đề bạo lực học đường tại Hàn Quốc, ngay cả tại những ngôi trường được cho là không có vấn đề này.

Cô Giáo Em Là Số 1 xoay quanh nữ võ sĩ quyền anh So Si-min (do Shin Hae-sun đóng). Cô đã từ bỏ cơ hội thi đấu tại Olympic để lấy tiền trả nợ cho cha và tránh bị siết nợ. Vậy là từ dạo đó, Si-min không còn tin vào sự công bằng trong cuộc sống nữa, cho đến khi dòng đời đẩy đưa khiến cô vào làm giáo viên thực tập tại một trường cấp 3. Dù được treo khẩu hiệu là trường 2 năm liền không có bạo lực học đường, nhưng thực tế lại khác. Đúng là ở trong chăn mới biết chăn có rận, cô giáo trẻ đành nhắm mắt cho qua những chuyện bất công để có cơ hội trở thành giáo viên chính thức. Thế nhưng học sinh cá biệt Han Su-gang (do Lee Jun-young thủ vai) đã làm cô giáo Si-min giận tím người và quyết tâm làm cho ra lẽ.

Poster phim 용감한 시민/Brave Citizen (Cô Giáo Em Là Số 1)
Poster phim 용감한 시민/Brave Citizen (Cô Giáo Em Là Số 1)

Nội dung phim thì hoàn toàn không mới nhưng Khen Phim thấy Cô Giáo Em Là Số 1 lại rất cuốn hút bởi nó hội tụ đủ yếu tố hành động đẹp mắt, hài hước vừa đủ, kịch tính và có ý nghĩa xã hội. Mình cực kỳ thích cách mà phim mô tả sự lộng quyền của Han Su-gang, từ cảnh đánh đập, hành hạ người khác vô cớ cho đến cảnh cậu học trò này còn dám lên mặt cả với ban giám hiệu đã đủ làm cho người xem bắt đầu thấy đây là nhân vật khó ưa, và sẽ là phản diện trong phim. Chưa hết, trước mỗi cảnh quay diễn tả những tình tiết xảy ra ở trường thì sẽ luôn xuất hiện một đoạn ngắn cỡ 3 giây quay cái băng rôn “Trường 2 năm liền không có bạo lực học đường”, điều này càng tăng thêm sự bức xúc cho khán giả, đẩy sự khó ưa của học trò cá biệt lên cao hơn.

Một cảnh "nựng yêu" trong phim
Một cảnh “nựng yêu” trong phim

Về diễn xuất, Shin Hae-sun đã có một màn thể hiện xuất sắc trong vai So Shi-Min. Cô đã thể hiện được sự mạnh mẽ, quyết liệt và cả những giây phút yếu đuối, mềm lòng của nhân vật. Lee Jun-young cũng đã có một màn hóa thân ấn tượng trong vai Han Soo-Gang. Anh đã thể hiện được sự tàn bạo, độc ác và không từ thủ đoạn của nhân vật. Khen Phim rất ưng bụng diễn xuất của cả Shin Hae-sun và Lee Jun-young, cảm xúc rõ ràng, tách biệt, cho thấy được sự đối lập về tính cách của họ. Ngoài ra mình còn mê em trai giao đồ ăn nha, má ơi cưng lắm luôn á, mặt dễ thương cực kỳ.

Những cảnh hành động trong phim được thực hiện một cách chuyên nghiệp và chỉn chu. Chúng được dàn dựng đẹp mắt, góc máy hợp lý, giúp khán giả có thể theo dõi câu chuyện một cách dễ dàng và hấp dẫn. Những cú đấm, đá, vật lộn được dàn dựng công phu, kèm với âm thanh mô tả tiếng động mạnh bạo giúp mang đến cho khán giả hiểu thấu được cảm giác bị bạo hành ở trường là như thế nào.

Cảnh hành động đẹp mắt và dễ theo dõi
Cảnh hành động đẹp mắt và dễ theo dõi

Ngoài ra phim còn sử dụng nhiều góc máy khác nhau để tạo nên sự đa dạng và sinh động cho các cảnh quay, bố trí ánh sáng và màu sắc một cách hợp lý để tạo nên bầu không khí và cảm xúc phù hợp cho từng cảnh quay.

Vé xem phim Cô Giáo Em Là Số 1, suất họp báo
Vé xem phim Cô Giáo Em Là Số 1, suất họp báo

Tóm lại thì Khen Phim thấy Cô Giáo Em Là Số 1 là một bộ phim rất đáng xem, mang đến cho khán giả những giây phút giải trí hấp dẫn và những thông điệp ý nghĩa. Coi xong còn cảm giác muốn coi nữa, kiểu phấn khích á mọi người. Chắc bên làm phim cũng biết vậy nên mồi thêm đoạn post credit vui lắm, nhớ coi ạ.

용감한 시민

Nội dung - 10
Diễn viên và diễn xuất - 10
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 10

10

HAY

User Rating: 2.79 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments