Một tuần trước siêu bão Avengers: Endgame, cả thế giới như nhìn về một hướng, cùng tất bật dọn nhà đón bão. Thế nên có vẻ như tuần này các phim ra rạp đều không đủ sức hấp dẫn để kéo khán giả mua vé. Một trong những bộ phim đó chính là Breakawayaway/Отрыв (tựa Việt: Bờ Vực Tử Thần), một phim sinh tồn của Nga, kể về một cabin cáp treo bị kẹt trong bão tuyết với các bạn trẻ trong đó.

Poster phim Breakaway (Bờ Vực Tử Thần)

Breakaway (Bờ Vựa Tử Thần) là tựa phim sinh tồn xoay quanh một nhóm bạn trẻ kéo nhau lên đỉnh núi lạnh lẽo phủ đầy tuyết trắng để ăn mừng năm mới. Trên tuyến cáp treo lên núi, một sự cố nhỏ về điện đã diễn ra khiến tuyến cáp ngừng hoạt động trong vài phút. Ngay sau đó người vận hành cáp treo đã nhanh chóng bật máy phát dự phòng và mọi thứ lại tiếp tục hoạt động. Thế nhưng đời không như là mơ, bộ máy vận hành cáp treo ngừng hoạt động lần hai vì một bất cẩn của con người, điều này đã khiến nhóm bạn kia phải vật lộn giữa cái lạnh thấu xương để tìm cách thoát thân.

Breakaway - Bờ Vực Tử Thần

Với những phim như Breakaway, khán giả thường sẽ mong chờ những trường đoạn đấu tranh dữ dội giữa các nhân vật, bộc lộ bản chất ích kỷ của mỗi con người ra bên ngoài. Nhưng mà điều đáng tiếc là phim này không thể hiện rõ điều đó, cả đường dây câu chuyện trong kịch bản và diễn xuất của diễn viên đều không thể đủ sức cuốn khán giả vào mạch phim. Với nhiều hạt sạn dễ dàng nhận ra trong kịch bản, những vị khán giả dù dễ tính nhất cũng sẽ phải đặt ra nhiều câu hỏi sau khi xem phim xong, trong đó có một dấu chấm hỏi to đùng về hệ thống báo động sự cố tại buồng vận hành cáp treo. Tại sao khi máy móc bị kẹt và điện chập xì khói nhưng vẫn không có tiếng chuông báo động vang lên, đáng lẽ chuông phải kêu inh ỏi, đèn đỏ chớp chớp ở khắp mọi nơi trong buồng máy để nhân viên ca trực có thể phát hiện ra sự cố chứ?

Nhóm bạn chụp ảnh trước khi lên cáp treo - Breakaway - Bờ Vực Tử Thần

Dàn diễn viên trong phim cũng không mấy ấn tượng khi khả năng diễn xuất chỉ ở mức tạm chấp nhận được, cả khuôn mặt và giọng điệu trong từng câu thoại của họ đều chưa toát lên được vẻ sợ sệt khi sự cố xảy ra. Đồng thời bản chất nguyên thủy của mỗi con người vẫn còn chưa được bộc lộ hết mức có thể.

Vé xem phim Breakaway - Bờ Vực Tử Thần

Mặc dù Breakaway có phần âm thanh khá ấn tượng khi thể hiện được rõ ràng tiếng gió rít từ nhiều phía nhưng lại bỏ quên mất một yếu tố quan trọng đó là phần âm nhạc. Mỗi lần nhạc lên là mất cả hứng bởi vì nhà sản xuất không sử dụng các hiệu ứng “fade in, fade out” khi chèn nhạc, lại còn sử dụng những ca khúc có giai điệu không mấy phù hợp với hoàn cảnh (còn xét về ca từ thì ổn). Đó là chưa kể ở đoạn cuối, thủ thuật xoay góc máy 90 độ khiến cảnh này bị rẻ tiền, trông giống những MV ca nhạc hơn là một tựa phim chiếu rạp.

Dù có cố gắng trong việc xây dựng kịch bản nhưng Breakaway vẫn còn thua xa các phim khác thuộc đề tài sinh tồn như The Sallows (Vũng Nước Tử Thần) chẳng hạn. Bạn không nhất thiết phải xem phim này nhé, hãy đợi Endgame!

Breakaway (Отрыв)

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 5.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6

CHÁN

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nam
Nam
20/04/2019 12:44

Mình có bản full HD nhưng toàn tiếng Nga. Kiếm sub Eng ko ra. Coi chả hiểu gì. Chán thật.

Chinhle
Chinhle
20/04/2019 18:29
Reply to  Nam

cho xin link đi bạn ơi

Diệp Anh
Diệp Anh
28/05/2019 09:57
Reply to  Nam

cho mình xin link với bạn ơi :((

Anna
Anna
19/04/2019 23:34

Cho xin tên các bài hát nếu bạn biết