Brothers in Heaven (tựa Việt: Em Trai Tôi Là Găng Tơ) thu hút được nhiều khán giả Việt yêu phim Hàn bởi nhiều chi tiết hành động gay cấn, cùng những màn thanh toán nhau đẫm máu của giới giang hồ đã xuất hiện trong trailer. Đặc biệt hơn, hai nhân vật chính trong phim được hai diễn viên cực kỳ điển trai thể hiện cũng đã ít nhiều làm các fan nữ cảm thấy “muốn có chửa” sau khi coi xong đoạn trailer.

Nội dung phim

Câu chuyện trong phim Em Trai Tôi Là Găng Tơ khá rối rắm, các tình tiết ở nhiều mốc thời gian nhau đan xen chồng chéo nên sẽ hơi khó hiểu nếu như bạn không theo dõi kỹ. Bộ phim xoay quanh anh cảnh sát trẻ Tae-Joo (Jo Han-Sun vào vai), trong một lần truy đuổi bọn tội phạm trộm cổ vật, anh đã vô tình đụng độ người em sinh đôi, cũng là kẻ có máu mặt trong các băng đảng hoạt động ngầm – Tae-Sung (Sung Hoon vào vai). Đứng giữa việc phải đưa em trai vào tù hoặc thỏa hiệp để giúp em trai trốn thoát, Tae-Joo đã vô tình kéo bản thân anh và cả những người xung quanh vào một mớ hỗn độn, một cuộc chiến đẫm máu khó có hồi kết tốt đẹp.

Diễn viên Sung Hoon trong phim Em Trai Tôi Là Găng Tơ
Diễn viên Sung Hoon trong phim Em Trai Tôi Là Găng Tơ

Khen Phim cảm nhận một điều rằng có vẻ nhưng bộ phim Em Trai Tôi Là Găng Tơ bị kẹt một cái gì đó ở đoạn đầu, cứ loay hoay mãi không thoát ra được, thế nên tầm 50% thời lượng đầu phim thì bạn sẽ thấy các tình tiết diễn ra theo kiểu rối rắm, thiếu sự liên kết, không hấp dẫn và dễ làm nản lòng những ai thiếu kiên nhẫn. Nhưng mà khá may mắn khi càng về sau, nhiều chi tiết mới được đưa ra để gỡ rối, cũng như cứu vãn cho mạch phim.

Em Trai Tôi Là Găng Tơ cũng làm cho Khen Phim cảm thấy có chút bất ngờ về một chuyện tình đơn phương được ẩn giấu khá kỹ trong phim, hãy yên tâm, cứ xem và rồi bạn sẽ nhận ra mối tình ấy, và sẽ cảm nhận được sự tinh tế và khéo léo của các nhà làm phim Hàn Quốc khi lồng ghép những chi tiết “khó nói” vào phim mà vẫn không gây phản cảm.

Mâu thuẫn sẽ là điểm nổi bật trong Em Trai Tôi Là Găng Tơ?
Mâu thuẫn sẽ là điểm nổi bật trong Em Trai Tôi Là Găng Tơ?

Diễn viên và diễn xuất

Ở cuộc sống hiện đại, đôi khi bạn sẽ vô tính phán xét một ai đó, hoặc cũng có thể bạn chính là nạn nhân của một sự phán xét, một sự “dán nhãn” nào đó trong cuộc sống đầy rắc rối này. Tuy nhiên, việc bị thiên hạ “dán nhãn” không nghiệt ngã bằng việc chính bản thân bạn làm điều đó, và rồi từ ngày này qua ngày khác bạn bất chấp tất cả chỉ để sống theo đúng cái “nhãn” đã bị cuộc đời và chính bản thân bạn gán cho.

Sung Hoon trong phim Em Trai Tôi Là Găng Tơ
Nam diễn viên Sung Hoon trong phim Em Trai Tôi Là Găng Tơ

Tuy là anh em sinh đôi nhưng hai nhân vật chính của chúng ta lại có tính cách hoàn toàn khác nhau, cứ như là hai người dưng vậy. Tae-Joo (Jo Han-Sun) là một người cảnh sát mẫu mực, ngay từ lúc nhỏ thì Tae-Joo đã muốn nối nghiệp bố và mẹ, vì thế nên nhân vật này luôn có xu hướng thể hiện bản tính ôn hòa, khuyên nhủ những người khác tránh làm điều xấu. Trong khi đó, người em trai – Tae-Sung (Sung Hoon) thì lại có bản tính ưa bạo lực từ nhỏ, bất trị và hiển nhiên bị người đời dán cho cái nhãn là “găng tơ”. Dù bề ngoài mạnh mẽ, ngông cuồng nhưng Tae-Sung lại có nội tâm luôn dằn xé vì những tội lỗi đã gây ra, đâu đó trong thâm tâm nhân vật này có lẽ vẫn muốn hướng thiện, thể hiện rõ nhất ở những chi tiết như che chở cho người mình yêu (và cũng là người mà anh trai của cậu ta yêu – một mối tình tay ba đầy rắc rối), cũng như cách mà Tae-Sung muốn bảo vệ anh trai ở đoạn cuối phim. Hết thảy những đau đớn, những cảm xúc nội tâm của nhân vật đều được Jo Han-Sun và Sung Hoon thể hiện tốt. Tuy vậy không phải là mọi thứ về diễn xuất đều được thể hiện tốt, điển hình như cách mà nhân vật nữ trong mối tình tay ba khóc lóc vẫn còn khá gượng ép, thiếu cảm xúc và không thật cho lắm.

Poster phim Brothers in Heaven
Poster phim Brothers in Heaven

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Tuy không ghê gớm như những phim tội phậm khác nhưng Em Trai Tôi Là Găng Tơ cũng làm cho khán giả ớn lạnh với những cảnh thanh toán nhau bằng súng ống, gậy gộc, và dao của nội bộ một băng nhóm làm ăn phi pháp. Cứ nhìn cái ảnh cầm dao múa may mà đã thấy lạnh cả sống lưng rồi, chưa kể còn có cả những cảnh đâm ọc ọc, hay lấy đá nện vào đầu liên tiếp cũng khiến người xem phải lắc đầu ngán ngẩm và đôi khi cảm thấy thốn thốn, đau thay cho nhân vật trong phim. Ở các phân cảnh hồi hộp hay xúc động, những đoạn nhạc nền với tiết tấu phù hợp cũng đã được đưa vào giúp tăng thêm phần nào cảm xúc cho khán giả khi xem phim.

Hình ảnh tại buổi họp báo phim Em Trai Tôi Là Găng Tơ (Brothers in Heaven) với sự tham gia của đạo diễn Park Hee-Joon và nam chính Jo Han-Sun:

Brothers in Heaven

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.8

TẠM ỔN

Phim khởi chiếu từ 19/1/2018.

MUA VÉ
User Rating: 2.9 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.