Bullet Train (tựa Việt: Sát Thủ Đối Đầu) mang đến một bom tấn đúng nghĩa khi vừa lầy lội như Deadpool nhưng hành động lại đã mắt kiểu John Wick.

Poster phim Bullet Train: Sát Thủ Đối Đầu
Poster phim Bullet Train: Sát Thủ Đối Đầu

Bullet Train xoay quanh hành trình đi tìm một chiếc vali bí ẩn. Sát thủ Ladybug (Brad Pitt vào vai) được một phụ nữ bí ẩn giao cho nhiệm vụ này sau một thời gian nghỉ ngơi. Cứ tưởng dễ ăn như mọi lần nhưng nào ngờ Ladybug đã bước lên chuyến tàu định mệnh của đời anh, trên đó có hàng tá thế lực khác đang nhăm nhe chiếc vali kia. Đối thủ của anh lần lượt là Lemon (Brian Tyree Henry), Kimura (Andrew Koji), Hornet (Zazie Beetz), Prince (Joey King) và Tangerine (Aaron Taylor-Johnson). Mỗi lính đánh thuê đều có chiêu thức và âm mưu riêng, khiến chuyến tàu cao tốc ấy trở nên hỗn loạn vô cùng.

Brad Pitt trong tựa phim phim Bullet Train
Brad Pitt trong tựa phim phim Bullet Train

Khán giả ắt hẳn sẽ tò mò lắm khi bối cảnh chính của phim là trên chuyến tàu tốc hành, liệu nó có nhàm chán hay không? Câu trả lời là không, nó không hề chán mà ngược lại, Bullet Train còn mang đến rất nhiều cú lật mở đầy bất ngờ khiến người xem không thể nhận ra đâu mới là sự thật. Một số cảnh ở một phần ba đầu phim theo Khen Phim thấy là hơi nhàm chán, không phải vì nó dài dòng, mà có lẽ vì thiếu đi sự hấp dẫn và lôi cuốn. Rất may sau đó thì dàn diễn viên toàn sao hạng A đã bắt đầu trổ tài, kẻ tung người hứng, ai ai cũng có đất diễn chứ không hề để Brad Pitt gánh phim. Một loạt nhân vật tưởng chừng như chỉ là diễn viên quần chúng nhưng không ngờ lại mở ra những âm mưu đen tối.

Nhiều cảnh hành động cực chất, đẹp mắt và thốn vì đau
Nhiều cảnh hành động cực chất, đẹp mắt và thốn vì đau

Đạo diễn David Leitch là người đã từng làm nên sự thành công cho Deadpool, John Wick; thế nên trong Bullet Train khán giả sẽ được thưởng thức những pha chọc cười lầy lội khiến cả rạp cười không ngớt đến tận phút cuối cùng; rồi sau đó là cả mớ cảnh hành động đậm chất 18+, cực kỳ đã mắt, thốn đến tận rốn chứ không phải chỉ múa múa như mèo cào. Một sự kết hợp tuyệt vời và đều tay như thế thì ai mà chả mê. Mọi nút thắt đưa ra đều được giải quyết gọn gàng, hợp lý như cách Ladybug “thoát thân” từ lần này đến lần khác vậy.

Mỗi nhân vật đều có vai trò riêng
Mỗi nhân vật đều có vai trò riêng

Dù đôi khi cốt truyện còn hơi yếu, nhưng điều đó không quan trọng bởi yếu tố hành động và sự lầy lội đã làm khán giả hài lòng sau khi xem phim, tất cả bùng nổ dữ dội xuyên suốt các cảnh hành động. Mọi người cũng đừng quên nán lại chờ mid credit trước khi ra về nhé.

Vé xem suất họp báo phim Bullet Train: Sát Thủ Đối Đầu
Vé xem suất họp báo phim Bullet Train: Sát Thủ Đối Đầu

Bullet Train

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

8

HÀI, HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.