Bumblebee có thể sẽ mở đường cho loạt phim autobot tiếp tục có đất sống sau khi các phần sau của loạt phim Transformers bị cả giới phê bình lẫn khán giả chê tơi tả. Chú ong vàng “bé bỏng” sẽ mang đến cho khán giả một bữa đại tiệc hình ảnh tràn màn IMAX, và đặc biệt là 3D nổi và có độ sâu từ đầu phim đến cuối phim, bất kể đó là cảnh quay có sử dụng kỹ xảo hay không.

Nội dung phim

Bumblebee khá giống với Aquaman ở chỗ nội dung phim đơn giản, dễ hiểu, hầu như “quên não ở nhà” cũng có thể xem phim được. Xoay ngược thời gian, trở về năm 1987, robot Bumblebee tìm được nơi ẩn náu trong một bãi rác ở một thị trấn nhỏ ở California. Charlie – cô bé vừa bước sang tuổi 18 đã phát hiện ra Bumblebee, nằm phủ bụi với đầy những hư hỏng nặng nề trong bãi rác xe hơi. Sau nhiều lần “vòi” tiền từ mẹ và bố dượng để lắp ráp xe nhưng không thành, Charlie (Hailee Steinfeld vào vai) đã được ông chủ bãi phế liệu tặng cho chiếc xe màu vàng cũ kỹ nhân dịp sinh nhật. Nào ngờ đâu đó chính là một trong những hình dạng mà Bumblebee đang ẩn náu để tránh sự truy đuổi của kẻ thù. Trong phim sẽ vẫn xuất hiện những cái tên quen thuộc như Optimus Prime, Decepticon, Megatron hay hành tinh Cybertron.

Poster Bumblebee đã được Việt hóa
Poster Bumblebee đã được Việt hóa

So với thảm họa Transformers thì Bumblebee khá hơn rất nhiều về phần nội dung, bạn sẽ không phải chửi thề khi bước ra khỏi phòng chiếu nữa, rất cảm ơn đạo diễn Travis Knight vì điều này. Tuy nhiên, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy sự dài dòng không cần thiết trong nửa đầu phim, câu chuyện có vẻ như suýt một chút nữa thôi là “lạc trôi”, nhưng thật may là nửa sau của phim hoàn toàn chinh phục được khán giả bởi những cảnh đánh nhau hoành tráng cùng nhiều thông điệp ý nghĩa được lồng ghép vào. Cần lưu ý một điều là những thông điệp nhân văn trong phim không phải là mới, nhưng nó cũng chưa bị lạc hậu ở thời điểm hiện tại.

Diễn viên và diễn xuất

Diễn biến tâm lý của lứa tuổi 17, 18 cũng là một trong những chuyện mà Bumblebee muốn truyền tải đến khán giả thông qua nhân vật Charlie (Hailee Steinfeld). Dù năm nay mới chỉ 22 tuổi, cả tuổi đời lẫn tuổi nghề đều không nhiều nhưng Hailee Steinfeld vẫn thể hiện tốt vai diễn của mình, đủ để khán giả có thể nhận thấy được những thay đổi về tâm lý ở lứa tuổi chưa là người lớn nhưng cũng chẳng còn trẻ con. Chuyện cãi vã với cha mẹ, hay cáu kỉnh, hay thậm chí là những mối quan hệ trong trẻo đầu đời cũng được phim khắc họa rõ nét và chân thật.

Bumblebee và cô bé Charlie
Bumblebee và cô bé Charlie

Đối với những ai yêu thích chú robot Bumblebee thì hiển nhiên sẽ phải cười nghiêng ngả vì tính cách có phần trẻ con và những trò quậy phá đặc trưng của chú ong vàng “bé bỏng”. Coi xong phim thì chuyện bạn muốn “nhận nuôi” một con robot dễ cưng như vậy là chuyện quá bình thường luôn ấy. Thêm một thông tin nữa có thể bạn không để ý, nhưng người lồng tiếng cho Bee chính là trai đẹp Dylan O’Brien – một diễn viên cũng khá nổi tiếng.

Đặc vụ nhiệt tình nhất phim
Đặc vụ nhiệt tình nhất phim

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

113 phút chính là thời lượng của bộ phim về autobot Bumblebee, và trong suốt quãng thời quan ấy, bạn sẽ được thưởng thức hình ảnh “full màn” IMAX, hoàn toàn không có dải đen trên và dưới. Một điều khá khen cho phim nữa là hình ảnh 3D rất tốt, nổi và có chiều sâu rõ ràng ở tất cả các cảnh trong phim, bất kể cảnh đó có sử dụng đến kỹ xảo vi tính hay chỉ là cảnh quay thông thường. Chuyện bạn phải chớp mắt để né vật thể lạ trong phim là chuyện xảy ra thường xuyên khi xem Bumblebee, điều mà ít có tác phẩm điện ảnh nào có thể làm được. Với kinh phí sản xuất ước tính tầm 128 triệu đô thì Bumblebee sẽ không chỉ có mỗi kỹ xảo đẹp, mà âm thanh cũng rất đáng để thưởng thức. Sự uy lực của âm trầm và tính định hướng của âm thanh đủ tốt để khán giả đắm chìm hoàn toàn vào phim với những cảnh chiến đấu căng thẳng, hoành tráng.

Từ trái qua phải: Shatter và Dropkick (Kẻ thù của Bumblebee).
Từ trái qua phải: Shatter và Dropkick (Kẻ thù của Bumblebee).

Chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng rằng Bee sẽ mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho dòng phim robot đánh nhau rầm trời trên màn ảnh. Định dạng tốt nhất để xem phim này là 3D ở các phòng chiếu IMAX hoặc 4DX.

Vé xem phim Bumblebee tại phòng IMAX.
Vé xem phim Bumblebee tại phòng IMAX.

Lưu ý:

– Khi credit nổi lên thì bạn có thể ra về được rồi.

– Khen Phim chấm phim này 7,5/10 (nội dung: 6, diễn xuất: 7,5, hình ảnh & âm thanh: 9).

– Các vị trí đề xuất khi xem IMAX và 4DX:

Ghế đẹp trong rạp CGV, phòng IMAX và 4DX (TPHCM)
Ghế đẹp trong rạp CGV, phòng IMAX và 4DX (TPHCM)

Bumblebee

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

7.5

VUI

Nội dung bình thường, được cái Bee lầy và dễ thương quá chừng luôn. Điểm trung bình cộng cao là vì hình ảnh 3D ấn tượng.

MUA VÉ
User Rating: 4.7 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.