Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7

User Rating: 3.55 ( 3 votes)

Captain America: Civil War với tên tiếng Việt là “Nội Chiến Siêu Anh Hùng” đã được phát hành sớm tại Việt Nam vào ngày 27/4. Dù đã đặt suất xem sớm nhất – suất IMAX 3D lúc 8h sáng nhưng Khen Phim cảm thấy khá bất ngờ khi số ghế trong rạp gần như được phủ kín đến 70%, cho dù đây là suất chiếu sáng sớm (8h).

Nghe bài review:

Captain America dẫn đầu một nhóm siêu anh hùng với các thành viên từ Avengers chiến đấu chống lại kẻ xấu và bảo vệ loài người. Tuy nhiên trong lúc “hành sự” thì anh Cap và team của anh đã gây ra quá nhiều thiệt hại về tài sản cũng như những mất mát về con người mà không gì có thể bù đắp được. Vì vậy, chính phủ 117 nước cùng LHQ đã thiết lập một nhóm để giám sát, điều phối các hành động của nhóm siêu anh hùng này. Với việc bị quản thúc bởi LHQ cùng hàng trăm quốc gia khác đã khiến nội bộ Avengers lục đục và hình thành hai phe riêng biệt với một bên không muốn chịu sự quản thúc, Captain America đứng đầu nhóm này và đối đầu với nhóm còn lại của Iron Man – luôn mong muốn hoạt động dưới sự giám sát của chính phủ.

Cơ bản thì nội dung là vậy, nhưng việc kéo dài phim tới tận 2 tiếng rưỡi theo mình là hoàn toàn không cần thiết. Quá nhiều tình tiết dư thừa, quá nhiều cảnh có thể tóm gọn trong vài phút chứ không cần phải dài dòng cả chục phút làm gì cả. Dù vậy, phần kỹ xảo hình ảnh (CGI) và âm thanh khiến phim trở nên đã mắt và đáng xem hơn, tránh được việc buồn ngủ – mặc dù hôm nay mình mới chỉ ngủ có 3 tiếng rưỡi mà thôi.

Captain-America-Civil-War-Spider-Man
Bạn có nhận ra anh chàng này không? Ảnh: IMDB.

Phim của Marvel thì các bạn biết rồi đấy, kỹ xảo chỉ có thật, thật và thật thôi chứ rất ít khi để xảy ra sạn làm giảm trải nghiệm của khán giả. Xuyên suốt 150 phút của Captain America: Civil War, bạn sẽ được thưởng thức hầu như liên tục các pha đánh đấu, bắn nhau ì xèo khi các siêu anh hùng dùng năng lực của họ để chiến đấu. Các hình ảnh cháy nổ, bắn phá các tòa nhà vẫn rất chân thật như những phim trước của Marvel. Tuy có một vài cảnh có thể khiến bạn thót tim vì những pha hành động mạo hiểm cùng âm thanh hoánh tráng nhưng như vậy vẫn chưa đủ phê, khi mà hiệu ứng 3D – vốn là một thứ sẽ làm cho việc thưởng thức phim trở nên cuốn hút hơn thì lại bị nhà sản xuất dường như xem nhẹ. Hình ảnh 3D trong phim chỉ có độ sâu ở mức vừa phải, không hấp dẫn như 3D của The Jungle Book. Dù vậy, với sự xuất hiện của Spider Man và Ant-Man càng khiến cho những khuyết điểm nói trên trở nên lu mờ đi một xíu và có phần làm khán giả bất ngờ.

Tóm lại, phim siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh thì vẫn thế, đánh nhau, rồi tìm và tiêu diệt kẻ xấu, bảo vệ cuộc sống tươi đẹp trên Trái Đất này.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.