Chiến tranh giữa các vì sao – Star Wars là series phim khoa học viễn tưởng dài hơi đã kéo dài 40 năm nhưng vẫn được khán giả yêu thích. Mới đây nhất nhà sản xuất bộ phim đã tiết lộ phần 9 của phim sẽ là câu chuyện tôn vinh công chúa Leia.

Nữ diễn viên Carrie Fisher đột ngột qua đời vào cuối năm 2016
Nữ diễn viên Carrie Fisher đột ngột qua đời vào cuối năm 2016

Vai diễn công chúa Leia được đảm nhiệm bởi Carrie Fisher – nữ diễn viên đã đồng hành cùng với loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao trong suốt hơn một thập kỷ qua. Có sự nghiệp diễn xuất thành công rực rỡ, vì vậy việc bà đột ngột qua đời vào ngày 27/12/2016 trên một chuyến bay từ London (Anh) đến Los Angeles (Mỹ), đã khiến cho khán giả hâm mộ trên toàn thế giới và những ai đã, đang góp mặt trong dự án phim Star Wars vô cùng bất ngờ và xót xa.
Theo kế hoạch trước đó, Star Wars 9 sẽ là câu chuyện về công chúa Leia sau The Force Awakens về Han Solo và The Last Jedi của Luke Skywalker. Đã có kế hoạch trước đó nên sự ra đi đột ngột của nữ diễn viên 60 tuổi Carrie Fisher đã mang đến những khó khăn không nhỏ cho nhà sản xuất cho dù những cảnh quay của bà gần như đã được hoàn tất. Nhưng chính điều này đã khiến bộ phim về công chúa Leia càng trở nên ý nghĩa hơn, bộ phim như một lời tri ân và tôn vinh Carrie Fisher vì những đóng góp của bà cho loạt phim đình đám này.

Chia sẻ về tầm ảnh hưởng của Carrie Fisher trong phim, đạo diễn Colin Trevorrow và Chủ tịch Lucasfilm – Kathleen Kennedy thừa nhận Star Wars 9 đã gặp phải những khó khăn không nhỏ sau sự ra đi đột ngột của nữ diễn viên. “Carrie Fisher đóng vai trò rất quan trọng trong bộ phim này, và việc giữ nguyên cảm xúc đó chính là điều khó khăn nhất”.
Đạo diễn Colin Trevorrow cũng chia sẻ thêm: “Dù đã nửa năm trôi qua nhưng chúng vẫn cảm thấy rất mất mát về chuyện đã xảy ra. Chúng tôi muốn tri ân những ký ức và di sản mà công chúa Leia – Carrie Fisher đã để lại cho khán giả trong suốt những năm qua”.

Mặc dù muốn tái hiện để tôn vinh nữ diễn viên Carrie Fisher, nhưng hãng phim Lucasfilm đã khẳng định sẽ không sử dụng kỷ xảo CGI để tái hiện lại hình ảnh công chúa Leia Organa. CGI là kỹ xảo thường được sử dụng trong những bom tấn Hollywood, trong đó thể hiện rõ nhất trong siêu phẩm Fast & Furious 7 – bộ phim tôn vinh nam diễn viên Paul Walker, nam tài tử đã đột ngột qua đời vì một vụ tai nạn giao thông trong khi bộ phim vẫn chưa hoàn thiện hết các cảnh quay.

Nữ diễn viên tham gia phim Star Wars
Nữ diễn viên tham gia phim Star Wars

Sau sự thành công của công nghệ CGI trong Fast & Furious 7, việc khẳng định không sử dụng đến công nghệ này trong Star Wars 9 là điều vô cùng bất ngờ đối với khán giả hâm mộ. Điều này đồng nghĩa với hình ảnh công chúa Leia trên phim chính là những hình ảnh chân thực nhất của nữ diễn viên Carrie Fisher trước khi qua đời và bộ phim tôn vinh nhờ vậy càng thêm phần ý nghĩa.

Carrie Fisher từng được coi là biểu tưởng màn bạc Mỹ, tham gia Star Wars từ phần đầu tiên (năm 1977) khi bà vừa bước snag tuổi 20. Vai diễn đã nhanh chóng đưa tên tuổi Carrie Fisher trở thành một trong những ngôi sao sáng giá của Hollywood, được khán giả hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới biết đến. Năm 2015, nữ diễn viên quay trở lại với loạt phim sau nhiều năm vắng bóng, bà đã trở thành tướng quân của lực lượng kháng chiến và đồng thời cũng là mẹ đẻ của ác nhân Kylo Ren. Năm 2016 bà đã kịp hoàn thành những cảnh quay cho Star Wars 9 trước khi vĩnh viễn rời xa màn ảnh.

Bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao 9 sẽ được chính thức khởi quay vào tháng 1/2018 và dự kiến khởi chiếu vào năm 2019.

Tác giả: rapchieuphim.com

Thiet Nguyen

Đẹp trai nhưng bị ảo tưởng!