Tươi Lên Đi, Mr. Lee (Cheer Up, Mr. Lee – 힘을 내요, 미스터 리 ) đánh dấu sự trở lại của “Ngưu Ma Vương” Cha Seung-Won và cô nàng diễn viên nhí Um Chae-Young. Cả hai tung hứng khớp nhịp làm cho khán giả cười đó, rồi khóc đó, thậm chí đang khóc te tua thì lại có cảnh chọc cười.

Poster phim Tươi Lên Đi, Mr. Lee
Poster phim Tươi Lên Đi, Mr. Lee. Nhớ hình này để ra rạp mua vé cho dễ nha. Lỡ quên thì cứ kêu nhân viên bán vé cái phim nào có chú gồng tay á 😉

Tươi Lên Đi, Mr. Lee không phải là một tựa phim mới mẻ về mặt nội dung, bạn sẽ thấy motif bệnh tật rồi khóc lóc như thế này khá nhiều trên phim Hàn rồi. Tuy nhiên đừng lo lắng gì cả, với bộ phim này thì khán giả sẽ bị cuốn vào mạch phim lúc nào không hay bởi những phân cảnh diễn xuất cực kỳ tự nhiên và dễ thương của 2 cha con. Anh chàng Cheol-Soo (Cha Seung-Won) là một người hơi khù khờ nhưng lại rất biết cách chăm sóc cơ bắp của bản thân. Một ngày nọ, cô con gái Saet-Byeol (Um Chae-Young) xuất hiện với một căn bệnh hiểm nghèo khiến anh phải đấu tranh để bảo vệ cô bé trong chuyến đi bão táp.

Cô bé dễ thương trong phim Tươi Lên Đi, Mr. Lee
Cô bé dễ thương trong phim Tươi Lên Đi, Mr. Lee

Thế mạnh của những bộ phim Hàn Quốc vẫn cứ là lấy nước mắt khán giả theo một cách tự nhiên nhất có thể, không gượng ép, không vô duyên, mọi thứ diễn ra chân thật đến không ngờ. Nam diễn viên Cha Seung-Won thực sự đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó phai về một người cha tuy khờ nhưng lại biết quan tâm đến người khác. Từ lúc mua lon nước đến khi lườm anh chàng trong nhà tạm giam cũng đều làm nổi lên hình ảnh người cha tốt, biết chăm sóc cho đứa con cưng của mình. Dù bị ám ảnh bởi hình ảnh cầu thang xuống ga tàu điện nhưng người cha ấy vẫn cố hết sức vượt qua nỗi sợ, ẵm đứa con vừa chạy vừa khóc cũng như cầu cứu hết mọi người xung quanh để mong sao tìm được lối đi nhanh nhất đến bệnh viện. Chỉ đơn giản vậy thôi mà Khen Phim tin rằng sẽ có rất nhiều bạn cảm thấy buồn và sụt sịt trong rạp.

Người cha khù khờ (bên phải) nhưng biết chăm sóc con
Người cha khù khờ (bên phải) nhưng biết chăm sóc con

Diễn viên nhỏ tuổi Um Chae-Young cũng tỏ ra mình “không phải dạng vừa đâu” khi diễn cảnh nào ra cảnh đó, cảm xúc không lẫn lộn vào nhau được. Thật tài tình khi cô bé có thể chuyển từ trạng thái đang khóc mếu máo sang vui vẻ lúc chú cảnh sát kêu là cứ lên xe với bố đi. Rồi sự tức giận lúc lỡ xe bus, hay khuôn mặt đầy sợ hãi khi những chú chim bồ câu bay tới giành đồ ăn đều được diễn viên nhí này thể hiện tròn vai.

Ngoài những chi tiết buồn, Tươi Lên Đi, Mr. Lee cũng có những pha chọc cười duyên dáng hoặc là những nghĩa cử cao đẹp. Một nhóm giang hồ khét tiếng thì chắc sẽ làm bạn nghĩ tới mấy cảnh chém nhau tung tóe, nhưng mà mấy anh giang hồ trong phim này thì vui lắm, lại còn cứu người nữa cơ.

Vé xem phim phim Tươi Lên Đi, Mr. Lee
Vé xem phim phim Tươi Lên Đi, Mr. Lee

Với những bạn nữ hay các bạn nam yếu lòng, khi đi xem phim hãy nhớ xin một ít khăn giấy ở quầy bắp nước mà chấm nước mắt nhé, chỉ 2 3 tờ là đủ rồi, bởi vì phim không làm bạn phải khóc đến trôi rạp đâu, đừng lo. Giữa một rừng phim mới ra mắt tuần này thì Tươi Lên Đi, Mr. Lee xứng đáng để bạn ra rạp thưởng thức, nhất là khi đây là một bộ phim được làm chỉn chu, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả.

Cheer Up, Mr. Lee

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 8.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.2

7.6

HAY

Phim có cái mid credit nhẹ, nhớ ở lại đợi tầm 1 phút.

MUA VÉ
User Rating: 3.75 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.