KhenPhim.com – Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa khắc họa rõ nét tình mẹ thiêng liêng, ấm áp, và tất nhiên cũng không thiếu những giọt nước mắt sẽ đọng lại trên má những vị khán giả nào vừa mới bước chân ra khỏi phòng chiếu. Tuy có nội dung xoay quanh một vụ án mạng không có lời giải suốt 30 năm, bộ phim Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa không phải là một bộ phim kinh dị, thay vào đó, tình cảm gia đình, tình làng xóm láng giềng mới thực sự là những yếu tố làm nên cái chất riêng cho phim. Trước khi viết tiếp, Khen Phim chỉ xin lưu ý mọi người một điều: đừng quên mang khăn giấy vào rạp để lau nước mắt nha, phim thực sự rất rất là cảm động, bật khóc lúc nào không hay luôn 🙁

Với dàn diễn viên toàn những tên tuổi lớn như: NSUT Kim Xuân, chú Lê Bình, NSUT Hoàng Nhất, cô Ngọc Giàu cùng sự góp mặt của các gương mặt trẻ: Dương Cường, Khánh Hiền, Khắc Minh, Trịnh Tài, Hồng Trang đã khiến không ít người ngờ vực về sự chênh nhau trong khả năng diễn xuất của 2 thế hệ. Vậy nhưng mọi lo âu đó có lẽ là hơi thừa khi vào phim, họ diễn rất hợp ý nhau, hoàn toàn không gây nên sự khó chịu nào cho người xem cả. Nhưng nói gì thì nói, cô Kim Xuân (vai bà Tư) phải nói là diễn nhập tâm vô cùng, từng lời thoại, từng hành động, cử chỉ đều thể hiện rõ được nỗi mong nhớ đứa con đã lưu lạc suốt bao nhiêu năm qua. Đỉnh điểm khiến khán giả có thể bật khóc một cách tự nhiên nhất là đoạn chú Lê Bình (vai ông Phát) trao trả lại một kỷ vật xưa, cũng như ở đoạn kết phim, khi bà Tư đã được thỏa lòng mong ước, gặp lại đứa con trai sau 30 năm xa cách.

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa
Poster phim.

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa được ưu điểm ở phần diễn xuất tốt nhưng lại bị hụt hơi ở phần nội dung, nói trắng ra là nội dung quá dễ đoán, và phim tiết lộ các tình tiết bí ẩn hơi nhanh. Giá như những bí mật đó được dồn nén lại tầm vài chục phút cuối phim, bung ra lúc đó thì mọi thứ sẽ tốt hơn, khán giả sẽ vỡ òa trong nước mắt. Nhưng mà thôi không sao, dù gì nếu xét về tổng thể thì Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa hoàn toàn không tệ, bởi vì cho dù phần nội dung có hơi mờ nhạt, nhưng phần âm nhạc cũng đã cứu bộ phim một cách ngoạn mục. Âm nhạc ở đây mà Khen Phim muốn nói là bao gồm cả những ca khúc được thu âm chỉnh chu với lời ca và phần nhạc, và cả những đoạn ngắn mà bà Tư cất lời hát lên nữa, giọng hát ấy chất chứa biết bao nhiêu buồn tủi, bao nhiêu là nỗi nhớ cũng tình thương con vô bờ bến của bà Tư.

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa
Phân cảnh cuối phim, xúc động, tràn trề nước mắt 🙁

Hãy coi phim, hãy mua vé Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa và đưa bố mẹ bạn ra rạp để xem cùng, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ, một cách hay để thắt chặt hơn tình cảm gia đình. Và một lần nữa, xin bạn đừng quên chuẩn bị khăn để mà lau nước mắt nha, đây một bộ phim Việt xứng đáng với cái danh hiệu mà Khen Phim gọi là “phim Việt tốt nhất từ đầu năm tới giờ”, vượt xa cả Em Chưa 18 rất rất rất rất nhiều lần.

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

8.2

XÚC ĐỘNG

User Rating: 4.67 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.