KhenPhim.com – Cô Gái Và Gã Khổng Lồ – Colossal – Không phải ai cũng hiểu nó

Trước khi review bộ phim này thì phải nhắc đến Nacho Vigalondo – một đạo diễn trẻ người Tây Ban Nha. Những ý tưởng độc lạ của Vigalondo với phong cách rất lạ, hoang dại, rất khác với những phim giải trí hiện nay. Bạn có thể tham khảo phim Timecrimes, hay Open Windows sẽ thấy cái lạ của đạo diễn trẻ tuổi này không phải phim đa số mọi người đều xem được và hiểu nó.

Ban đầu Colossal được dự định làm bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng với ảnh hưởng của Anne Hathaway sau khi cô đang tìm kiếm một kịch bản lạ, thì được Hollywood rót tiền đầu tư vào 15 triệu đô.

Colossal
Colossal

Colossal vẫn được giữ xuyên suốt hoang dại, dị theo đúng cái lý thuyết kiêu căng của Vigalondo. Mỗi chi tiết mấu chốt được từ từ lôi ra để người xem dần dần khám phá và thưởng phức bộ phim. Kịch bản phim rất lạ, phim về quái vật mà toàn tình cảm trong đó, sự ghen tuông, ganh tỵ, sự thức tỉnh khi biết mình làm sai và cách mà chúng ta thay đổi bản thân mình.

Oscar và Gloria
Oscar và Gloria lúc mới gặp nhau

Một sự việc đừng quan tâm nhiều đến nguyên nhân mà hãy quan tâm làm sao ta giải quyết kết quả của nó.

Câu chuyện kể về Gloria (do Anne Hathaway thủ vai) là một nhà viết văn có mái tóc lộn xộn và một vài vấn đề về rượu, người mà khi bắt đầu bị bạn trai của mình “đá” ra khỏi nhà của anh ấy chỉ vì say sỉn suốt ngày. Rồi Gloria trở về ngôi nhà cũ của bố mẹ mình và tình cờ gặp Oscar người bạn của thời cấp 2.

Sau những màn nhậu sai rượu thì Gloria phát hiện mình có 1 mối quan với con quái vật đang phá hoại thành phố Seoul Hàn Quốc. Con quái vật làm theo chính xác những gì Gloria làm vào lúc 8:05am trong công viên gần trường học cũ của cô. Sau khi dùng những phép thử thì cô rất ngỡ ngàng khi chính là con quái vật đang tàn phá thế giới đó, để giải quyết kết quả này thì từ một người say sỉn cô thay đổi mình để tránh làm những việc ảnh hưởng đến người khác.

Nhưng trớ trêu thay Oscar người bạn cấp 2 của cô cũng là một người như cô. Anh là cũng có thể triệu hồi con quái vật khác ở thành phố Seoul. Nhưng Oscar lại không thay đổi được như Gloria, chính sự ganh tị trong chính con người anh ta đã thúc đẩy anh ta tàn phá, phá hoại mọi thứ xung quanh, nhất là khi anh biết mình cũng có thể triệu hồi 1 con quái vật như Gloria. Thì anh không những sợ hãi mà còn thích thú uống càng nhiều và càng phá nó đi.

Chính sự thức tỉnh của Gloria đã giúp cô hành động ngăn cả Oscar lại. Sau nhiều lần khuyên răng cô đã quyết định giải quyết Oscar 😀

Quái vật do Gloria triệu hồi

Tóm lại, Colossal không phải là một phim không phải ai cũng có thể hiểu, Chúng ta không quan tâm đến nguyên nhân mà chúng ta quan tâm đến kết quả và làm gì để thay đổi đó.
Từ một con người lộn xộn, Gloria thay đổi chính mình để trở nên tốt hơn.

Ai cũng có những mặt trái của mình, những điểm mình chưa tốt giống như con quái vật của Gloria và Oscar, nó sẽ ảnh hưởng đến người xung quanh. Hay thay đổi những mặt xấu thì mọi người sẽ ủng hộ bạn 🙂

Gloria đang gặp rắc rối khi uống quá nhiều
Gloria đang gặp rắc rối khi uống quá nhiều

Phim không phải kể về quái vật mà nó kể về chính cái bên trong của con người bạn, cái bên trong xấu xa ganh tỵ, cuồng loạn, một mặt khác của con người thường ngày chúng ta có.

Colossal không phải phim để giải trí, nên cân nhắc khi ra rạp nhé. Bạn nên xem Timecrimes hay Open Windows trước coi có hợp với phong cách dị của Vigalondo trước nha.

Còn nếu quyết định xem phim, thì hãy xem 2 con quái vật chính là ánh xạ của mặt xấu chính con người ta sẽ dễ hiểu hơn.

Cô Gái Và Gã Khổng Lồ (Colossal)

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

7.2

KÉN KHÁN GIẢ

Căng não, khó hiểu, hài hước và rất là dị. Các bạn nên cân nhắc trước khi xem.

User Rating: Be the first one !

Nothing is impossible. Viết vì đam mê và viết vì sở thích. Mang những phim cũ đến gần với bạn hơn.