Cô Hầu Gái

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.7

HAY

Cô Hầu Gái là phim kinh dị được đầu tư kể cả về nội dung lẫn các yếu tố kỹ thuật khác như kỹ xảo tốt, cảnh quay đẹp, diễn xuất của diễn viên xuất sắc. Phim có 4 cảnh nóng, một trong số chúng khá lộ liễu.

User Rating: 3.78 ( 2 votes)

KhenPhim.com – Kể từ khi bộ phim Cô Hầu Gái (The Housemaid) được chính thức tung trailer thì Khen Phim đã đặc biệt chú ý tới phim này vì màu sắc khá hợp với dòng phim kinh dị cũng như trailer toát lên một vẻ gì đó cực kỳ cuốn hút. Cô Hầu Gái kể về một câu chuyện hồi 1953, một cô gái tên Linh không hề biết rằng cô đã dấn thân vào chỗ chết khi xin vào làm người giúp việc cho một trang trại cao su của Pháp thời đó. Những hồn ma của công nhân làm cao su còn vất vưởng nơi mỗi gốc cây, những vụ hành hạ và giết người tàn ác dần dần được hé lộ dưới góc nhìn của cô Linh. Chưa hết, ẩn đằng sau những hồn ma chưa siêu thoát đó là cả một bí mật động trời mà ông chủ đồn điền cao su người Pháp giấu kín suốt bao năm qua.

VIDEO REVIEW:

Với sự diễn xuất của hàng loạt những tên tuổi như NSUT Kim Xuân, Nhung Kate, Linh Sơn, Phi Phụng nên tuyệt nhiên bạn sẽ chẳng thể phàn nàn chút gì về vai diễn của họ cả. Tất cả đều diễn rất tròn vai, NSUT Kim Xuân vào vai một nữ quản gia hà khắc, còn Nhung Kate thì hóa thân vào Linh – một cô gái quê hiền lành chân chất đi bộ ròng rã hơn 40 cây số để chỉ mong kiếm được một việc làm và một nơi ở tử tế. Ban đầu, khi mới vào làm việc, Linh còn tỏ ra e dè và sợ sệt vì những bóng ma cứ lảng vảng trong ngôi nhà mỗi khi trời tối. Thế nhưng, khi đã quen dần và chiếm được cảm tình của ông chủ người Pháp thì cô đã được lên chức quản gia và nghiễm nhiên trở thành chủ nhà mỗi khi ông chủ đi vắng. Thế nhưng, ẩn đằng sau Linh là một kế hoạch hoàn hảo để lần lượt giết chết từng người giúp việc trong đồn điền ấy.

Cô Hầu Gái
Poster phim Cô Hầu Gái

Cô Hầu Gái được chăm chút khá kỹ lưỡng về phần hình ảnh, với một ngôi nhà được xây theo kiến trúc thời Pháp thuộc, một đồn điền cao su rộng bát ngát với vô số công nhân vô tội đã ngã xuống. Thêm vào đó, màu phim được chỉnh rất đẹp, rất phù hợp và đồng thời toát lên một vẻ kinh dị, kì bí; kiểu như chỉ cần nhìn qua màu phim là bạn sẽ biết chắc được phim này thuộc thể loại kinh dị. Hồi xưa mình học lịch sử thì chỉ được nghe cô giáo kể về câu chuyện những người đi làm cao su qua 2 câu thơ quen thuộc:

Cao su đi dễ khó về
Khi đi trai tráng, khi về bủng beo

Thật đúng như vậy, tất cả những công nhân đi làm ở trang trại cao su thì đều được hứa hẹn là sẽ có lương cao, có chỗ ở tử tế; nhưng sự thật thì không phải vậy. Họ bị giám thị (cách gọi những người trông coi công nhân thời đó) hành hạ, thậm chí bị chặt tay khi ai đó lỡ tay đánh rơi dù chỉ 1 giọt mủ cao su. Còn công nhân nào có ý định bỏ trốn thì sẽ bị nhốt vào một căn hầm, bị hành hạ và bỏ đói cho đến chết. Những ai còn sống thì bị khai thác đến kiệt quệ sức lao động, khiến thân hình chỉ còn da bọc xương, thậm chí có người đã phải treo cổ tự tử trong rừng cao su để tự giải thoát bản thân.

Quay trở lại với phim Cô Hầu Gái, con ma trong phim được tạo cho mặc một bộ váy đen, một chiếc khăn phủ đầu giống như chiếc khăn là cô dâu hay đội trong ngày cưới ấy. Chưa hết, bà ta còn có một chiếc vương miện trên đầu cùng lòng căm thù đến xương tủy ông chồng của bà ta, cũng chính là ông chủ đồn điền cao su – kẻ đã bỏ bà ta cô đơn lạnh lẽo trong những ngày tháng mà bà còn sống. Vì quá đau buồn nên bà ấy đã dìm chết đứa con thơ trong bể tắm, rồi sau đó gieo mình xuống hồ tự vẫn. Oan hồn của bà ta thì luôn vất vưởng trong căn nhà ở trang trại cao su, dọa chết khiếp cô hầu gái tên Linh cũng như luôn nhăm nhe giết chết ông chồng phụ bạc.

Cô Hầu Gái
Những oan hồn của công nhân đang vất vưởng trong rừng cao su.

Khen Phim không đánh giá cao về phần âm thanh của phim Cô Hầu Gái, hầu hết các tiếng động hù dọa đều làm hơi lố, nghe cực kỳ chói tai và nhức đầu, kể cả tiếng hét thất thanh của các nhân vật trong phim cũng không hề dễ nghe, tất cả đều chói và làm cho khán giả mệt mỏi. Tuy nhiên, phần nội dung lôi cuốn, có yếu tố tâm linh kì bí cũng như màu phim đẹp và bài hát cuối phim khá hay nên tổng thể thì Khen Phim thấy Cô Hầu Gái vẫn là một bộ phim kinh dị đáng xem. Đây có thể xem như là một bước tiến xa của nền điện ảnh nước nhà, nhất là trong mảng phim kinh dị. Và nếu bạn để ý kỹ thì các cảnh làm kỹ xảo trong phim đều nhìn chân thật, và tất nhiên là dọa được khán giả.

Cô Hầu Gái được công chiếu từ 16/9 ở các rạp trên toàn quốc.

Một vài điểm mà Khen Phim thấy hơi vô lý:

  • Phim về thời Pháp thuộc nhưng tất cả lại nói tiếng Anh.
  • Đôi lúc không cần phiên dịch mà nhân vật vẫn hiểu ngôn ngữ của nhau.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.