Cold Moon (tựa Việt: Xác Chết Đêm Trăng) mang đến cho khán giả sự tò mò, kinh sợ tột độ, nhưng mà đó chỉ là những cảm xúc khi khán giả xem trailer mà thôi. Còn thực sự Cold Moon tệ đến mức nào thì chỉ có những ai xem rồi mới hiểu, rất may là bạn đã có Khen Phim – chuyên review và cảnh báo cho bạn các phim dở rồi.

Xác Chết Đêm Trăng - Cold Moon
Em gái xinh tươi với cái bụng suýt nữa là có 6 múi

Nội dung phim

Một cô gái trẻ ở vùng quê được phát hiện đã chết, xác cô bị cột chặt vào chiếc xe đạp và vứt xuống một con sông trong vùng. Cảnh sát không thể tìm ra kẻ giết người vì có một thế lực “hắc ám” đã “một tay che trời”. Tiếp đó, người thân của cô gái xấu số kia tiếp tục mất tích một cách bí ẩn. Có lẽ nhà sản xuất muốn phim rẽ theo một hướng khác, cho nên ngay từ đầu thì kẻ sát nhân đã bị lộ diện và thay vì tập trung vào công cuộc điều tra tìm ra thủ phạm thì Cold Moon lại bẻ câu chuyện đi theo hướng khai thác tâm lý kẻ giết người.

Diễn viên và diễn xuất

Nam chính Nathan Redfield (Josh Stewart vào vai) có khuôn mặt và cách diễn xuất rất kém, một khuôn mặt trơ, lời thoại không nhấn nhá theo cảm xúc khiến khán giả gần như mất đi cảm tình với nhân vật này. Lục lại lịch sử tham gia diễn xuất thì nam diễn viên này tuy có tham gia nhiều bộ phim đình đám như: The Finest Hours, Interstellar (lồng tiếng cho robot CASE), The Dark Knight Rises, nhưng vai trò của anh hầu như chỉ là nhân vật phụ, hoặc đôi khi chỉ là lồng tiếng mà thôi. Cũng khó đòi hỏi sự có mặt của các diễn viên nổi tiếng vào Cold Moon khi mà kinh phí sản xuất phim chỉ có vỏn vẹn 3,2 triệu USD.

Cold Moon poster
Poster Xác Chết Đêm Trăng

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Điều  tồi tệ nhất của Cold Moon không phải là diễn xuất kém, mà đó là các yếu tố kỹ thuật như âm thanh và chất lượng hình ảnh, kỹ xảo. Với việc kinh phí làm phim hạn hẹp nên Cold Moon chỉ mix âm 5.1, phim cũng không được thu thoại trực tiếp mà thay vào đó sẽ là lồng tiếng sau khi dựng xong. Lồng tiếng cho phim không phải là thứ gì đó quá xa lạ hay đáng lên án, cái đáng nói ở đây là nhà sản xuất đã làm ẩu, rất ẩu ở khâu này. Đầu tiên là hình và tiếng sẽ không khớp nhau, thứ hai là đôi khi khẩu hình có phát âm từ đó, nhưng phần tiếng thì lại chẳng nghe thấy từ đó. Chưa hết, nếu bạn đã xem qua các phim kinh dị của những năm 199x thì kỹ xảo của Cold Moon “tuyệt vời” chẳng khác gì những phim của năm một ngàn chín trăm hồi đó cả. Để tiết kiệm chi phí tối đa thì ở một số phân cảnh, hiện thân của ma được tạo hình bằng các vật liệu thật chứ không phải sử dụng kỹ xảo.

Cold Moon vẫn chưa dừng lại ở đó, tiếp tục gửi đến khán giả một “miếng thịt lừa” to bự ở khâu hình ảnh. Vỡ hạt, mờ nhòe, đôi khi mất nét là những gì bạn sẽ được “thưởng thức” trong suốt 85 phút của phim. Trời ơi, một bộ phim như vậy mà trailer lại sử dụng không biết bao nhiêu là mỹ từ để quảng cáo, không biết nhà sản xuất nghĩ gì nữa.

Tóm lại có nên xem Cold Moon hay không?

Hoàn toàn không! Có thể bạn đã xem qua IMDb và thấy trang này chấm điểm đến 7,1/10, tuy nhiên đừng quên rằng số người chấm chỉ là 47 (tại thời điểm viết bài), con số này là quá ít để có cái nhìn khách quan về chất lượng của một bộ phim.

Cold Moon on IMDb

Cold Moon

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 3

4.8

DỞ

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.