Báo Thù (tựa gốc: Cold Pursuit) được khán giả, đặc biệt là các fan của Liam Neeson kỳ vọng rằng nó sẽ là bộ phim hành động nổi bật trong tuần này. Thế nhưng mọi việc có vẻ đi ngược lại mong muốn ấy, phim khá dài (gần 2 tiếng) nhưng nhịp điệu lại chậm rãi, yếu tố hành động không được làm nổi bật, và ngay cả những cái phụ như câu chuyện về tội phạm cũng không mấy hấp dẫn.

Bộ phim xoay quanh ông chú Nels Coxman (Liam Neeson vào vai) – là một người lái xe cào tuyết tại một thị trấn nhỏ nên công việc của ông rất buồn chán, ngày nào cũng như ngày nào, lặp đi lặp lại một cách đơn điệu. Một ngày kia, Nels nhận được tin dữ từ cảnh sát báo rằng con trai duy nhất của ông qua đời qua sử dụng ma túy quá nhiều. Cuộc sống vui vẻ của gia đình nhỏ bỗng trở nên đảo lộn, bằng kỹ năng cào tuyết của mình, Nels đã thay vợ tìm ra kẻ sát hại con trai của mình và bắt hắn trả giá. Mọi chuyện diễn ra rất êm đẹp vì Nels có thể dễ dàng lần ra manh mối và giết từ những kẻ tôm tép cho đến những gã lớn hơn.

Poster phim Cold Pursuit (Báo Thù)
Poster phim Cold Pursuit (Báo Thù)

Mang tiếng là đi báo thù cho con trai nhưng nguyên bộ phim lại đan xen nhiều vấn đề khác như tội phạm ma túy thanh toán lẫn nhau để tranh giành địa bàn và Nels chỉ là kẻ ăn may, mượn tay những tên tội phạm kia để trả thù mà thôi. Thông qua 2 giờ đồng hồ, khán giả có dịp ngáp ngắn ngáp dài trong rạp bởi phim quá chán, báo thù thì ít mà nhảm nhí thì nhiều. Nhịp phim cứ đi từ từ như một chiếc xe đang kẹt trong bão tuyết và cố nhích từng chút một nhưng không thể nào đi nổi.

Các cảnh đánh nhau giữa Nels và các gã giang hồ hoàn toàn không thể nào tạo được sức hút cho bộ phim, một phần cũng vì có lẽ Liam Neeson đã lớn tuổi rồi nên các cảnh hành động không thể bay nhảy thoải mái như lớp trẻ nữa. Trong những lần đi báo thù, bạn sẽ chỉ thấy hoặc là khuôn mặt của Nels, hoặc là khuôn mặt của kẻ bị đánh, hoàn toàn không có những pha hành động xuất hiện song song cả 2 nhân vật trong một khung hình. Đánh đấm thì cũng nhẹ hều, đa số là dùng hiệu ứng âm thanh để tạo lực cho cú đấm, chứ phần hình ảnh hoàn toàn không đủ để thuyết phục khán giả.

Ông trùm trong phim Cold Pursuit (Báo Thù)
Ông trùm trong phim Cold Pursuit (Báo Thù)

Nhân vật phản diện trong phim Báo Thù là một tên trùm khét tiếng trong lĩnh vực buôn ma túy nhưng lại khá ngô nghê, không tỏ ra được sự nguy hiểm và tinh vi của một ông trùm sừng sỏ. Nhân vật này thậm chí còn mờ nhạt đến mức khán giả nếu không xem phim thì sẽ khó có thể tưởng tượng ra được mức độ nhạt nhẽo của anh ta. Ngoài ra thì phim còn đưa vào một số chi tiết không biết để làm gì, ví dụ như cách “chịch” (phụ đề dùng từ này luôn) nữ hầu phòng chỉ với $20, rồi cảnh hôn nhau chớp nhoáng của 2 anh vệ sĩ và cả một vài đoạn tiếng Việt chả đâu vào đâu của một người phụ nữ. Có lẽ do pha trộn quá nhiều yếu tố nhưng bị kẹt ở khâu phát triển câu chuyện nên mọi thứ cứ bị lơ lửng, không đóng góp gì nhiều cho nội dung phim.

Vé xem phim Cold Pursuit (Báo Thù)
Vé xem phim Cold Pursuit (Báo Thù)

Những cảnh máu me đa phần là nhẹ, ít mang lại cảm giác đau đớn cần có cho một tựa phim hành động với sự góp mặt của Liam Neeson. Trong khi đó nhạc nền cũng chẳng thể đem lại sự kịch tính cho khán giả, đơn giản là hành động có bao nhiêu đâu mà phải lồng nhạc nền chi cho mệt.

Nếu bạn muốn xem những cảnh hành động trong phim thì cứ coi hết cái trailer là được, đủ hết mấy pha gay cấn nhất phim rồi đó.

Cold Pursuit

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 5.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

5.2

CHÁN

- Nhịp phim chậm. - Vai phản diện nhạt nhẽo. - Cảnh hành động ít, đánh như mèo cào. - Âm nhạc không ấn tượng.

User Rating: 2.52 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.