Con Nhót Mót Chồng được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng “điều hành” với kịch bản đến từ 4 biên kịch khác nhau, tạo nên sự đa dạng của câu chuyện trong phim nhưng vẫn giữ được sự thống nhất nhất định.

Poster phim Con Nhót Mót Chồng
Poster phim Con Nhót Mót Chồng

Phim khởi đầu với cảnh xóm làng toàn thành phần bất hảo, từ trẻ trâu quậy phá, trộm cắp vặt cho đến người đã từng vào tù ra tội. Nhót (Thu Trang vào vai) là “người con gái” chưa chồng, lại có tánh ăn cắp vặt khiến làng xóm hầu như không ai ưa. Ba của Nhót là ông Xỉn (Thái Hòa) thì tối ngày nhậu nhẹt bê tha chẳng quan tâm gì đến sự đời. Rồi một ngày trong lúc nửa say nửa tỉnh, chợt nhận ra con gái mình đã 39 tuổi nhưng vẫn chăn đơn gối chiếc nên ông Xỉn quyết tâm tìm chồng cho nó. Thế nhưng hành trình ấy cực kỳ gian nan bởi chẳng ai dám lấy một đứa đầu trộm đuôi cướp như Nhót.

Thái Hòa vào vai ông Xỉn - một người đàn ông nghiện rượu
Thái Hòa vào vai ông Xỉn – một người đàn ông nghiện rượu

Trong phim này, Thái Hòa đã thoát khỏi hình tượng một diễn viên chuyên đóng hài, anh hóa thân hoàn toàn vào vai một người cha tuy nát rượu nhưng vẫn có lúc sống tình nghĩa, biết lo cho con gái của mình. Chắc hẳn khán giả sẽ nhìn thấy đâu đó hình tượng người thân của mình, và cũng bồi hồi xúc động khi xem đến khúc cuối. Một mình Thái Hòa chắc chắn sẽ không thể nào làm nên một tựa phim Con Nhót Mót Chồng đong đầy cảm xúc được, Khen Phim phải kể đến Thu Trang khi cô đã phối hợp nhịp nhàng cùng đàn anh để tạo nên một hình tượng người con gái bên ngoài có vẻ lạnh lùng với người cha nghiện rượu, nhưng thực sự lại đầy tình cảm và sâu sắc trong lòng.

Thu Trang cũng "lột xác", trở nên sâu lắng hơn với vai Nhót
Thu Trang cũng “lột xác”, trở nên sâu lắng hơn với vai Nhót

Khi xem trailer của Con Nhót Mót Chồng, nhiều khán giả có thể thấy nó giống với Bố Già vì cả hai phim đều xoay quanh những bất hòa trong gia đình. Tuy nhiên, khi xem xong, người xem sẽ thấy rằng Con Nhót Mót Chồng có những điểm khác biệt đáng chú ý. Phim tập trung vào câu chuyện tìm kiếm chồng của Nhót, nhưng qua đó, nó đưa khán giả đến với những vấn đề xã hội bên lề trong xóm làng, tạo nên một cảm giác thân thuộc, gần gũi với mọi người.

Ngoài ra phim Con Nhót Mót Chồng còn có sự góp mặt của Tiến Luật (vai Mạnh)
Ngoài ra phim Con Nhót Mót Chồng còn có sự góp mặt của Tiến Luật (vai Mạnh)

Điều đặc biệt của phim là cách biên kịch đã tạo ra một sự kết hợp vừa vui vừa buồn, mang lại cho khán giả cảm giác xúc động đặc biệt khi xem phim. Đoạn kết đã khiến nhiều người phải nghẹn lại, muốn bật khóc và ôm chầm lấy gia đình, nói lời yêu thương với họ. Điều này cho thấy rằng phim đã thành công trong việc gợi lên những tình cảm thiêng liêng trong con người ta.

Vé xem phim Con Nhót Mót Chồng
Vé xem phim Con Nhót Mót Chồng

Với sự kết hợp độc đáo giữa kịch bản từ nhiều biên kịch và sự chỉ đạo tài tình của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Con Nhót Mót Chồng đã thành công khi mang đến cho khán giả một câu chuyện đơn giản nhưng đầy cảm xúc và sự thật của cuộc sống. Sự thăng hoa của diễn xuất từ Thái Hòa và Thu Trang cũng góp phần tạo nên bức tranh đa sắc màu về tình cảm gia đình trong xã hội hiện đại. Đây chắc chắn sẽ là một bộ phim để bạn có thể xem nhiều lần.

Con Nhót Mót Chồng

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.5

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Kimmje
Kimmje
21/04/2023 20:24

Page ơi sao mình kéo xuống không thấy bài review mấy phim trước nữa ạ