Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần (tựa gốc: Crawl) tưởng chừng như không hay nhưng lại hay không tưởng. Trên trang IMDb, số lượng khán giả cho phim này từ 7 đến 8 điểm chiếm áp đảo so với số còn lại, trong khi đó trang Rotten Tomatoes cũng chứng nhận rằng mấy em cá sấu này đạt hơn 80% “độ tươi” – tươi không cần tưới luôn.

Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần được xây dựng trên nền một kịch bản không mới – một cơn bão ập đến nước Mỹ làm hàng trăm ngàn hộ gia đình phải đi sơ tán. Trong lúc nữ vận động viên bơi lội Haley lại quyết tâm đi vào vùng thảm họa để cứu người cha đang mắc kẹt dưới căn hầm cùng những con cá sấu hung tợn. Đó, nội dung thì chỉ đơn giản vậy thôi, thậm chí là có sạn, mà phim thể loại đấu tranh sinh tồn thì hầu như chẳng cần phức tạp làm gì, thậm chí là tinh giản đến mức tối thiểu số lượng diễn viên luôn. Trong phim này thì chỉ có đúng 2 người đóng chính, còn lại là bầy cá sấu bơi lội tung tăng phụ họa.

Poster phim Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần
Poster phim Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần

Khán giả sẽ gần như được thưởng thức ngay những cú giật mình từ nhẹ nhàng đến mạnh bạo, từ có dấu hiệu báo trước đến khi xảy ra bất thình lình chẳng biết đâu mà né. Khi dòng nước càng dâng cao, nhịp phim lại càng dữ dội và dồn dập theo. Khi khán giả chưa kịp bình tĩnh sau cú đớp trời giáng của con cá sấu vào người cha thì lại tiếp tục phải giật mình thon thót và nhăn mặt đau đớn khi nữ chính bị đớp trúng tay. Cứ thế, phim dẫn dụ khán giả vào một vòng xoáy với nhiều cảm xúc hồi hộp xen lẫn lo sợ và đau đớn, giống y như những gì cơn bão đang gây ra vậy. Sự đau đớn được mô tả rõ nhất thông qua những vết thương của 2 nhân vật chính, nhìn máu me chảy tùm lum, lại còn có những pha “hành động mạo hiểm” như nắn xương khiến ai ai trong rạp cũng phải nhăn mặt đầy đau đớn theo biểu cảm nhân vật trên màn ảnh.

Hai cha con phải vật lộn trong cơn bão hòng thoát khỏi lũ cá sấu tử thần
Hai cha con phải vật lộn trong cơn bão hòng thoát khỏi lũ cá sấu tử thần

Do kinh phí làm phim không cao (tầm 13,5 triệu USD – số liệu theo IMDb) nên việc tái hiện mây mưa trên bầu trời chưa được thật lắm, cơn thịnh nộ của thiên nhiên cũng vì thế mà giảm đi một chút sự uy lực. Tạo hình cá sấu ở mức xem ổn, không có gì phải phàn nàn và cũng khó có thể chê được. Trái với những yếu điểm nhỏ trong kỹ xảo hình ảnh, phần âm thanh sẽ phần nào thỏa mãn người xem với tiếng mưa, gió đầy mạnh mẽ như muốn cuốn trôi luôn cả phòng chiếu.

Kaya Scodelario diễn khá tròn vai trong phim Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần
Kaya Scodelario diễn khá tròn vai trong phim Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần

Những hạt sạn trong dòng phim sinh tồn thì hầu như là phim nào cũng có chứ không phải riêng phim nào cả, điển hình như việc gia đình trong phim quá là trâu bò khi có thể bơi lội tung tăng dù bị cá sấu táp không biết bao nhiêu lần. Bạn có thể sẽ dần quen với chúng và tập quên đi để thưởng thức trọn vẹn một bộ phim hấp dẫn như Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần, coi phim mà muốn thòng tim ra ngoài luôn, con cá sấu nó táp miếng nào là giật mình miếng đó.

Vé xem phim Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần
Vé xem phim Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần

Xem thêm review phim tương tựThe Shallows

Crawl

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9

8

HAY

Một bộ phim đậm chất kinh dị với máu me tràn trề và những cú đớp đỉnh cao của cá sấu.

MUA VÉ
User Rating: 1.78 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
thuần
thuần
20/08/2019 20:27

phim có hạn chế tuổi không ạ

Long
Long
14/08/2019 15:22

Hơi thất vọng về kết phim, nó hụt hẫng thế nào ý.