Cù Lao Xác Sống là một trong những tựa phim đầu tiên do Việt Nam sản xuất có liên quan đến zombie. Bối cảnh cũng thân thuộc, hóa trang tốt, nhưng mà liệu phim có cuốn hút như chúng ta mong đợi, hãy cùng Khen Phim khám phá ngay trong bài review này.

Poster phim Cù Lao Xác Sống
Poster phim Cù Lao Xác Sống

Cù Lao Xác Sống lấy bối cảnh tại một nơi trông giống miền Tây, với sông ngòi nhiều, và dĩ nhiên là có một cái cù lao, nơi mà đa số các diễn biến trong phim sẽ diễn ra. Dịch bệnh bỗng dưng ập đến, đa số người dân đều bị cắn và biến thành zombie. Những người may mắn còn lại bàn nhau tìm cách thoát khỏi cù lao đầy rẫy xác sống.

Phim có kịch bản tương đồng với nhiều phim khác cùng đề tài mà bạn đã xem qua. Đề tài xác sống có vẻ vẫn chưa có nhiều sáng tạo, các nhà làm phim trong nước hay nước ngoài đều sử dụng những câu chuyện quen thuộc lan truyền về zombie trên internet để đưa vào trong phim. Câu chuyện của các nhân vật trong Cù Lao Xác Sống khá rời rạc, nhàm chán và mang tính chắp vá là chính. Có nhiều cảnh có thể đẩy mạnh và khai thác sâu hơn để lấy nước mắt khán giả nhưng tiếc là phim cũng chưa thể thành công trong việc đó.

Khen Phim đánh giá cao việc hóa trang và những khâu liên quan, bởi hình ảnh zombie nhìn khá ghê
Khen Phim đánh giá cao việc hóa trang và những khâu liên quan, bởi hình ảnh zombie nhìn khá ghê

Điểm yếu nhất của phim có lẽ là khâu ghi hình, rất nhiều máy quay với chất lượng hình ảnh chênh lệch được sử dụng cho cùng một bộ phim. Chính điều này làm cho hình ảnh lúc thì đẹp, khi thì nhiễu đến mức nát cả khuôn mặt nhân vật, hay chán hơn là màu sắc bị sai lệch hoàn toàn, những mảng màu loang lổ trên màn hình trông không hề đẹp mắt xíu nào. Góc quay cũng khi rộng, khi hẹp nên tạo cảm giác lộn xộn cho toàn bộ phim.

Kỹ xảo dù được hỗ trợ khá nhiều bởi khâu hóa trang nhưng ở một số ít phân cảnh vẫn có sự sai sót nhỏ, điển hình như mạch máu của zombie khi vừa bị cắn không hề cố định, mà bị “trượt” trên khuôn mặt của nhân vật. Hay lúc zombie bị vật nhọn đâm xuyên đầu, thanh nhọn cũng tiếp tục bị “trượt”, tạo cảm giác ảo ảo khá là khó chịu. Âm thanh thì làm tạm ổn, nhưng lạm dụng tiếng động lớn như bom nổ, trong khi không có quả bom nào cả.

Tình cảm gia đình được lồng ghép vào phim nhưng chưa nổi bật
Tình cảm gia đình được lồng ghép vào phim nhưng chưa nổi bật

Một yếu tố tiếp theo mà Cù Lao Xác Sống cần cải thiện nữa là phụ đề tiếng Anh. Lỗi về ngữ nghĩa và ngữ pháp xuất hiện thường xuyên, gây sai lệch nội dung hoàn toàn giữa phụ đề tiếng Anh và lời thoại tiếng Việt mà nhân vật đang nói. Đây không phải là vấn đề riêng của phim này, mà hầu như phim Việt nào cũng mắc phải, khi khâu làm phụ đề Anh chưa được quan tâm đúng mức.

Yếu tố liên quan đến cộng đồng LGBT được đưa vào phim có thể là vui với nhiều người, nhưng mình thấy mọi thứ không hề vui, theo giới trẻ bây giờ hay gọi thì đấy là “ô dề”, mang tính mỉa mai nhiều hơn là vui. Môn nghệ thuật cải lương cũng chịu số phận tương tự, gần như lạc quẻ hoàn toàn với bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra trong phim.

Cù Lao Xác Sống có đoạn after credit bật mí về phần tiếp theo, không biết khi nào sẽ ra nhưng Khen Phim hy vọng là ở phần 2 mọi thứ chưa ổn sẽ được cải thiện.

Cù Lao Xác Sống

Nội dung - 3
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 3

4

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.