Mẹ Ma Than Khóc La Llorona (tựa gốc: The Curse of La Llorona) đang bị đánh giá thấp và chê thậm tệ từ giới phê bình, tuy nhiên theo Khen Phim thấy thì nó không tệ đến mức như vậy đâu. Phim không dở và rất nhiều cảnh hù dọa sẽ khiến những ai yếu tim phải giật mình bởi mẹ ma.

Nội dung phim

Mẹ Ma Than Khóc La Llorona (The Curse of La Llorona) là câu chuyện xoay quanh gia đình Anna Garcia. Anna là một phụ nữ góa chồng, có 2 đứa con nhỏ. Cô là một nhân viên công tác xã hội và đang điều tra một vụ việc kỳ lạ về việc người mẹ có dấu hiệu không bình thường, bạo hành con cái. Tưởng chừng chỉ là một trường hợp bạo hành trẻ em mà xã hội vẫn hay gặp, thế nhưng ẩn đằng sau đó lại là một thế lực siêu nhiên kỳ bí. Và thế lực ma quỷ này đã bám theo cô ấy để về nhà. 2 đứa con nhỏ cùng cô ngày càng gặp phải những hiện tượng đáng sợ, và Anna phải tìm đến sự giúp đỡ của cha Perez (người từng đối mặt với Annabelle trong phần đầu tiên). Sau khi được cha Perez kể về truyền thuyết ác ma than khóc La Llorona thì cô nhận ra gia đình mình đã bị ám. Ả ta theo cô ấy đến mọi ngóc ngách chỉ vì mục đích muốn giết cả 2 đứa con của cô để thay thế cho con của ả.

Poster đen tối của phim Mẹ Ma Than Khóc La Llorona
Poster đen tối của phim Mẹ Ma Than Khóc La Llorona

Phim được xây dựng nội dung theo kiểu an toàn, cũ kỹ và không có nhiều thứ sáng tạo để bạn có thể trầm trồ. Nếu như bạn là một fan của thể loại kinh dị thì nội dung của Mẹ Ma Than Khóc La Llorona chẳng có gì để làm cho bạn ngạc nhiên đâu. Dù vậy nhưng phim lại được làm rất ngắn gọn và súc tích, tuy vậy vẫn còn nhiều điểm lỏng lẻo trong nội dung. Nhưng với sự hù dọa dồn dập của mẹ ma La Llorona bạn sẽ phần nào quên mất đi những thiếu sót đó. Thoạt đầu bạn sẽ thấy cách kể chuyện của phim khá nhàm chán, nhưng đừng lo vì càng về sau phim sẽ hấp dẫn hơn, bởi vì khán giả sẽ không được nghỉ ngơi một phút giây nào với mẹ ma này đâu.

Mẹ Ma Than Khóc La Llorona

Khen Phim thật sự thấy hơi tiếc khi mà câu chuyện về La Llorona được triển khai chưa tốt lắm. Câu chuyện được kể ngay đầu phim, thế nhưng cách thể hiện của nó vẫn còn đơn giản, thiếu ấn tượng, không khiến cho khán giả phải rùng mình hay sởn gai óc bởi nguồn gốc đáng sợ này. Bản thân nhân vật La Llorona cũng được phát triển chưa tốt vì nó chỉ có nhiệm vụ xuất hiện rồi đi hù và giết những đứa bé chứ không có chiều sâu nào cả. Có lẽ kinh phí của phim chỉ là 9 triệu USD nên cũng có nhiều thứ bị hạn chế.

Gần đây, các bộ phim kinh dị không chỉ làm khán giả sợ hãi mà còn có cả những tình tiết chọc cười họ nữa. Nhưng Mẹ Ma Than Khóc La Llorona thì không chạy theo xu hướng này, phim đen tối ngay từ đầu. Điểm có thể làm cho bạn mỉm cười nhẹ chính là lời thoại của các nhân vật. Không quá khô cứng hay nhạt nhẻo, bằng một cách nào đó ở vài diễn biến, thoại của các nhân vật được đưa một chút hài hước vào bên trong rất duyên.

Một cảnh hù dọa trong phim Mẹ Ma Than Khóc La Llorona
Một cảnh hù dọa trong phim Mẹ Ma Than Khóc La Llorona

Diễn viên và diễn xuất

Mẹ Ma Than Khóc La Llorona sở hữu một dàn diễn viên có thể nói là đã thể hiện tròn vai. Làm tốt nhất có lẽ là 2 đứa con của Anna. Hai cô cậu dù nhỏ nhưng phần nào thể hiện được sự hoảng sợ và mạnh mẽ của trẻ em khi phải đối mặt với một thứ gì đó ngoài sức tưởng tượng của mình, đây cũng là điểm cứu vớt cho toàn bộ bộ phim. Mẹ ma La Llorona thì có tạo hình khá đáng sợ, mạnh bạo và vô cùng hung tợn, nhưng nhân vật này lại không để lại gì ngoài việc xuất hiện để hù dọa khán giả.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Điểm trừ của Mẹ Ma Than Khóc La Llorona chính là phần âm thanh. Đối với một bộ phim kinh dị điều cần nhất chính là âm thanh phải thật trung thực và chi tiết, bên cạnh đó là sự dồn dập và độ lớn. Thế nhưng âm thanh của phim chỉ đạt mức đủ nghe, vừa đủ để hù người xem ở một số phân đoạn. Đáng buồn hơn nữa là phim thiếu vắng những giai điệu ma mị giống như những phim thuộc vũ trụ kinh dị của James Wan, nếu như có nhạc hiệu riêng như Annabelle hay Conjuring để gây ám ảnh người xem thì phim sẽ hay hơn rất nhiều.

Ba mẹ con Anna - Mẹ Ma Than Khóc La Llorona
Ba mẹ con Anna đang hoảng sợ

Màu của phim hơi tối và không được đẹp như các phim trước đây thuộc vũ trụ Conjuring. Hình ảnh khá hấp dẫn và những màn jump scare được sử dụng liên tục, dồn dập khiến khán giả chưa hết hoàng hồn thì lại bị hù tiếp nữa rồi. Màn trừ tà và diệt quỷ ở cuối phim cũng sẽ không quá đơn giản hay lãng xẹt, nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Vé xem phim Mẹ Ma Than Khóc La Llorona
Vé xem phim Mẹ Ma Than Khóc La Llorona

Mẹ Ma Than Khóc La Llorona là một bộ phim kinh dị đơn giản, mang tính thị trường. Theo cảm nhận riêng thì Khen Phim thấy không có cảnh nào bị cụt cả, cũng không thấy dấu hiệu cắt gọt gì hết, nên các bạn yên tâm xem nhen. Dù không quá xuất sắc hay để lại nhiều ấn tượng nhưng có vẻ phim sẽ thu về doanh số bán vé không hề ít đâu. Những bạn nào yếu bóng vía, nhát gan thì sẽ có một “buổi tiệc” hù dọa nhớ đời của mẹ ma đấy nhé.

The Curse of La Llorona

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7
Sợ không? - 4

6

ỔN

Annabelle xuất hiện 1 giây trong phim! Khen Phim có gọi điện hỏi nhưng Beo không tiết lộ tiền công cho vai diễn này.

MUA VÉ
User Rating: 4.7 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Minh Khanh
Minh Khanh
09/05/2019 02:39

phim hay quá