Đã Lâu Không Gặp (tựa tiếng Anh: Long Time No See) là dự án phim ngắn mới nhất của YOLO TEAM, mang đến hơi thở hiện đại với đề tài tiêu cực thi cử, bạo lực học đường và lồng ghép khéo léo một chuyện tình trắc trở.

Poster phim ngắn Đã Lâu Không Gặp
Poster phim ngắn Đã Lâu Không Gặp

Phim xảy ra tại một thế giới giả tưởng, xoay quanh hai bạn trẻ Nhật Huy và Minh Hiếu. Họ tình cờ gặp nhau tại trường học – nơi Minh Hiếu chỉ còn nhớ mang máng những ký ức cuối cùng trước khi trở thành một hồn ma không thể siêu thoát. Tiếc thay, ngày mà kẻ ác được đưa ra ánh sáng cũng là lúc tình cảm của đôi bạn trẻ mãnh liệt nhất, nhưng âm dương cách biệt đã chia lìa họ. Ở một thế giới song song nào đó, liệu Huy và Hiếu có được bên nhau?

Minh Hiếu (bên phải) và Nhật Huy là hai diễn viên chính trong phim ngắn Đã Lâu Không Gặp
Minh Hiếu (bên phải) và Nhật Huy là hai diễn viên chính trong phim ngắn Đã Lâu Không Gặp

Theo Khen Phim thấy, vì đây là một dự án phim ngắn nên YOLO TEAM chỉ đưa vào 3 vấn đề: tiêu cực trong thi cử, vấn nạn bạo lực học đường, và chuyện tình LGBT đẹp nhưng dang dở. Mạch phim được xây dựng dựa trên chuyện thầy giáo tuồn đề cho học trò, lấy đó làm nền để triển khai và phát triển thêm chuyện giải quyết mâu thuẫn bằng nắm đấm giữa các bạn trẻ trong trường. Cách làm này mình thấy không mới, vì bản chất hai vấn đề này đã liên quan sẵn với nhau rồi, cái hay là ekip đã biết cách đan xen rất hợp lý giữa sự tiêu cực và tích cực để tạo cảm giác hài hòa cho người xem, đồng thời giúp mang lại những bài học bổ ích.

Minh Hiếu (bên trái) và Nhật Huy là hai diễn viên chính trong phim ngắn Đã Lâu Không Gặp

Chưa dừng lại ở đó, Đã Lâu Không Gặp cũng dễ xem bởi hai nam chính có ngoại hình sáng màn ảnh, trẻ trung trong phong cách ăn mặc. Nhật Huy là sinh viên năm nhất của trường ĐH Sân khấu điện ảnh TPHCM còn Minh Hiếu là sinh viên Luật. Dù thời gian bên nhau trong đoàn phim không quá nhiều nhưng cả hai đã nhanh chóng hiểu ý nhau, phối hợp ăn ý trong những cảnh diễn chung để tạo ra “chemistry” từ nhẹ nhàng đến bùng nổ mãnh liệt khiến mình dù đã xem đến lần thứ 3 nhưng vẫn khóc ở đoạn cuối phim. Cuộc sống này quá khắc nghiệt khi lúc tình cảm vừa khăn khít thì âm dương chia lìa.

Với thiết bị làm phim còn hạn chế nên có những lúc hình ảnh sẽ bị nhòe, bệt vì thiếu sáng. Ekip cũng đã cố gắng xử lý bằng cách bổ sung thêm ánh sáng nhưng vấn đề chỉ được khắc phục phần nào mà thôi. Để bù vào những thiếu sót ấy, các cảnh sử dụng đồ họa máy tính lại được đầu tư chỉn chu, làm cho nỗi buồn chia ly ở cảnh cuối thêm đẫm lệ.

Hình ảnh trong phim ngắn Đã Lâu Không Gặp
Hình ảnh trong phim ngắn Đã Lâu Không Gặp ♫ Thà là Ô Thước, xin đừng cách biệt âm dương ♪

Hy vọng nhờ những lượt bình chọn từ mọi người mà phim sẽ đạt giải cao tại cuộc thi TOP’23, từ đó giúp có thêm ngân sách để YOLO TEAM mang đến cho khán giả những tựa phim ngắn không chỉ chất lượng về kịch bản mà còn chỉn chu, hoàn thiện về hình ảnh ở các năm tiếp theo.

Mời mọi người xem phim và bình chọn tại đây ạ.

Đã Lâu Không Gặp

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5
User Rating: 3.87 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh Nguyen
Thanh Nguyen
29/12/2023 16:43

Không liên quan đến phim nhưng khenphim nên xem lại chế độ quảng bá của trang. Mình không thể tắt phần quảng bá ở góc dưới trái màn hình để đọc review, thật sự rất khó chịu.