Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

6.2

User Rating: 3.7 ( 1 votes)

Daddy’s Home (tên Việt: Bố ngoan, bố hư) là một phim hài kiểu Mỹ kể về cuộc chiến giữa bố dượng Brad (do Will Ferrell thủ vai) và bố ruột Dusty (do Mark Wahlberg thủ vai) để trở thành ông bố tuyệt vời nhất trong mắt hai đứa trẻ con. Khi Brad đang nỗ lực trở thành bố dượng tốt nhất trong mắt hai đứa con riêng của vợ thì Dusty – bố ruột của lũ trẻ xuất hiện với hàng loạt chiêu trò thu hút sự chú ý của mọi người cũng như hòng làm xấu đi hình ảnh của Brad trong mắt bọn trẻ. Nghe thì có vẻ sẽ có nhiều tình huống hài hước và gây cười tốt đây. Tuy nhiên, Daddy’s Home lại đi theo kiểu phong cách hài nhảm, những pha chọc cười đều cực kỳ gượng gạo, không có ý nghĩa cụ thể nào cả và hầu như sẽ không để lại trong trí óc khán giả chút lưu luyến nào cả. À mà cũng phải thôi, thể loại hài để giải trí thì như vậy cũng là quá ổn rồi.

mark-wahlberg-daddys-home
Mark Wahlberg vào vai ông bố cao to đen hôi.

Ngôn ngữ sử dụng trong phim khá bình thường, không có nhiều từ bậy như những phim hài kiểu Mỹ khác, điều này làm Khen Phim cảm thấy cứ thiếu thiếu, phim nhạt nhạt và không hấp dẫn xíu nào cả. Giá như diễn viên diễn sâu hơn nữa, nói bậy nhiều hơn nữa thì phim sẽ vui hơn, mang lại nhiều tiếng cười hơn. Các cảnh quay trong phim đa số là quanh đi quẩn lại ngôi nhà của Brad, văn phòng của anh ta nên khá nhàm chán. Tại sao đạo diễn không cho cả gia đình Brad cùng Dusty đi dã ngoại ở công viên, rồi vẽ ra các tình huống hài hước ở đó nhỉ? Như vậy chẳng phải phong cảnh đẹp, khán giả sẽ ít ngáp dài ngáp ngắn hơn sao?

Tóm lại, đầu tháng 1 cũng không có phim bom tấn gì cả. Và trong cái tình trạng hiu hắt, buồn chán đó thì Daddy’s Home cũng là một phim có thể tạm thời lấp đi nỗi trống vắng trong bạn. Dù sao thì nó vẫn hay hơn một số phim Việt khác mà, đúng không? 🙂

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.