The Remains - Hồn ma trở lại

Nội dung - 5.5
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 4.5

5

TỆ HẠI

Phim nhận được rất nhiều lời chê bai từ các anh chị nhà báo được mời xem trước. Nội dung không nổi trội, diễn viên tệ, không có cao trào.

User Rating: 0.4 ( 1 votes)

KhenPhim.com – Hồn Ma Trở Lại (The Remains) được khởi chiếu từ 5/8 tại Việt Nam, nhà phát hành phim là Sai Gon Movies. Thực ra thì Khen Phim cũng không định đi coi phim này vì thấy số lượng suất chiếu của phim bên CGV chỉ là từ 1 – 3 suất/ngày ở mỗi cụm rạp. Tuy nhiên do có được tấm vé mời từ nhà phát hành Sai Gon Movies nên mình mới đi xem thử, và Khen Phim đã cảm thấy một sự hối tiếc không hề nhẹ khi bỏ ra 1 tiếng 25 phút để coi phim này, phim quá tệ, tệ từ nội dung cho đến diễn xuất, diễn viên cũng toàn là những gương mặt không quen thôi.

XEM VIDEO REVIEW:

Hồn Ma Trở Lại kể về chuyện một gia đình chuyển đến sống ở một ngôi nhà mới mua. Trong lúc nghịch ngợm thì những đứa trẻ vô tình tìm được một chiếc riêng chứa những đồ vật thuộc về người chủ cũ từ thời xưa của ngôi nhà. Thật không may rằng người chủ cũ ấy lại chuyên tổ chức những buổi gọi hồn để giúp những người khác gặp được linh hồn người thân của họ sau khi đã chết. Rồi một ngày nọ, một buổi gọi hồn thất bại thê thảm, chủ nhà chết và linh hồn bà ta luôn ám căn nhà, luôn luôn sẵn sàng giết bất kỳ ai dám xâm phạm ngôi nhà đó. Nghe tuyệt đấy, nội dung phim kinh dị thường vậy mà, ngôi nhà bị ma ám, búp bê bị ma ám,…

Mở đầu phim là cảnh một gia đình gồm 4 cha con dọn đồ đến ở tại căn nhà ma ám nói trên. Hai đứa trẻ thì vô cùng nghịch ngợm, chúng lục tung ngôi nhà lên. Còn người chị cả thì đang tuổi lớn, tính tình vô cùng ngang bướng và luôn cãi lời bố, thậm chí còn dắt trai về nhà với ý định “xếp hình” nữa. Rồi cuộc sống của họ quẩn quanh với việc dọn dẹp ngôi nhà suốt 1 tiếng đồng hồ. Ông bố hậu đậu đóng cái giá sách không chặt, thế là nó sập cái rầm và sách bở bay tứ tung. Đèn trong phòng bếp thì cháy cái xoẹt rồi tối thui, chứ chả thèm nhấp nháy gì cả. Con ma xuất hiện trong nhà bếp, định hù dọa bé gái nhưng không thành, chắc vì đèn cháy nên con ma sợ quá chạy mất dép luôn rồi. Sau đó tới lượt ông bố dọn gác xép, ông ta mang đồ cũ đóng gói vào cái thùng rồi đem vứt trước nhà chờ công ty vệ sinh môi trường đến dọn. Và cứ thế, suốt cả 1 tiếng đồng hồ, cả gia đình nọ cứ thay nhau dọn dẹp căn nhà, dọn mãi mà chả thấy xong.

Về phần con ma thì nó chỉ hoạt động vào lúc 3 giờ sáng, không có ánh đèn chớp chớp, không có tiếng bước chân ầm ầm trên cầu thang, cũng không có những màn đóng cửa rầm rầm đáng sợ. Ông bố chỉ cần cầm cái điện thoại, bật màn hình lên làm đèn pin và soi rọi khắp hang cùng ngõ hẻm của ngôi nhà là con ma sợ chạy mất dép, chả dám ho he hù dọa gì nữa hết. Nhịp phim êm đềm như mặt hồ mùa thu vậy, không có gì gay cấn, không có cao trào, và càng không có một chút gì đáng sợ cả. Khen Phim phải lên IMDB kiểm tra xem đây có phải là phim kinh dị hay không, hay là nhầm lẫn với phim nói về tình cảm gia đình. Và điều đáng buồn là Hồn Ma Trở Lại được xếp vào thể loại kinh dị, nó thật sự kinh dị ở chỗ suốt cả một bộ phim thì chỉ quanh quẩn cảnh dọn dẹp ngôi nhà, rồi ăn sáng, rồi ăn tối, coi TV, con ma thì trốn biệt tăm ở trên gác xép chứ chẳng dám đi lung tung, chắc nó sợ mấy cái bẫy chuột trong nhà. Đến tận 15 phút cuối của phim thì cô con gái lớn đã mang cái rương cùng những đồ vật ma ám kia đi đốt, cái buồn cười là thường khi sắp bị tiêu diệt, các hồn ma sẽ tìm mọi cách ngăn cản việc đó diễn ra. Tuy nhiên, hồn ma trong phim này thậm chí còn dọn dẹp bàn ghế ngoài sân vườn gọn gàng để cô bé kia đốt đi những đồ vật quái dị trong rương, thiệt, đúng là con ma này chắc cũng mệt lắm rồi, muốn siêu thoát rồi, kiểu như “Mày đốt lẹ lẹ đi, tao muốn thăng lắm rồi” :))

Diễn viên trong phim thì mình không nhận ra ai cả, toàn diễn viên lạ, ít nổi tiếng. Ông bố thì phệ, đứa con gái thì khá nóng bỏng nhưng cũng không xinh lắm, còn hai đứa con nhỏ thì chỉ biết lầm lầm lì lì, diễn đúng có một kiểu cảm xúc mà thôi. Nói chung là Khen Phim chán toàn tập với cái phim mang mác kinh dị nhưng làm không tới này, kiểu dở dở ương ương, kinh dị không ra kinh dị, tình cảm gia đình cũng không phải. Thêm một cái tệ nữa là kỹ xảo, đúng chất phim kinh phí thấp luôn, kỹ xảo mờ nhạt, kém chân thật, thậm chí cả ngọn lửa bé tẹo cũng không đốt được mà phải làm kỹ xảo, mà làm xấu quá trời xấu, rất là giả tạo.

Tóm lại, Khen Phim khuyên các bạn KHÔNG nên xem phim Hồn Ma Trở Lại (The Remains).

p/s: Khi đi vệ sinh sau buổi chiếu, mình còn nghe được vô số lời chê bai bộ phim :))

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.