Ice Age: Collision Course

Nội dung - 7
Lồng tiếng Việt - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.5

HAY

Phim vui nhộn, thích hợp cho khán giả nhí. Nội dung phim bình thường, không có gì nổi trội.

User Rating: 4.6 ( 3 votes)

Ice Age 5: Collision Course (Kỷ Băng Hà 5: Trời Sập) do hãng 20th Century Fox sản xuất và phát hành đã chính thức đổ bộ vào các rạp phim tại Việt Nam bắt đầu từ hôm 6/7. Phim kể về câu chuyện gia đình voi ma mút, hổ, và muôn loài khác cùng bàn nhau kế hoạch làm chệch hướng tiểu hành tinh để cứu Trái Đất khỏi thảm họa diệt vong. Dưới sự lãnh đạo của một con chồn hôi chột mắt, vượt qua bao gian nan hiểm trở cũng như nhiều sự cám dỗ thì bầy thú cũng đã tìm ra được nguyên nhân của việc các tiểu hành tinh đã liên tục va vào Trái Đất mỗi 100 triệu năm và làm tuyệt diệt sự sống trên hành tinh này. Và Khen Phim rất buồn phải thông báo là CGV lại không được chiếu phim này (thuộc hãng 20th Century Fox), vì vậy nếu bạn nào đang hóng phim này ở CGV thì nên chuyển sang các hệ thống rạp khác để thưởng thức phim nhé.

XEM VIDEO REVIEW:

Cũng giống như bao phim hoạt hình khác của Hollywood, đồ họa của Ice Age 5 hết sức đẹp. Từng sợi lông của những chú voi ma mút đều được “làm” khá kỹ, và chắc chắn là khâu dựng hình sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như tài nguyên máy tính, vì độ chi tiết trên thân của các con vật đều rất cao, nhìn mịn màng và thích mắt. Khu rừng, núi tuyết, núi lửa, đám mây, khối thiên thạch,… tất cả đều được “tô màu” rất đẹp, tạo nên sự chân thật cho mỗi thứ. Tuyết trắng có vẻ như chỉ là cái nền để những thứ khác khoe sắc và nổi bật lên giữa khung hình. Phim hoạt hình thì đồ họa luôn đẹp như vậy, Khen Phim có nói vậy chứ nói nữa thì cũng khó có thể nào mô tả hết vẻ đẹp đó được các bạn ạ. Hãy đến rạp để xem tận mắt thì sẽ có trải nghiệm tốt hơn nhiều.

Ice Age 5
Poster phim Ice Age 5 – Trời Sập. Ảnh: IMDB.

Tiếp đến Khen Phim sẽ review đến phần âm thanh của Ice Age 5. Với một bộ phim mà đối tượng khán giả chủ yếu là trẻ em thì nhà sản xuất phim có thể cắt giảm các hiệu ứng âm thanh không cần thiết để có thể giảm chi phí sản xuất, đa số trẻ em đều thích những hình ảnh màu mè hơn là chú tâm vào việc thưởng thức âm thanh Dolby 7.1 hay là Atmos. Thế nhưng nhà sản xuất Ice Age 5 đã làm điều ngược lại, có vẻ như họ đã đầu tư nhiều công sức và tiền của cho phần âm thanh của phim. Bạn sẽ nghe và cảm nhận được hướng bay của khối thiên thạch khi nó ở ngoài không gian, hoặc tiếng cây gãy đổ của cây cối. Khen Phim đánh giá cao phần âm thanh của phim này. Khen Phim xem bản lồng tiếng Việt và có một số nhận xét như sau: phần tiếng Việt được dịch khá vui, với ngôn từ dễ nghe, dễ hiểu, và đương nhiên là có tính chất gây cười. Điển hình những câu từ có thể chọc cười được như là: tào lao mía lao, hữu nhú (có vú), sửu nhi, hay những bài hát vô thưởng vô phạt với lời lẽ nghe xong chỉ có mà cười ngả nghiêng mà thôi. Nói chung là người bạn đi xem chung với mình hôm nay là một người không thích xem phim bản lồng tiếng, tuy nhiên sau khi xem xong thì bạn ấy cũng có nhận xét tích cực về phần lồng tiếng Việt, và trong rạp, ngay trong lúc đang xem phim thì khán giả có vẻ khá thích thú với phần lồng tiếng vui nhộn này.

Nói vậy thì cũng không phải phim không có những hạt sạn, dù rằng với các khán giả nhí thì có thể chấp nhận được, tuy nhiên với một người lớn như mình thì phim có vài chi tiết hơi vô lý, ví dụ như:

  • Việc các con vật nghĩ ra được cách dùng từ trường để làm chệch hướng đi của thiên thạch là không thể, chúng không thể nào quá thông minh như vậy được.
  • Chú sóc (con vật luôn thích ôm cái hạt dẻ ấy) có thể tồn tại ngoài không gian vũ trụ chỉ bằng việc chui vào cái mũ bảo hộ bằng kính, mà chiếc mũ có lỗ hổng bên dưới (phần cổ) nên chắc chắn chú sóc sẽ chết chỉ sau vài giây.

Dù thế, Ice Age 5 là một phim hoạt hình, đối tượng chính là trẻ em nên những chi tiết trên có thể bỏ qua được, như hồi nhỏ các bạn xem Tom & Jerry ấy, Tom với Jerry đập nhau bẹp dí mà chỉ cần lắc lắc mấy phát là cơ thể lại trở về trạng thái bình thường 😀

Phim đang có các suất chiếu sớm từ ngày 6/7, và chính thức khởi chiếu từ 7/7/2016 ở các rạp trên toàn quốc.

Ice Age 5
Vé xem phim Ice Age 5.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.