Alice ở xứ sở trong gương

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 6.8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 5

6.1

DỞ

Vâng, chính tôi cũng không thể tin được đây là phim của Walt Disney.

User Rating: 3.65 ( 3 votes)

KhenPhim.com – Alice ở xứ sở trong gương (tên gốc: Alice Through The Looking Glass) thực sự làm lãng phí gần 2 tiếng đồng hồ của người xem với đủ các thứ tệ, từ cách kể chuyện, kỹ xảo cho đến tạo hình nhân vật, tất cả đều khó chấp nhận được. Mọi hôm thì Khen Phim sẽ bắt đầu kể lể về nội dung phim ở phần đầu của bài review, tuy nhiên, hôm nay sẽ là ngoại lệ, Khen Phim sẽ khuyên bạn không nên đi xem phim Alice, chỉ duy nhất trường hợp nhà bạn có trẻ con thì dắt các em ấy đi xem thì được, chứ đối với người lớn thì đây là một bộ phim làm chưa tới, vô cùng tẻ nhạt và buồn ngủ.

VIDEO REVIEW:

Alice Ở Xứ Sở Trong Gương kể về nhân vật Alice, sau khi trở về từ Underland, Alice làm thuyền trưởng một con tàu biển. Khi trở về một bến cảng tại London, cô tình cờ khám phá ra chiếc gương thần đưa cô trở lại với thế giới thần tiên và gặp lại những người bạn cũ như Thỏ Trắng, Thợ Mũ,… Vô tình có trong tay được cỗ máy du hành thời gian, Alice đã khám phá ra bí mật về sự mất tích đầy bí ẩn của gia đình Thợ Mũ, và mọi chuyện bắt đầu từ đây. Nội dung câu chuyện bản thân nó không phải là dở, tuy nhiên cách kể chuyện, cũng như việc làm kỹ xảo hời hợt đã khiến bộ phim Alice Ở Xứ Sở Trong Gương trở nên tẻ nhạt và nhàm chán. Với kinh phí sản xuất ước tính là 170 triệu USD, tuy nhiên tính đến ngày 5 tháng 8 thì đoàn làm phim chỉ mới thu về vỏn vẹn chỉ gần 77 triệu USD, một con số khá nhỏ bé nếu đem so với mức kinh phí sản xuất bên trên. Doanh thu thấp như vậy mặc dù phim đã được phát hành từ tháng 5/2016 ở khá nhiều thị trường cũng là một điều dễ hiểu, phim không hay thì khán giả sẽ rỉ tai nhau không ra rạp, kéo theo mức doanh thu phòng vé sẽ sụt giảm theo.

Alice ở xứ sở trong gương
Nếu bạn xem ở rạp, bạn sẽ thấy hình ảnh ngôi nhà này rất giống “hàng mã”.

Với câu chuyện mang đầy tính nhân văn và giúp cho người xem biết quý trọng thời gian, thế nhưng khi đưa vào phim, câu chuyện đó lại diễn ra theo kiểu dài dòng, hời hợt, kiểu diễn cho có, và những điều đó làm Khen Phim cảm thấy khá buồn ngủ. Đã vậy việc hóa trang cho Alice thành một “bà cụ non” khiến mình mất đi cảm hứng xem phim, một cô diễn viên 27 tuổi (Mia Wasikowska) không thể có khuôn mặt quá già như vậy được, và với trình độ của Hollywood, xây dựng một phim dành cho trẻ em mà hóa trang như vậy thì không còn lời nào để nói. Về phần kỹ xảo hình ảnh, không biết do nhà sản xuất cố tình hay vô ý mà 99% các cảnh trong phim đều nhìn giả tạo, vâng, nó còn giả hơn cả đồ giả nữa cơ. Từ hình ảnh ngôi nhà trên đỉnh núi, hay những ngôi nhà trong làng với mái nhà cứng đơ, rồi lâu đài của Iracebeth (người tóc đỏ) đều xấu kinh dị, vừa xấu vừa kém chân thật. Mình không thể nào tin được Alice Ở Xứ Sở Trong Gương là phim của hãng Walt Disney, kỹ xảo tệ hại vậy cơ mà, ai mà tin cho được chứ. Cái phần vớt vát duy nhất là phần âm thanh ở cuối phim, khi Alice trò chuyện cùng Thời Gian (Time). Ở cảnh đó, tiếng đồng hồ chạy nghe khá vui tai và có một cái gì đó tạo sự thích thú cho khán giả vì âm thanh bao trùm toàn bộ rạp, hầu như tất cả các loa đều phát ra âm thanh, và định hướng tốt, khiến nó là điểm cộng duy nhất cho phim.

Alice ở xứ sở trong gương (Alice Through The Looking Glass) hiện đang được khởi chiếu tại Việt Nam từ 12/08/2016.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nhung Hoàng
21/08/2016 18:28

Cá nhân mình thấy phim hay xuất sắc thớt ạ!