The BFG - Chuyện Chưa Kể Ở Xứ Sở Khổng Lồ

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.5

NÊN XEM

Phim có các tình tiết liên kết chặt với nhau, kỹ xảo hình ảnh đẹp, diễn xuất của diễn viên nhí rất tốt.

User Rating: 4.13 ( 6 votes)

The BFG (tên tiếng Việt là Chuyện Chưa Kể Ở Xứ Sở Khổng Lồ) đã khởi chiếu được một ngày, do tuần này có khá nhiều phim ra rạp nên Khen Phim đang phải một mình “vật lộn” để mà có thể review hết cho các bạn, giúp các bạn dễ dàng lựa chọn ra những phim đáng xem. BFG là viết tắt của từ “Big Friendly Giant” – Người Khổng Lồ Thân Thiện”, còn tại sao có cái tên này thì sau khi xem phim xong là bạn sẽ có đáp án nhé, nói ra mất hay 😀

XEM VIDEO REVIEW:

BFG là câu chuyện về cô bé Sophie, trong một lần mất ngủ giữa đêm khuya, cô bé đã vô tình nhìn thấy người khổng lồ và sau đó người khổng lồ đã bắt cô bé đi vì họ sợ lộ bí mật về cuộc sống của họ. Cái này giống với câu chuyện về ông kẹ và hồi nhỏ mình hay nghe ba mẹ hù dọa mỗi khi đêm khuya mà không chịu ngủ vậy. Đến xứ sở của người khổng lồ, Sophie mới nhận ra gõ khổng lồ còi cọc đã bắt cóc cô bé là kẻ duy nhất không ăn thịt người. Thế nhưng, người khổng lồ còi cọc ấy lại sống giữa một bầy những tên khổng lồ khác cao to hơn gấp nhiều lần, và tất nhiên là bọn chúng thường bắt cóc trẻ em để ăn thịt, thật ghê rợn! Trước tình thế đó, Sophie cùng gã khổng lồ còi cọc lên một kế hoạch đặc biệt để có thể tống khứ những tên khổng lồ độc ác kia đến một nơi xa xăm hẻo lánh.

The BFG do Disney sản xuất, khỏi phải nói nữa, Disney là một trong những studio sản xuất phim dành cho trẻ em nổi tiếng nhất hành tinh này. Hình ảnh trong phim đẹp một cách lạ thường, với hình ảnh “những giấc mơ” đủ màu sắc bay lượn cực kỳ thích mắt, phim cho đối tượng khán giả nhỏ tuổi thì hình ảnh xanh xanhd đỏ đỏ, lung linh bảy sắc cầu vồng thì chắc chắn các em sẽ rất thích, người lớn già đầu như mình cũng còn mê cơ mà. Cô bé đóng vai Sophie (tên thật là Ruby Barnhill) cũng rất xinh xắn. Không chỉ xinh xắn, hồn nhiên mà Sophie còn có khả năng diễn xuất tuyệt vời. Em diễn rất tốt, cực kỳ tự nhiên, và đoạn Sophie bị gã khổng lồ còi cọc trả lại ở cô nhi viện thì Sophie đã diễn rất nhập tâm, với lời thoại chạm vào trái tim khán giả, cùng với những giọt nước mắt rưng rưng nơi khóe mắt, phải nói là diễn xuất miễn chê. Gã khổng lồ thân thiện (BFG) cũng được tạo hình thân thiện như cái tên của gã vậy, còn những tên khổng lồ hung ác khác thì to cao, nhưng mặt mũi xấu xí, gớm giếc lắm, đúng chất vai ác luôn. Âm thanh trong phim cũng được hoàn thiện chỉnh chu, với một phim điện ảnh dành cho khán giả nhí mà hiệu ứng âm thanh làm được như BFG quả là hiếm. Hệ thống âm thanh vòm của rạp được tận dụng tối đa, âm thanh với âm lượng vừa đủ để thưởng thức, không quá lớn nên không hề gây giật mình, nhưng cũng không quá nhỏ đến nỗi làm khán giả mất hứng.

Nội dung phim khi nhìn dưới góc độ của Khen Phim thì khá dễ đoán, xem cỡ 1/3 phim thôi là đoán hết được cái kết rồi, tuy nhiên nhà sản xuất cũng khéo léo lồng vào đó những cảnh hài hước, cũng như những tình tiết gay cấn để giữ khán giả luôn tỉnh táo khi thưởng thức phim.

Tất cả những yếu tố trên làm nên một BFG hoàn chỉnh và thực sự hấp dẫn với khán giả ở mọi độ tuổi. The BFG hiện đang được chiếu ở các rạp trên toàn quốc với định dạng 2D, 3D.

 

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.