Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.5

User Rating: 4.2 ( 1 votes)

Sau một năm chờ đợi, hôm nay thì Diệp Vấn 3 cũng được công chiếu. Mặc dù đã có bản đẹp trên internet nhưng mình vẫn quyết tâm ra rạp xem bởi vì mình được bao vé Ở phần 3 này, IP MAN tập trung vào hai nội dung chính: khắc họa tình cảm thầy trò của giữa Diệp Vấn và Lý Tiểu Long và thuật lại cuộc đối đầu đầy khốc liệt giữa Diệp Vấn và ngôi sao quyền anh Mike Tyson. Và tất nhiên là không thể không nhắc đến sự góp mặt của ngôi sao hành động Chân Tử Đan (vào vai Diệp Vấn).

ly-tieu-long-ip-man-3
Theo một vài thông tin mà Khen Phim có tìm hiểu thì đoàn làm phim đã phải sử dụng tới kỹ thuật CGI để tái hiện hình ảnh Lý Tiểu Long vì lý do không tìm người thích hợp để đóng vai này.

Diệp Vấn 3 được cho là quá lạm dụng kỹ xảo, làm cho các cảnh đấu võ trở nên kém chân thật và có phần hơi ảo. Tuy nhiên, với Khen Phim thì như vậy mới đã con mắt được, chứ đánh đấm mà không tới thì khán giả lại chê, còn nếu làm kỹ xảo thì phải làm cho đến nơi đến chốn luôn để khỏi bị người xem bắt lỗi. Dù sao thì theo ý kiến chủ quan của mình thì các pha võ thuật trong phim vẫn rất đẹp mắt và đáng xem (mặc dù hơi ảo). Đi kèm với những cảnh quay đẹp là phần âm thanh. Nhà sản xuất đã đầu tư khá nhiều cho phần âm thanh này, khiến cho tiếng thanh trúc va vào nhau, tiếng đao va chạm choang choảng nghe rất là đã tai và có phần làm mình nổi da gà.

mike-tyson-ip-man-3
Mike Tyson đóng vai ông chủ sòng bài ngầm.
ip-man-3
Hùng Đại Lâm vào vai Trương Vĩnh Thành – vợ của Diệp Vấn.

Nếu như bạn xem bản 3D của phim này, thì chắc hẳn sẽ hấp dẫn hơn nữa bởi vì các cảnh quay đấu võ có những đoạn ngắn chĩa đao, chĩa gậy trúc vào mặt khán giả, sẽ là một trải nghiệm khó quên và tăng thêm cảm xúc khi xem phim đấy.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.