Passengers (Người Du Hành)

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8.5

8.3

TUYỆT VỜI

Một bộ phim khoa học viễn tưởng nhẹ nhàng, tình cảm, chứa đầy sự cô đơn. Kỹ xảo hình ảnh cực đẹp, âm thanh ấn tượng.

User Rating: 4.67 ( 9 votes)

KhenPhim.com – Người Du Hành (tên gốc: Passengers) mang đến cho khán giả một trải nghiệm du hành trong không gian thật tuyệt vời và tràn đầy cảm xúc với 2 nhân vật chính là Aurora (do Jennifer Lawrence vào vai) và Jim (do Chris Pratt vào vai). Trong tương lai, việc con người di cư đến một hành tinh mới là điều hoàn toàn có thể diễn ra khi mà Trái Đất đã dần trở nên quá tải. Con tàu Avalon mang 5000 người cùng phi hành đoàn đến hành tinh Homestead II nhằm thiết lập một ngôi nhà mới cho con người, chuyến đi dự kiến kéo dài 150 năm và hành khách cũng như phi hành đoàn sẽ ngủ đông hơn 1 thế kỷ trong những cái kén đặc biệt. Thế nhưng, sau hàng ngàn chuyến du hành thì tới nay một cái kén lại bị lỗi và vô tình đánh thức anh chàng kỹ sư Jim dậy sớm 90 năm trước thời điểm dự kiến. Anh chàng kỹ sư đẹp trai này phải sống trong cô độc suốt hơn 1 năm trên con tàu rộng lớn, và rồi, một ngày nọ, Jim quyết định đánh thức một cô nàng xinh đẹp dậy để bầu bạn.

Du hành xuyên không gian đến một hành tinh khác là một điều tuyệt vời mà con người luôn ao ước, và mong muốn đó được thể hiện thông qua bộ phim Passengers. Bạn cũng đã có thể thấy được những điều đó qua những bộ phim khác như Zero Gravity và Interstellar. Tuy nhiên, khi đến với Passengers, dù nội dung không có gì mới mẻ nhưng bạn sẽ cảm nhận được một cái gì đó khác biệt, vẫn là sự cô độc giữa không gian, nhưng lần này nó có vẻ khốc liệt hơn, buồn thảm hơn, cái cảm giác đó rất là khó lòng mà mô tả hết được qua từng câu chữ, cảm giác này chỉ có đi xem phim thì bạn mới cảm nhận được thôi, cô đơn đến phát khóc luôn 🙁 Thêm nữa, với diễn xuất tuyệt vời của cặp đôi Jennifer Lawrence và Chris Pratt thì Passengers là một trong số ít những bộ phim của phương Tây có thể làm Khen Phim cảm động đến rớt nước mắt chỉ vì diễn viên diễn tả cái cảm giác cô đơn của nhân vật quá thật, quá nhập tâm. Đoạn cảm xúc dâng trào nhất chính là khi cô nàng Aurora “bơi” ra không gian lạnh lẽo, mang Jim trở lại con tàu và cứu sống anh bằng một bác sĩ máy. Vâng, cái đoạn cô luống cuống đọc mã ghi đè hệ thống để thực hiện các thao tác hỗ trợ sự sống cho Jim, nó thực sự cảm động, có vẻ như Jennifer Lawrence đã hoàn thành xuất sắc vai trò của cô khi hóa thân hoàn toàn vào nhân vật trong phim.

Passengers
Tàu không gian Avalon.

Tiếp đến, mình sẽ đánh giá về kỹ xảo của bộ phim. Mặc dù mình chỉ coi 2D thôi nhưng về mặt hình ảnh và kỹ xảo thì hơn đứt bản 3D của bộ phim Star Wars Ngoại Truyện (Rogue One). Đơn giản chỉ vì Star Wars làm phần hình ảnh 3D quá kém, thế nên kéo theo đó trải nghiệm của khán giả sẽ bị giảm đi mặc dù kỹ xảo đẹp. Thôi thà cứ như Passengers đi, làm phim 2D mà hình ảnh đẹp, kỹ xảo chân thật thì tất nhiên khán giả sẽ ưng ý và chấm điểm cao hơn cho phim. Bạn sẽ được nhìn thấy không gian sâu thẳm, xa xa là những ngôi sao đang phát sáng, rồi từ từ con tàu tiến gần tới một ngôi sao đỏ rực, bùng cháy dữ dội như Mặt Trời của chúng ta vậy. Tất cả là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, chưa từng có ở những phim khoa học viễn tưởng chủ đề du hành không gian mà Khen Phim từng xem trước đây. Và thêm một điều tuyệt vời nữa là âm thanh của phim, dù không phải là hệ thống âm thanh IMAX hay ATMOS nhưng mọi tiếng động vẫn được diễn tả lại một cách chân thật, âm lượng và hiệu ứng âm thanh thực sự đủ tốt để đánh lừa khán giả rằng họ đang du hành trên con tàu không gian chứ không phải là xem phim nữa.

Passengers
2 nhân vật chính là Aurora (do Jennifer Lawrence vào vai) và Jim (do Chris Pratt vào vai). Ảnh: IMDb.

Passengers hiện đang được chiếu từ ngày 21/12/2016, một bộ phim tuyệt vời, rất đáng xem.

Passengers
Vé xem phim

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments