Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.5

User Rating: 4.08 ( 14 votes)

The Boy (tựa Việt: Cậu Bé Ma) xoay quanh nhân vật chính là Greta (do Lauren Cohan vào vai) – một cô gái xinh đẹp, vì tiền mà phải nhận chăm sóc cậu con trai 8 tuổi của một gia đình tại nơi xa xôi của nước Anh. Khi tới nhận việc – Greta mới vỡ lẽ rằng cậu bé 8 tuổi Brahms mà cô phải chăm sóc thực ra chỉ là một con búp bê gỗ. Hàng loạt quy tắc khắc khe được đặt ra khi chăm sóc Brahms đã khiến Greta trở nên chán nản và không muốn làm theo những điều lệ đó. Và rồi khi những sự việc kỳ lạ diễn ra trong ngôi nhà thì Greta cùng anh chàng giao thực phẩm bảnh trai Malcolm (Rupert Evans) mới đi sâu tìm hiểu và họ đã vô cùng sợ hãi khi biết được điều mà họ sắp phải đối mặt.

Nếu bạn nào là fan của series truyền hình ăn khách The Walking Dead thì hẳn sẽ nhận ra người đóng vai Greta chính là Lauren Cohan – cũng chính là nhân vật Maggie Green trong The Walking Dead. Lauren Cohan thực sự đã đảm nhận rất tốt vai diễn Greta khi đã diễn tả chân thực từng cung bậc cảm xúc trong phim, khi thì vui vẻ yêu đời, có lúc lại sợ hãi tột cùng khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn ảnh.

Nghe bài review:

Tạo hình con búp bê gỗ trong phim theo Khen Phim thấy khá dễ thương chứ không ghê rợn như Annabelle, những “cử chỉ”, “hành động” hay ánh mắt của búp bê cũng hoàn toàn bình thường và có đôi phần dễ thương chứ không phải dễ sợ. Lý do vì sao hình tượng con búp bê gỗ lại dễ thương thì hãy đến ý đoạn cuối phim nhé, mình chắc chắn là các bạn sẽ cảm thấy bị lừa dối đấy. Trang phục được sử dụng trong phim mang hơi cũ kỹ, không hiện đại. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi bối cảnh phim là ở một nơi xa xôi hẻo lánh của nước Anh, nơi mà sóng điện thoại và internet hoàn toàn không hiện diện. Âm thanh trong The Boy được đạo diễn William Brent Bell đầu tư khá chỉnh chu khi hệ thống âm thanh 7.1 của rạp dường như được phát huy tối đa công dụng. Những tiếng bước chân trong bức tường, tiếng kính đổ vỡ và hàng loạt âm thanh kinh sợ khác được tái hiện một cách chi tiết và mạnh mẽ, đồng thời mang tính định hướng cao khiến cho khán giả sẽ có đôi lúc hơi thót tim mặc dù cho phần hình ảnh không có gì đáng sợ cả.

The-Boy
Một cảnh trong phim The Boy. Ảnh: IMDB.

Dù được gán mác là một phim kinh dị và có yếu tố ma quái nhưng bộ phim lại có rất ít các cảnh hù dọa, với những cảnh nhát ma thì lại được làm vô cùng sơ sài, Khen Phim chỉ biết ngồi im và ăn bắp rang với hotdog thôi chứ chẳng cảm thấy sợ hãi hay giật mình gì cả. Nếu bạn có bạn người yêu sợ ma thì có thể dắt bạn ấy cùng đi xem The Boy được, vì cấp độ hù dọa của phim này là rất nhẹ, không có quá nhiều cảnh máu me hay gây giật mình bất thình lình, rất thích hợp cho những bạn mới tập xem dòng phim kinh dị, ma quái. Còn nếu bạn đã là một fan “cứng” của thể loại phim kinh dị thì Khen Phim tin là bạn sẽ ngồi rung đùi trong rạp, ăn bỏng ngô, uống nước ngọt một cách bình thường như cân đường hộp sữa bởi vì The Boy không thể “gãi ngứa” được cho bạn đâu.

The Boy được khởi chiếu từ 11/3/2016 tại các rạp trên toàn quốc.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.